Disney khai tử thương hiệu 20th Century Fox

12/08/2020 04:34 PM | Kinh doanh

Một trong những tên tuổi lâu đời và nổi tiếng nhất trong lịch sử ngành giải trí, 20th Century Fox, đã chính thức không còn nữa.

Disney khai tử thương hiệu 20th Century Fox

Hôm 10/8, Disney thông báo rằng họ sẽ đổi tên một trong những hãng phim truyền hình nổi tiếng nhất của mình. Cụ thể, 20th Century Fox Television sẽ được đổi thành 20th Television. Disney đã cắt cả hai chữ "Century" và "Fox" ra khỏi tên của hãng phim.

Động thái này diễn ra sau khi Disney bỏ chữ "Fox" khỏi tên hãng phim hồi tháng Giêng. Cụ thể, công ty đã chốt thỏa thuận 71 tỷ USD để mua lại nhiều tài sản của Fox hồi năm ngoái và đổi tên hãng phim lâu năm thành 20th Century Studios.

Với quyết định mới, logo và nhận dạng thương hiệu của hãng phim vẫn được giữ theo kiểu dáng cũ. Tuy nhiên, những dòng chữ bị loại bỏ sẽ không còn xuất hiện trên đó. Thay vào đó là chữ Television. Những phim được phát sóng trước khi đổi thương hiệu sẽ được giữ nguyên logo và tên cũ.

Disney cũng cắt chữ Fox ra khỏi tất cả các hãng phim của mình với lý do "chúng có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng". Theo đó, tất cả các tài sản còn lại từ Fox như Fox Entertainment, Fox Sports và Fox News là một phần của Fox Corporation, không liên quan gì đến Disney.

Disney cũng sẽ đổi thương hiệu các hãng phim truyền hình khác mà họ sở hữu. Cụ thể, ABC Studios và ABC Signature Studios sẽ được đổi thành ABC Signature trong khi Fox 21 Television Studios sẽ trở thành Touchstone Television.

Craig Hunegs, chủ tịch phụ trách lĩnh vực phim ảnh của Disney, cho biết: "Tên và logo mới của hãng phim đánh dấu một khởi đầu mới cho ABC Signature, 20th Television và Touchstone Television đồng thời tôn vinh lịch sử phong phú của chúng cũng như sức mạnh sáng tạo của The Walt Disney Company".

20th Century Fox được thành lập năm 1935 như là một sự hợp nhất giữa Twentieth Century Pictures và Fox Films. Họ sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng và được yêu thích bậc nhất trong lịch sử Hollywood. Nhận diện thương hiệu của nó cũng đã trở nên vô cùng quen thuộc với người xem điện ảnh.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm