Không phải các cổ phiếu "stay-at-home", đây mới là nhóm tăng mạnh nhất nhờ Covid-19

12/08/2020 03:34 PM | Kinh doanh

Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu về găng tay cao su tiếp tục bùng nổ và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Không phải các cổ phiếu "stay-at-home", đây mới là nhóm tăng mạnh nhất nhờ Covid-19

Theo các chuyên gia phân tích của Citigroup, đà tăng giá chóng mặt của nhóm cổ phiếu các công ty sản xuất găng tay ở châu Á vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu về găng tay cao su tiếp tục bùng nổ và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chuyên gia phân tích Megat Fais cho rằng cổ phiếu của hai công ty Malaysia là Top Glove và Kossan Rubber Industries có thể tăng 75% trong 12 tháng tới. Cả doanh thu và lợi nhuận của ngành này đều sẽ tăng trưởng mạnh chưa từng thấy.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất găng tay là nhóm tăng mạnh nhất trong nhiều chỉ số chứng khoán toàn cầu, với mức tăng kể từ đầu năm đến nay vượt trội so với cả những nhóm nổi bật như các cổ phiếu "stay-at-home", vàng hay cổ phiếu Tesla.

Không phải các cổ phiếu stay-at-home, đây mới là nhóm tăng mạnh nhất nhờ Covid-19 - Ảnh 1.

Cổ phiếu Top Glove tăng mạnh hơn cổ phiếu Tesla. Nguồn: Bloomberg.

Là công ty sản xuất găng tay lớn nhất thế giới, cổ phiếu của Top Glove đã tăng hơn 400%, trong khi những cổ phiếu nhỏ hơn như Supermax thậm chí tăng hơn 1.300%.

Hiện nay TTCK vẫn rất nhạy cảm với bất kỳ thông tin nào liên quan đến virus. Top Glove và các công ty cùng ngành tại Malaysia cũng giảm khoảng 5-10% sau khi Nga công bố là nước đầu tiên có vaccine Covid-19 và Moderna đạt được thỏa thuận cung cấp 100 triệu liều vaccine thử nghiệm cho chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên Fais không lo lắng về những cú giảm nhỏ như vậy, bởi kể cả khi đã có vaccine thì nhu cầu sử dụng găng tay vẫn sẽ tăng mạnh.

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  cổ phiếu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm