Đi tìm sự thật về lời nguyền của con đường ly hôn ở Hàn Quốc mà cặp đôi nào cũng "né"

15/07/2017 21:16 PM | Sống

Không nói ngoa khi con đường Deoksugung lại là một trong những điều cấm kỵ cho các cặp đôi khi đến Hàn Quốc du lịch, bởi nó có một “lời nguyền” được những người lớn tuổi ở đây truyền lại.

Đường Deoksugung hay còn gọi là đường lát đá Deoksu, là một trong những con đường đẹp nhất ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Vào bất kể mùa nào trong năm, nơi đây luôn được chọn làm điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân ở Hàn Quốc cũng như các nước trên thế giới.

Tuy nhiên, con đường này cũng bị gắn một “lời nguyền” nổi tiếng được những người lớn tuổi truyền tai nhau, những cặp tình nhân đi chung với nhau trên con đường này đều phải chia tay.

Ảnh minh họa

Đường lát đá Deoksu có lời nguyền đáng sợ cho những cặp tình nhân đang yêu nhau. (Ảnh: Internet)

Khám phá nguồn gốc “lời nguyền” này, một số người yêu thích du lịch đã tò mò tìm hiểu tại sao những người lớn tuổi lại truyền tai nhau như thế? Được biết, sau giải phóng, nơi đây đã xây dựng Tòa án tối cao, trong đó có Tòa án gia đình nằm ở cuối đường lát đá và hoạt động trong 70 năm.

Trong khi đó, Tòa án gia đình là nơi các cặp vợ chồng sẽ nộp đơn xin ly dị, từ đó cuộc sống hôn nhân sẽ tan vỡ, không được hạnh phúc. Khi vợ chồng có mâu thuẫn, gây gổ, họ sẽ đi ngang qua đây mới đến Tòa án gia đình và chấm dứt hôn nhân.

Vì vậy không biết từ bao giờ người dân Seoul lại truyền tai nhau rằng bất cứ cặp tình nhân nào đi trên con đường lãng mạn này đều phải chia tay và không ít cặp tình nhân có cảm giác e ngại khi bước đến đây.

Mặc lời nguyền, con đường vẫn là nơi hẹn hò lý tưởng của nhiều cặp đôi. (Ảnh: Internet)

Đến năm 1995, Tòa án tối cao đã được chuyển về phía Nam và tất cả những gì còn sót lại của tòa nhà cũ bây giờ chỉ là mặt tiền, cấu trúc bên trong được tu sửa để sử dụng như văn phòng nghệ thuật Hàn Quốc.

Dù vậy, “lời nguyền” xưa kia vẫn còn "bị ám" đến thế hệ ngày nay. Và trong các bài báo về du lịch, người ta vẫn khuyến cáo rằng các cặp tình nhân không nên cùng nhau đi dạo trên con đường này để tránh tình cảm đổ vỡ.

Thế nhưng, bất chấp mọi “lời nguyền” vô căn cứ, nhiều cặp tình nhân vẫn chọn đây là con đường lý tưởng để hẹn hò.

Nói cách khác, nếu “lời nguyền” là sự thật, họ cũng muốn thử thách tình cảm của đối phương để xây dựng một tình yêu bền vững. Ngoài ra, con đường này cũng nằm trong danh sách những điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

(Nguồn: Junggu)

Theo Jia You

Cùng chuyên mục
XEM