Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này

22/11/2021 20:10 PM | Sống

Móng giò heo là một nguyên liệu quá quen thuộc với các gia đình Việt. Giá thành của nguyên liệu này cũng rất đa dạng ở mỗi nơi bán.

Việc lựa chọn nguyên liệu nấu ăn cũng là một bài toán khó, vì không phải chị em nào cũng có thời gian tìm hiểu và nắm chắc kinh nghiệm đi chợ để lựa chọn.

Đặc biệt, nếu bạn là một người yêu thích món móng giò heo thì đã biết điều này? Món nguyên liệu này trên thị trường hiện tại đang được bán với giá khá đa dạng. Cùng dạo một vòng nhanh qua các địa chỉ xem 1 lượt:

Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này - Ảnh 1.

Móng giò heo của Meat Deli có giá bán 191.900 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này - Ảnh 2.

Móng giò CP giá 55.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này - Ảnh 3.

Tại trang website bán đặc sản Đà Nẵng thì móng heo được bán với giá 65.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này - Ảnh 4.

Một cửa hàng bán thực phẩm sạch tại TP HCM bán móng heo với giá 106.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này - Ảnh 5.

Món móng giò heo đông lạnh đóng thùng sỉ 10kg có giá bán là 23k/kg. Ảnh chụp màn hình.

Chị Hoàng Lan, tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội chia sẻ: "Móng giò heo là đoạn nằm ở phần cẳng chân heo. Mỗi con sẽ có 4 cái, 2 cái trước và 2 cái sau. Hiện tại, tôi đang bán móng giò trước giá 90k/kg còn móng giò sau sẽ rẻ hơn là 80k/kg".

Cũng theo chị Hoàng Lan, tuy đều là móng giò heo nhưng mùi vị lại có sự khác nhau khi móng giò ở chân trước ngọt và có vị thanh hơn. Chính điều này khiến giá của móng giò ở chân trước thường đắt hơn so với móng giò chân sau.

Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này - Ảnh 6.
Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này - Ảnh 7.

Giá thành của móng giò heo phần chân trước sẽ đắt hơn ở chân sau. Ảnh minh họa.

Có con dâu mới sinh, thường xuyên ra chợ mua móng giò về hầm canh tẩm bổ, bác Tuyết (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, nhiều người nội trợ có thể chưa biết phân biệt đâu là móng giò của chân trước và móng giò của chân sau khiến rơi vào tình huống mua đắt mà không biết.

Cụ thể, bác Tuyết phân tích: "Thực tế, phần móng giò trước và sau có sự khác biệt nhất định. Phần móng giò trước hoạt động nhiều hơn so với móng giò sau nên phần gân nhiều hơn, thịt mỏng và ít hơn. Tuy nhiên, phần thịt ở móng giò trước lại mềm và ngọt hơn. Chính vì thế, phần thịt ở chân giò trước phù hợp để chế biến các món như hầm canh tẩm bổ nên tôi thường xuyên mua phần này. Tuy giá thành có đắt hơn phần móng giò sau nhưng xứng đáng".

Đi chợ mới thấy hóa ra móng giò heo còn phân biệt chân trước chân sau, bà nội trợ lâu năm còn chỉ bí kíp mua đắt giá này - Ảnh 8.

Sành sỏi thì chị em nên chọn mua móng giò ở chân trước. Ảnh minh họa.

Mẹo chọn mua móng giò ngon:

Nên chọn những chiếc móng giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô. Thịt bên trong không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.

Hồng Nhung

Từ khóa:  bán thịt lợn
Cùng chuyên mục
XEM