Dịch vụ ăn tối cùng ma-nơ-canh trong các nhà hàng sau dịch COVID-19

16/05/2020 08:50 AM | Kinh doanh

Một số nhà hàng đã nảy ra ý tưởng cung cấp dịch vụ ăn tối cùng ma-nơ-canh để thu hút thực khách mà vẫn đảm bảo an toàn sau dịch COVID-19.

 Dịch vụ ăn tối cùng ma-nơ-canh trong các nhà hàng sau dịch COVID-19  - Ảnh 1.
Ma-nơ-canh giúp duy trì giãn cách xã hội tại nhà hàng The Inn at Little Washington. Ảnh: AP 

Theo hãng tin AP, The Inn at Little Washington, một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Mỹ, nằm tại chân núi Blue Ridge thuộc bang Virginia, sẽ cung cấp dịch vụ ăn tối cùng ma-nơ-canh, tạo ra không gian mới mẻ để thu hút thực khách khi mở cửa trở lại vào cuối tháng này.

Trong phòng ăn, những ma-nơ-canh mặc trang phục cổ điển theo phong cách thập niên 1940, được bố trí ngồi trên những chiếc bàn ăn sang trọng và ăn tối cùng thực khách.

 Dịch vụ ăn tối cùng ma-nơ-canh trong các nhà hàng sau dịch COVID-19  - Ảnh 2.
Ma-nơ-canh ăn mặc sang trọng ăn tối cùng khách hàng. Ảnh: AP
 Dịch vụ ăn tối cùng ma-nơ-canh trong các nhà hàng sau dịch COVID-19  - Ảnh 3.
Ma-nơ-canh mặc trang phục cổ điển theo phong cách thập niên 1940. Ảnh: AP

Mặc dù lệnh hạn chế kinh doanh đã bắt đầu được nới lỏng tại một số khu vực của bang Virginia từ hôm 15/5, nhưng các nhà hàng chỉ có thể phục vụ khách hàng dùng bữa không gian ngoài trời. Nhà hàng 3 sao Michelin này đang háo hức chờ đến ngày 29/ 5 để tiếp tục phục vụ những vị khách của mình dịch vụ ăn uống trong nhà.

 Dịch vụ ăn tối cùng ma-nơ-canh trong các nhà hàng sau dịch COVID-19  - Ảnh 4.
Những vị khách giả sẽ tạo không khí đông đúc cho nhà hàng. Ảnh: AP

“Khi chúng tôi cần đảm bảo vấn đề giãn cách xã hội và giảm lượng khách trong nhà hàng xuống còn một nửa, giải pháp này dường như rất hữu ích. Nhà hàng có thể lấp đầy những chỗ trống bằng những ma-nơ-canh mặc trong những bộ trang phục đẹp mắt. Điều này sẽ khiến khoảng cách giữa những thực khách thật được thu hẹp lại, không khí trong nhà hàng cũng bớt buồn tẻ hơn. Chúng tôi mong muốn mọi người có thể tụ tập và gặp gỡ nhau ngay bây giờ và không nhất thiết đó phải là người thật”, chủ sở hữu nhà hàng, ông Patrick O’Conell, nói.

Tại Đức, giãn cách xã hội trong mùa dịch cũng đã khiến nhiều nhà hàng vốn rất đông đúc trở nên yên ắng lạ thường. Nhà hàng Haase tại thị trấn Laatzen cũng đã thực hiện ý tưởng độc đáo này để cải thiện bầu không khí và níu chân khách hàng.

Theo hãng tin RT, Haase đã bố trị 6 ma-nơ-canh ngồi trên các bàn ăn và đặt cho họ những cái tên cổ điển của người Đức như Hubertus, Hannelore. Đặc biệt hơn cả, một trong số ma-nơ-canh được gọi là Conny Corona – một cái tên phù hợp với tình hình hiện tại.

 Dịch vụ ăn tối cùng ma-nơ-canh trong các nhà hàng sau dịch COVID-19  - Ảnh 5.
Ma-nơ-canh tại nhà hàng Haase tại Đức. Ảnh: RT

Những vị khách ma-mơ-canh này không chỉ tạo ấn tượng thu hút khách hàng mà còn giúp những khách hàng thật đảm bảo giãn cách xã hội an toàn khi ngồi ăn trong mùa dịch COVID-19 .

Hải Vân

Từ khóa:  manocanh , nhà hàng
Cùng chuyên mục
XEM