Đi thẳng nhưng bật xi nhan trái để “qua mặt” CSGT

29/03/2016 11:59 AM | Sống

Hàng trăm người điều khiển xe máy đồng loạt bật xi-nhan trái (xin rẽ trái) nhưng vẫn tiếp tục… đi thẳng suốt cả chặng đường dài. Hóa ra, đây là một chiêu “lách luật” để được đi lấn vào làn đường của xe ô tô mà không bị CSGT phạt.

Đi thẳng nhưng bật xi nhan trái để “qua mặt” CSGT
Mặc dù có biển phân làn đường rất rõ ràng nhưng xe máy vẫn lấn làn đường ô tô bằng chiêu “xi-nhan trái”.

Chuyện khá khôi hài này diễn ra nhiều ngày nay trên tuyến đường 353 (TP. Hải Phòng). Tuyến đường này có chiều dài khoảng 20km với 6 làn đường, kết nối trung tâm TP.Hải Phòng với khu du lịch Đồ Sơn.

Ghi nhận tại tuyến đường 353 lúc 6 giờ 30 sáng nay, hàng chục người điều khiển xe máy đồng loạt bật đèn xi-nhan bên trái suốt một quãng đường dài và đa phần đều không hề có ý định rẽ trái dù đã ra tín hiệu xin rẽ trái.

Theo tìm hiểu của PV, tuyến đường này có biển chỉ dẫn 3 làn đường dành cho người đi xe máy, xe ô tô con và xe khách riêng rẽ với vạch kẻ đứt đoạn, không liền mạch.

Nhưng do làn đường của người đi xe máy quá hẹp và chật chội vì đông người lưu thông, trong khi làn đường dành cho ô tô lại vắng nên người điều khiển xe máy đã nghĩ ra “chiêu” xin đường bên trái để đi lấn sang làn của ô tô. Điều này vừa gây khó cho lực lượng CSGT, vừa gây khó khăn cho các xe ô tô khi di chuyển đúng làn của mình.


Biển phân làn trên tuyến đường 353.

Biển phân làn trên tuyến đường 353.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Thương – một người đi xe máy trên tuyến đường 353 cho biết: Do thường xuyên đi làm vội, đôi lúc tôi đành phải đi lấn sang làn đường dành cho xe ô tô nên bị CSGT phạt. Mọi người mới mách cho chiêu đối phó là cứ bật xi-nhan trái suốt cả chặng đường, nếu CSGT có bắt lại thì nói là chuẩn bị rẽ trái.

Trong khi đó, anh Bùi Tiến Công – một người lái xe ô tô cũng trên tuyến đường này than thở: Hiện tượng bật đèn xi-nhan trái nhưng không rẽ có từ lâu rồi. Việc này gây khó khăn cho chúng tôi rất nhiều. Cứ thấy họ bật xi-nhan trái là mình phải nhường đường, dù chẳng biết có phải họ rẽ thật hay không?

Nói về chiêu “lách luật” có một không hai này, ông Đỗ Thụ - Đội trưởng Đội CSGT quận Dương Kinh cho biết, CSGT đã nắm được nhưng vẫn chưa có cách giải quyết.

Chúng tôi đã biết về chuyện này. Nhưng do đặc thù tuyến đường không có vạch liền, nên dù biết họ chỉ bật xi-nhan trái để đối phó với CSGT, chúng tôi cũng không thể xử lý được”, ông Thụ thừa nhận.

Clip: Đi xe máy xi-nhan trái để "qua mặt" CSGT

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm