Thay vì bỏ cả chục triệu cho khóa học làm giàu trong năm 2017, sao bạn không lên ngay 29 website tự học cực kì bổ ích này?

03/01/2017 09:05 AM | Công nghệ

Thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới luôn là lúc mà nhiều dự định, kế hoạch mới mẻ được đặt ra và nếu trong năm 2017 này, một trong những mục tiêu của bạn là học tập, 29 website dưới đây sẽ là những địa chỉ có thể mang đến những gợi ý thú vị.

1. FutureLearn (https://www.futurelearn.com/): Chọn lựa hàng trăm khóa học miễn phí về các chủ đề đa dạng, đến từ nhiều trường đại học hoặc tổ chức chuyên môn hàng đầu. FutureLearn hiện có hơn 5,2 triệu học viên đang tham gia các khóa học.

2. OneMonth (https://onemonth.com/): Mang đến các khóa học lập trình chỉ kéo dài trong đúng một tháng. Bạn có thể học trong khi vẫn đảm bảo công việc hàng ngày.

3. KhanAcademy (https://www.khanacademy.org/): Miễn phí, dành cho tất cả mọi người là những gì website KhanAcademy cam kết. Bạn có thể học bất kì thứ gì trên website này.

4. Yousician (http://yousician.com/): Hướng dẫn người dùng từng bước cụ thể, nhận phản hồi nhanh chóng, chính xác và theo sát quá trình phát triển, Yousician là một trong nhưng cách dễ dàng và tiện lợi nhất để bạn có thể học chơi guitar, piano, bass hay ukulele.

5. Duolingo (https://en.duolingo.com/): Duolingo mang đến những bài học ngoại ngữ thân thiện như các trò chơi. 34 giờ học với Duolingo tương đương với lượng kiến thức bạn có được trong một học kì ở trường Đại học.

6. Memrise (https://www.memrise.com/): Memrise cũng là một website mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn học ngoại ngữ, đặc biệt là để trau dồi vốn từ vựng với hơn 300.000 khóa học.

7. Squareknot (https://squareknot.com/): Hướng dẫn bạn làm bất kì điều gì trong một giao diện đẹp mắt, gọn gàng và dễ thực hiện.

8. Highbrow (http://gohighbrow.com/): Mỗi buổi sáng, bạn sẽ nhận được một bài học về một điều gì đó mới mẻ mà chỉ cần mất 5 phút để có thể cập nhật.

9. Speeder (http://www.spreeder.com/): Giúp bạn đạt được tốc đọc nội dung nhanh gấp ba lần bình thường, từ đó gia tăng năng suất lao động.

10. HTML5 Rocks (https://www.html5rocks.com/en/): Là một dự án của Google, HTML5 Rocks mang đến cho người dùng những cập nhật và thông tin mới nhất liên quan tới HTML5.

11. Wikipedia's Daily Article List (https://lists.wikimedia.org/mailman/listinfo/daily-article-l): Cập nhật những bài viết mới nhất vừa được đưa lên Wikipedia mỗi ngày.

12. DataMonkey (http://datamonkey.pro/): Học SQL và Excel để xử lý dữ liệu tuyệt vời hơn trong công việc.

13. Saylor Academy (http://www.saylor.org/): Cung cấp các khóa học trực tuyến hoàn tàn miễn phí được thực hiện bởi các chuyên gia.

14. Cook Smarts (http://www.cooksmarts.com/cooking-lessons/): Học các kĩ năng và phương pháp nấu ăn từ cơ bản đến phức tạp.

15. The Happiness Project (http://www.gretchenrubin.com/): Tại sao bạn lại không "học" cách trở nên hạnh phúc hơn? Chỉ cần đúng 5 phút mỗi ngày để làm điều đó với website này.

16. Surface Languages (http://www.surfacelanguages.com/): Website lý tưởng nếu bạn muốn học nhanh một số từ vựng, câu nói ngoại ngữ nhất định khi chuẩn bị đi du lịch chẳng hạn.

17. Academic Earth (http://academicearth.org/): Cung cấp các khóa học đến từ các trường Đại học hàng đầu thế giới, trong đó có thể kể đến Stanford, MIT hay Berkeley.

18. Make (http://makezine.com/): Website cung cấp các thông tin hướng dẫn giúp bạn có thể làm được các sản phẩm, dự án cực kì thú vị.

19. Creative Live (https://www.creativelive.com/): Mang đến các nội dung học tập liên quan đến nhiếp ảnh, video, thiết kế, kinh doanh, âm nhạc, thủ công… và nhiều hơn thế nữa, Creative Live sẽ đánh thức sự sáng tạo trong bạn.

20. Codecademy (https://www.codecademy.com/): Cung cấp các khóa học lập trình với tính tương tác cao và miễn phí.

21. MindTools (https://www.mindtools.com/): Học các kĩ năng lãnh đạo.

22. edX (https://www.edx.org/): Được thành lập bởi Đại học Harvard và MIT vào năm 2012, edX cũng là một địa chỉ đáng tin cậy của những người thích những khóa học trực tuyến.

23. Platzi (https://courses.platzi.com/): Cung cấp các kiến thức đầy đủ và thực tiễn trong môi trường kinh doanh hiện đại như marketing, lập trình, phát triển ứng dụng hay thiết kế.

24. Big Think (http://bigthink.com/): Đúng như tên gọi, các nội dung trên Big Think để đến từ các chuyên gia, những người "nghĩ lớn".

25. TED Ed (http://ed.ted.com/): Xem những bài học đáng được chia sẻ. Các nội dung đều được trình bày dưới dạng video thú vị.

26. Zidbits (http://zidbits.com/): Bộ sưu tập khổng lồ những sự thật thú vị, thông tin kì lạ và các bài viết liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau.

27. Chesscademy (http://www.chesscademy.com/): Học chơi cờ miễn phí

28. Guides (http://guides.co/): Guides là một nền tảng xuất bản miễn phí để bạn chia sẻ tri thức đến thế giới, vì thế tại đây bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều thông tin thú vị.

29. Lingvist (https://lingvist.com/): Lingvist là công cụ học ngoại ngữ đầu tiên tận dụng tiềm năng của công nghệ và khoa học máy tính để nâng cao tốc độ học của học viên. Website này cho biết bạn có thể học một ngoại ngữ trong chỉ 200 giờ.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM