Đi làm thoả đam mê và dễ thăng tiến: Quan trọng nhất là biết áp dụng đúng cách!

22/07/2020 02:15 PM | Sống

Đừng ngồi đó và để mọi thứ trôi qua vô ích, cuộc sống của bạn sẽ tuyệt hơn nếu biết lựa chọn và hành động.

Đi làm thoả đam mê và dễ thăng tiến: Quan trọng nhất là biết áp dụng đúng cách!

Bạn có thể hạnh phúc trong cuộc sống cá nhân , nhưng hầu hết mọi người thường không hài lòng và cảm thấy chưa thỏa mãn cuộc sống trong công việc. Thông thường, ai cũng chỉ xem công việc là một phương tiện để kiếm tiền, thanh toán các hóa đơn để duy trì cuộc sống hàng ngày. Điều này không hề sai, nhưng nó có thể khiến bạn gặp những căng thẳng không cần thiết, đặc biệt là nếu bạn luôn kỳ vọng tìm kiếm được những điều thú vị khiến mình hạnh phúc.

Luôn đặt ra mục tiêu cho mình

Bên cạnh những mục tiêu khó nhằn do "Sếp" đưa ra trong suốt cả năm, bạn có thể tự đặt các mục tiêu riêng cho mình. Các mục tiêu đó có liên quan ít nhiều tới những team khác trong công ty mà đôi khi Sếp của bạn sẽ không bao giờ nghĩ tới. Những việc như tiếp cận với các khách hàng của công ty mình hay những thông tin ngoài lề mà bạn thấy cần thiết đôi khi sẽ giúp bạn hoàn thành dự án sớm hơn dự định trước cả tuần.

Những mục tiêu nhỏ này có thể được xem là thước đo hiệu suất hàng tuần của chính bạn. Đôi khi nó sẽ kéo dài tới cả năm, với đích đến cuối cùng chính là sự công nhận, các bằng khen và có thể hơn thế nữa.

Đi làm thoả đam mê và dễ thăng tiến: Quan trọng nhất là biết áp dụng đúng cách!  - Ảnh 1.

Học những điều mới

Không thỏa mãn trong công việc trong một thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy luôn ì ạch, trì trệ, nó sẽ khiến bạn không có nhu cầu thúc đẩy bản thân hướng tới những điều mới. Hãy cân nhắc về vai trò của bạn cả trong công việc lẫn cuộc sống, tìm những thứ mới mẻ xung quanh bạn, bởi chúng sẽ mở ra cơ hội rất nhiều để phát triển.

Cân nhắc về các công việc ở công ty mà bạn đã làm và chưa từng làm, tìm hiểu nhiều hơn về cách thực hiện chúng và đừng lẩn tránh nó. Các công việc đó có thể về IT, phân tích kỹ năng SEO hoặc bất cứ công việc gì mà bạn cảm thấy mình đang cần và thiếu. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn để có thể sẵn sàng nhận nhiệm vụ về mình, có trách nhiệm hơn với những công việc mới đòi hỏi sự khắt khe, tạo sự hưng phấn khi mình đã hoàn thành nó và được khen thưởng.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ chỉ làm mãi một công việc, vì vậy, xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, khách hàng và thậm chí nhân viên tạp vụ đều có thể giúp bạn trong tương lai. 

Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra trong một vài năm, một vài mối quan hệ với tính kết nối tin cậy có thể dẫn đến những cơ hội mới và thú vị. Cũng có thể không kỳ vọng nhiều vào các mối quan hệ vậy, nhưng được ở bên cạnh những người bạn thích cũng rất vui, điều đó góp phần giúp cho công việc của bạn phát triển tốt hơn nhiều. 

Đi làm thoả đam mê và dễ thăng tiến: Quan trọng nhất là biết áp dụng đúng cách!  - Ảnh 2.

Chủ động

Chủ động là giá trị cốt lõi luôn được những tỷ phú nhắc tới trong việc kinh doanh thành công của họ. Đừng ngồi chờ đợi ai đó yêu cầu gì, hãy luôn chủ động thực hiện chúng. Tất nhiên, bạn sẽ không thể làm được hết mọi thứ, nhưng sẽ luôn có công việc mà bạn có ưu thế làm tốt nhất. Ưu tiên những việc đó trước, học hỏi và hoàn thiện công việc mà bạn chưa tự tin, luôn chứng tỏ cho mọi người thấy về những điều bạn có thể mang lại lợi ích cho dù là nhỏ nhất.

Biết tự hài lòng với bản thân

Khi không đạt được mục tiêu đề ra đối với sự nghiệp của mình, chúng ta thường cảm thấy chán nản, đặc biệt là khi xuất phát điểm công việc ở những nơi bạn chưa thấy hợp. Tuy nhiên, nếu biết làm chủ bản thân, nới lỏng mục tiêu và tự hài lòng với thành quả đạt được một chút, bạn sẽ thấy được niềm vui trong công việc của mình.

Hải Đăng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm