Dịch tới đảo lộn tất cả nhưng hóa ra, chúng ta cũng chiêm nghiệm được thêm rất nhiều bài học vô giá

28/03/2020 19:46 PM | Sống

Khi bạn nhìn nhận mọi việc theo hướng khác, bạn sẽ hiểu ra ngoài những nỗi lo lắng, âu sầu vì dịch bệnh, bạn còn có cơ hội học hỏi thêm rất nhiều điều.

Bạn đang làm dịch vụ, vì Covid-19 mà công việc đình trệ, khách hàng cả ngày chẳng có mấy lượt, thậm chí nay còn phải đóng cửa.

Bạn công tác trong các lĩnh vực khác, nhưng vì đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, công ty cho làm ở nhà, chẳng được gặp đồng nghiệp.

Bạn đi nước ngoài về, bạn vô tình tiếp xúc gần với người nhiễm/nghi nhiễm, phải cách ly 14 ngày, rõ nhiều điều bất tiện.

Bạn phải thay đổi biết bao thói quen cũ, chẳng dám tụ tập bạn bè, không được đi xem phim, đi lượn lờ phố phường, đi đâu cũng phải kè kè cái khẩu trang rồi luôn sống trong cảm giác lo lắng nữa chứ.

...

Với cả đống lý do trên, con virus corona thực sự đáng ghét vô cùng và những ngày mùa dịch Covid-19 cũng trở nên thực sự khó chịu. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ rằng mọi chuyện nếu nhìn nhận theo một hướng khác thì sẽ không còn tồi tệ như thế nữa? Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi mà. Bên cạnh 1001 nỗi khổ mùa dịch, bạn cũng có thể nhân cơ hội này chiêm nghiệm ra rất nhiều điều và cũng có thêm cho mình nhiều bài học mà lúc bình thường bạn sẽ chẳng học được.

1. Cái học được lớn nhất là có tích lũy để khi thất nghiệp không bị toang. Thảo nào mà các cụ ai cũng bảo nên tiết kiệm phòng ngừa có biến. (Anh Tuấn Đỗ)

2. Mình học được cách làm nhiều món ngon hơn, kết quả là tăng luôn 4,5kg. (Phạm Kiều Oanh)

3. Tôi thì ngộ ra một điều không phải ai nhiều tiền cũng có ý thức và không phải ai có ý thức cũng có nhiều tiền. (Mạnh Tường)

 Dịch tới đảo lộn tất cả nhưng hóa ra, chúng ta cũng chiêm nghiệm được thêm rất nhiều bài học vô giá  - Ảnh 1.

Thời gian ở nhà nhiều hơn khiến bạn học hỏi ra nhiều điều

4. Mình đã học được ngủ 16 tiếng một ngày, haha. (Nhung Xich)

5. Người tính không bằng trời tính. (Lee Huy)

6. Mình đã học được cách chống lại cám dỗ của trà sữa. (Đỗ Trường Sum)

7. Tôi nhận ra con người thật nhỏ bé, lúc này đây chỉ có sức khỏe đề kháng là quan trọng nhất, hơn cả tiền tài vật chất. Và tôi nhận ra con người cũng thật phi thường, như các bác sĩ, tình nguyện viên, bộ đội chẳng hạn. (Lê Phạm Diễm Ngọc)

8. Tôi biết yêu thương nhiều hơn, dịch thu nhập của tôi còn cao hơn mọi khi nhưng tự dưng tôi không còn tham vọng nhiều tiền như trước nữa, cũng không ao ước nhà cao cửa rộng hay những thứ xa hoa. Tôi chỉ ước mình sống khoẻ mạnh thêm vài chục năm nữa để kịp làm được việc tốt cho gia đình, xã hội. Bây giờ tiền tiết kiệm tôi chia ra các khoản, trong đó là khoản để đi từ thiện và chùa chiền. Tôi sợ một ngày đồng tiền trong tay ném như tờ giấy lộn mà chẳng làm được gì ý nghĩa, chết không mang đi được thì coi như sống uổng 1 đời. (Nguyễn Thị Thảo)

 Dịch tới đảo lộn tất cả nhưng hóa ra, chúng ta cũng chiêm nghiệm được thêm rất nhiều bài học vô giá  - Ảnh 2.

Gia đình và sức khỏe bỗng trở thành điều quý giá hơn tất cả.

9. Tôi thấy yêu đất nước mình hẳn luôn. Theo dõi đọc tin tức lúc thì nghẹn ngào lúc thì hạnh phúc xúc động. Không nơi đâu yên ổn và giàu tình người bằng đây! (Thùy Nguyễn)

10. Mình thi thoảng cứ nghĩ đúng là chuyện gì trên đời cũng có thể xảy ra và không may cái dịch bệnh đến làm mọi thứ thay đổi hết cả. Nhận ra rằng điều quan trọng nhất lúc này là gia đình có sức khoẻ. (Bùi Diệu Linh)

 Dịch tới đảo lộn tất cả nhưng hóa ra, chúng ta cũng chiêm nghiệm được thêm rất nhiều bài học vô giá  - Ảnh 3.

Theo M416

Cùng chuyên mục
XEM