Dịch vụ, du lịch được hoạt động trở lại, bước đệm để BĐS Hạ Long “bùng nổ”?

01/10/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Do kiểm soát được dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh cho phép mở cửa du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh từ ngày 21/9. Đây sẽ là bước đệm để bất động sản Hạ Long "bùng nổ".

Tín hiệu vui khi các hoạt động du lịch, dịch vụ được mở trở lại

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bao phủ trên cả nước, các ngành nghề như xuất, nhập khẩu, hàng không, dịch vụ, y tế, giáo dục, dịch vụ … đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể, tạm dừng hoạt động, thu hẹp quy mô. Trong đó, du lịch là ngành bị chịu tác động ảnh hưởng nặng nề nhất. Việc các hoạt động du lịch tạm thời chững lại kéo theo hàng loạt các ngành nghề liên quan như khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí… đều bị ảnh hưởng suy giảm.

Trong tình hình đó, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, nhất là việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine Covid-19. Tính đến hết ngày 20/9, tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành việc tiêm vaccine cho 100% đối tượng chỉ định tiêm và là địa phương hoàn thành tiêm mũi 1 sớm nhất cả nước. Nhờ đó đã giúp tỉnh Quảng Ninh giữ vững địa bàn "vùng xanh an toàn" không có ca F0 trong cộng đồng tính từ ngày 28/6 đến nay. Vì thế từ ngày 21/9, tỉnh Quảng Ninh đã thông báo chính thức mở lại một số hoạt động dịch vụ, các điểm đến di tích, danh thắng như di tích Yên Tử (TP. Uông Bí), Khu du lịch Bãi Cháy, Vịnh Hạ Long (TP. Hạ Long), khu du lịch Trà Cổ (Tp.Móng Cái), … để đón khách du nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh.

Dịch vụ, du lịch được hoạt động trở lại, bước đệm để BĐS Hạ Long “bùng nổ”? - Ảnh 1.

Thành phố Hạ Long được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất lựa chọn mở rộng thí điểm đón khách quốc tế sau Phú Quốc

Theo dự kiến, Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu quý 4 đón 2 triệu lượt khách du lịch, đạt tổng doanh thu từ 4.000-4.500 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu, tỉnh quyết tâm triển khai các hoạt động kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch, tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn hoạt động trở lại. Đồng thời triển khai các giải pháp phục hồi thị trường cũng như kế hoạch đón khách và liên kết với các tỉnh, thành phố thúc đẩy phát triển du lịch; kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh các tháng cuối năm với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh. Trong đó, sẽ tập trung đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng ở phía Bắc. Khách du lịch bắt buộc phải có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19, có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR và khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín.

Những động thái tích cực trong việc mở lại hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Hạ Long nói riêng sẽ sớm phục hồi và trở về quỹ đạo vốn có. Đây cũng là đòn bẩy để thị trường bất động sản Hạ Long đón thêm nhiều tín hiệu vui tích cực.

Dịch vụ, du lịch được hoạt động trở lại, bước đệm để BĐS Hạ Long “bùng nổ”? - Ảnh 2.

Việc giữ vững "vùng xanh an toàn" là một lợi thế để bất động sản Hạ Long chuyển mình

Bất động sản Hạ Long sẽ "bùng nổ"

Trước tín hiệu đáng mừng của sự trở lại của các hoạt động dịch vụ, du lịch của tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Hạ Long nói riêng sẽ là bước đệm để có thể kích hoạt, mở đường cho việc hồi phục thị trường bất động sản vốn đang suy giảm bởi dịch Covid-19.

Theo các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản đã có thời gian dài bị nén bởi dịch bệnh và có thể "bật dậy" bất cứ lúc nào. Chỉ cần một tín hiệu khả quan về kiểm soát dịch bệnh, sức bật của bất động sản sẽ vô cùng mạnh mẽ.

Dịch vụ, du lịch được hoạt động trở lại, bước đệm để BĐS Hạ Long “bùng nổ”? - Ảnh 3.

Chính vì vậy, từ việc giữ vững "vùng xanh an toàn" với hơn 90% số dân được tiêm vaccine Covid-19 tính đến ngày 18/9 đã tạo điều kiện đủ để các hoạt động du lịch, dịch vụ của thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) được phép hoạt động trở lại. Đây sẽ là đòn bẩy giúp các cơ sở kinh doanh nhộn nhịp trở lại. Đặc biệt là các shop thương mại tại Hạ Long trước nay vẫn kinh doanh cực tốt, tỷ lệ cho thuê luôn đạt 100% kể cả trong thời dịch. Tín hiệu vui là cuối năm nay tại Hạ Long sẽ ra mắt Shop thương mại Green Diamond, nằm ngay tại tầng 1+2 tòa tháp Green Diamond và được bàn giao vào quý 2 năm 2022. Hứa hẹn đây sẽ là một sản phẩm đột phá về kinh doanh tại Hạ Long.

Shop thương mại Green Diamond Hạ Long

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà số 6 Hạ Long

Đơn vị phân phối dự án: Công ty Cổ phần BĐS T-Land

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM