Đổ xe chở bia ở Vũng Tàu, người dân thi nhau chạy tới nhặt giúp tài xế

04/01/2017 15:42 PM | Công nghệ

Hành động đẹp này đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng mạng, tới nay có hơn 450.000 lượt xem, trên 9.000 lượt like và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Sáng nay ngày 3/1/2017, một xe hàng chở bia đã bị đổ bia xuống đường Trần Hưng Đạo, thành phố Vũng Tàu. Trái với khung cảnh "hôi bia" như nhiều người tưởng tượng, người dân Vũng Tàu đã thi nhau nhặt giúp tài xế kia.

Hành động đẹp này đã được anh H.P ghi lại và chia sẻ trên trang cá Facebook cá nhân của mình. Ngay lập tức, video của anh H.P đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng mạng, tới nay có hơn 450.000 lượt xem, trên 9.000 lượt like và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Phần đông ý kiến đều cho rằng, đây là những hành động đẹp cần được biểu dương và nhân rộng, cho thấy sự tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn - vốn là truyến thống của dân tộc Việt Nam.

Đổ xe chở bia ở Vũng Tàu, người dân thi nhau nhặt giúp tài xế

"Đúng là người dân Vũng Tàu quê em rồi. Hành động thật đẹp, rất đáng ngưỡng mộ. Yêu người dân quê mình quá", một bạn trẻ bình luận.

Một người dùng Facebook lớn tuổi hơn thì cho rằng: "Nhân chi sơ tính bổn thiện. Chỉ cần mỗi chúng ta phát huy tính nhân ái, thì xã hội tự khắc sẽ đẹp hơn, cuộc đời sẽ đáng yêu và đáng sống hơn".

"Bớt toan tính đi một tí, cuộc đời vui hơn nhiều các bạn ạ", một bạn trẻ nêu cảm nghĩ sau khi xem xong video người dân ở Vũng Tàu nhặt giúp tài xế bị đổ xe bia.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm