Dính nghi án "đút lót" 1 tỷ đồng, URC Việt Nam lên tiếng thanh minh

14/05/2016 09:38 AM | Kinh doanh

Đại diện Công ty URC Việt Nam khẳng định thông tin công ty này "đút lót" 1 tỷ đồng để thay đổi kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia là bịa đặt và sẽ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Liên quan đến thông tin công ty TNHH URC Việt Nam "đút lót" 1 tỷ đồng để nhằm thay đổi kết quả kiểm nghiệm sản phẩm nước uống C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (NIFC), tối 13/5, URC chính thức phát đi thông cáo về vấn đề này.

Theo đó, Công ty TNHH URC Việt Nam khẳng định công ty này không hối lộ cán bộ NIFC như thông tin đang được phát tán trên mạng xã hội.

"Trong 2 ngày qua, trên mạng xã hội phát tán một hình ảnh "email nội bộ của URC về việc hối lộ cho cán bộ NIFC nhằm làm thay đổi kết quả kiểm nghiệm hàm lượng chì trong sản phẩm C2 và Rồng Đỏ.

Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích gây tổn hại uy tín cá nhân, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp", thông cáo báo chí nêu rõ.

Chính vì thế, đại diện URC cho hay: "Chúng tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem ai đứng đằng sau sự việc tạo nên dư luận bịa đặt này và có biện pháp xử lý thích đáng".

Trước đó, như báo chí đưa tin, thời gian qua trên mạng xã hội lan truyền email được cho là xuất phát từ công ty URC với đuôi @urc.com.vn đề nghị mang 1 tỷ đồng đến cho 2 cá nhân tại NIFC để kết quả xét nghiệm mẫu nước C2, Rồng đỏ đạt kết quả như mong muốn.

Theo đó, khác với các kết quả xét nghiệm được đưa lên mạng xã hội trước đó cho thấy các mẫu nước C2, Rồng đỏ chứa chì vượt mức (0.087 và 0.085mg/l), kết quả kiểm nghiệm mới nhất lại cho kết quả hàm lượng chì không vượt mức cho phép.

Tô Mạn

Cùng chuyên mục
XEM