Cô con gái người Nhật 23 tuổi vẫn tắm chung với bố: 3 nguyên tắc "bất di bất dịch" phụ huynh cần biết khi con dậy thì

17/11/2021 07:03 AM | Sống

Câu chuyện này sau đó đã khiến người xem dậy sóng về cách giáo dục của gia đình cô.

Cô con gái người Nhật 23 tuổi vẫn tắm chung với bố: 3 nguyên tắc "bất di bất dịch" phụ huynh cần biết khi con dậy thì

Câu chuyện của nữ ca sĩ, diễn viên người Nhật Bản Kitami Naomi tuy đã 23 tuổi nhưng vẫn tắm cùng bố và anh trai khi đó đã khiến người xem dậy sóng về cách giáo dục của gia đình cô. Năm 2019, trên sóng truyền hình, cô gái này thậm chí còn vui vẻ thừa nhận và cho rằng đây là hành động vừa thú vị vừa tiết kiệm đối với gia đình cô. Và cô cũng chẳng hiểu tại sao bạn bè mình cho rằng đó là một sự kì quặc. Gia đình họ còn đồng ý với việc cho ghi hình cảnh tắm chung.

Sau đó, năm 2020, nữ ca sĩ, người mẫu Ayaka Miyoshi khi đó cũng 23 tuổi, thừa nhận hai bố con họ vẫn tắm chung cho tới khi cô 20 tuổi. Cô gái này cho biết giữa mình và bố có mối quan hệ rất tình cảm với nhau trên một chương trình trên đài NTV của Nhật.

Cô con gái người Nhật 23 tuổi vẫn tắm chung với bố: 3 nguyên tắc bất di bất dịch phụ huynh cần biết khi con dậy thì - Ảnh 2.

Mới đây, hành động thân mật của một cặp bố con người Trung Quốc giữa nhà hàng đã khiến những người xung quanh cảm thấy rất ái ngại. Trong đoạn video mà ông bố này đăng tải, hai bố con đã có những hành động rất tự nhiên như-ở-nhà khi gắp thức ăn. Ông bố cố tình rụt tay lại khi muốn gắp thức ăn để con đưa má sát vào môi mình. Trước nụ hôn này, cô con gái cũng hôn lên má bố. 

Có thể đối với những người trong cuộc, họ cho rằng đây là những hành động thể hiện tình cảm bình thường khi đối xử với con cái/bố mẹ của mình. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển của một đứa trẻ, chúng cần có những ranh giới nhất định về giới tính do bố mẹ hướng dẫn, vạch định. 

Trong nhà có con gái, bố nên chú ý 3 điều sau:

1. Bố không nên tắm cho con gái sau 3 tuổi

Một đứa trẻ lên 3 bắt đầu có những nhận thức về giới tính và có khả năng phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa nam - nữ. Trách nhiệm của bố mẹ lúc này là hướng dẫn từng bước cho con và không được định hướng lệch lạc. Bố mẹ nên hạn chế những khoảnh khắc ái ân, tiếp xúc nhạy cảm trước mặt con.

2. Hai bố con không nên gần gũi trong quá trình dậy thì của con gái

Ở giai đoạn này, con gái bắt đầu có ý thức tình dục rõ ràng hơn. Vì thế, trong giai đoạn này, con gái nên tránh gần gũi với bố để không phát triển một dạng tình cảm phức hợp không-thể-gọi-tên. Cả hai nên chú ý tới hành động và lời nói của mình.

Đối với các ông bố, trong giai đoạn này, họ nên đóng vai trò động viên, khích lệ con cũng như làm một tấm gương tốt cho con noi theo. Trẻ trong giai đoạn này cũng dễ "lạc lối" bởi những cám dỗ của tuổi mới lớn, vì thế vai trò định hướng của bố mẹ rất quan trọng.

Cô con gái người Nhật 23 tuổi vẫn tắm chung với bố: 3 nguyên tắc bất di bất dịch phụ huynh cần biết khi con dậy thì - Ảnh 4.

3. Bố và con gái nên trò chuyện nhiều hơn

Tất nhiên, để hiểu một ai đó, chúng ta cần tới những cuộc trò chuyện. Bố và con gái cũng vậy, cũng cần nhiều những cuộc nói chuyện khích lệ tinh thần cũng như tạo ra sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.


Tiên Yên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Giáo dục giới tính
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm