Đổ xe chở bia ở Vũng Tàu, người dân thi nhau chạy tới nhặt giúp tài xế

04/01/2017 03:42 PM | Công nghệ

Hành động đẹp này đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng mạng, tới nay có hơn 450.000 lượt xem, trên 9.000 lượt like và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Đổ xe chở bia ở Vũng Tàu, người dân thi nhau chạy tới nhặt giúp tài xế

Sáng nay ngày 3/1/2017, một xe hàng chở bia đã bị đổ bia xuống đường Trần Hưng Đạo, thành phố Vũng Tàu. Trái với khung cảnh "hôi bia" như nhiều người tưởng tượng, người dân Vũng Tàu đã thi nhau nhặt giúp tài xế kia.

Hành động đẹp này đã được anh H.P ghi lại và chia sẻ trên trang cá Facebook cá nhân của mình. Ngay lập tức, video của anh H.P đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng mạng, tới nay có hơn 450.000 lượt xem, trên 9.000 lượt like và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Phần đông ý kiến đều cho rằng, đây là những hành động đẹp cần được biểu dương và nhân rộng, cho thấy sự tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn - vốn là truyến thống của dân tộc Việt Nam.

Đổ xe chở bia ở Vũng Tàu, người dân thi nhau nhặt giúp tài xế

"Đúng là người dân Vũng Tàu quê em rồi. Hành động thật đẹp, rất đáng ngưỡng mộ. Yêu người dân quê mình quá", một bạn trẻ bình luận.

Một người dùng Facebook lớn tuổi hơn thì cho rằng: "Nhân chi sơ tính bổn thiện. Chỉ cần mỗi chúng ta phát huy tính nhân ái, thì xã hội tự khắc sẽ đẹp hơn, cuộc đời sẽ đáng yêu và đáng sống hơn".

"Bớt toan tính đi một tí, cuộc đời vui hơn nhiều các bạn ạ", một bạn trẻ nêu cảm nghĩ sau khi xem xong video người dân ở Vũng Tàu nhặt giúp tài xế bị đổ xe bia.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện nhóm shipper lừa đảo hơn 100 triệu đồng tiền khuyến mãi, Loship công khai chấm dứt hợp tác vĩnh viễn với 1 người và tố cáo lên Công an

Shipper bị Loship chỉ tận mặt rồi thông báo chấm dứt hợp tác vĩnh viễn vì hành vi gian lận tên Nguyễn Văn Ngoan. Hiện tại, kiểu lừa đảo tiền khuyến mãi này không chỉ diễn ra ở TP. HCM mà còn xuất hiện ở Cần Thơ.

Hàn Quốc: Số ca nhiễm COVID-19 đã lên tới 433, Seoul hạn chế tụ tập

Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã ban hành lệnh cấm tụ tập đông người ở các quảng trường Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun sau khi thủ đô Hàn Quốc đã có 20 ca dương tính với COVID-19.

Thanh niên gom 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc mang về Hà Nội

Đối tượng này thu gom hơn 600kg khẩu trang đã qua sử dụng ở Vĩnh Phúc sau đó vận chuyển về cất giấu tại một ngôi nhà ở Sóc Sơn (Hà Nội) thì bị lực các cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Thêm 1 trường hợp mới, Iran trở thành nước có số ca tử vong vì virus corona cao nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc

Iran đã có tổng cộng 28 trường hợp nhiễm bệnh và 5 người chết, chỉ đứng sau Trung Quốc đại lục và cao hơn tất cả các nước khác trên toàn thế giới.

Đọc thêm