ĐHĐCĐ Yeah1: Mega1 mới ra mắt 6 ngày đã tác động đến 10% doanh số tiêu thụ của Tân Hiệp Phát, đang có danh sách với khoảng 10 khách hàng khác

20/05/2020 13:38 PM | Kinh doanh

"Mục tiêu năm nay Mega1 sẽ phân phối 1 tỷ chai Tân Hiệp Phát. Tính đến nay, Mega1 chỉ vừa ra mắt 6 ngày đã ảnh hưởng 10% doanh số tiêu thụ Tân Hiệp Phát. Đây là con số ấn tượng trước mùa dịch khi thị trường đang co lại để chống đỡ. Đây cũng là động lực tạo đà phát triển 2020", Chủ tịch Yeah1 nhấn mạnh.

Sáng ngày 20/5/2020, Tập đoàn Yeah1 (YEG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020, nhằm thông qua chiến lược kinh doanh mới, sau sự cố với YouTube năm qua. Một số tờ trình đáng chú ý, Công ty dự kiến doanh thu thuần đạt 1.800 tỷ đồng, tăng 24% thông qua tiếp tục đẩy mạnh phát triển mảng kỹ thuật số, mở rộng hợp tác với các đối tác nước ngoài, đầu tư phát triển nội dung số… Lợi nhuận sau thuế 125 tỷ đồng, cổ tức dự kiến 10%.

Tăng gấp đôi vốn, dùng thặng dư để xóa sạch lỗ lũy kế 2019

Nhằm mục đích lành mạnh hóa tình hình tài chính, HĐQT trình cổ đông việc sử dụng một phần nguồn thặng dư vốn để xóa lỗ lũy kế. Theo đó, thặng dư còn lại sau khi xóa lỗ lũy kế là 824 tỷ đồng. Đồng thời, HĐQT cũng trình phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ 1:1 từ nguồn thặng dư vốn cổ phần.

Như vậy, sau 2 động thái nhằm xóa bỏ lỗ lũy kế, thặng dư của Yeah1 sẽ giảm về còn 512 tỷ đồng. Phần thặng dư vốn cổ phần rất lớn này bắt nguồn từ đợt phát hành riêng lẻ 3,91 triệu cổ phiếu cho Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống với mức giá 300.000 đồng/cp vào tháng 8/2018.

Nhằm tiết kiệm chi phí, Công ty cũng lên kế hoạch chuyển trụ sở, the đại diện Yeah1 sẽ giúp tiết kiệm 40% chi phí hoạt động năm 2020.

Ngoài ra, năm trước ảnh hưởng sự cố Youtube, cổ phiếu doanh nghiệp giảm giá mạnh. Công ty đã tiến hành mua lại 1,77 triệu đơn vị. Nhằm tối ưu hóa dòng tiền và phục vụ mục đích phát triển, mở rộng kinh doanh, HĐQT trình cổ đông ủy quyền phân phối một phần hoặc toàn bộ bao gồm việc định giá, thời điểm, đối tượng và phương thức thực hiện.

 ĐHĐCĐ Yeah1: Mega1 mới ra mắt 6 ngày đã tác động đến 10% doanh số tiêu thụ của Tân Hiệp Phát, đang có danh sách với khoảng 10 khách hàng khác  - Ảnh 1.

Mega1 đang nhận được danh sách hơn 10 đối tác bên cạnh Tân Hiệp Phát

Nói về cuộc chơi mới của Yeah1, Tập đoàn và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đa ký kết hợp tác chiến lược. Yeah1 đang phát triển ứng dụng Mega1 cùng khái niệm mới - thương mại truyền thông (media commerce) để ưu tiên thúc đẩy doanh số của ông lớn nước giải khát Tân Hiệp Phát, với mục tiêu tăng trưởng doanh số 50% cho Tân Hiệp Phát và đạt 150 triệu tương tác trong thời gian diễn ra chương trình.

Tân Hiệp Phát là đối tác quan trọng nhưng không phải là duy nhất. Hiện có một đối tác làm dòng sản phẩm lạnh là Đại Việt. Ngoài ra, Yeah1 cũng có 1 danh sách khoảng 10 khách hàng mới có Mega1, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống chia sẻ.

"Mục tiêu năm nay Mega1 sẽ phân phối 1 tỷ chai Tân Hiệp Phát. Tính đến nay, Mega1 chỉ vừa ra mắt 6 ngày đã ảnh hưởng 10% doanh số tiêu thụ Tân Hiệp Phát. Đây là con số ấn tượng trước mùa dịch khi thị trường đang co lại để chống đỡ. Đây cũng là động lực tạo đà phát triển 2020", ông Tống nhấn mạnh.

Không chỉ Tân Hiệp Phát, khách hàng là Đại Việt sau khi hợp tác thông qua Mega1 thì đến nay hiệu quả doanh số của đối tác này cũng rất khả quan, người đứng đầu Yeah1 nói. Ngoài ra, thời gian đến App Mega1 theo Tập đoàn sẽ không chỉ là chơi game, nhận thưởng… mà Yeah1 sẽ tích hợp tất cả những tiện ích hiện tại của hệ sinh thái Yeah1 lên đó. Tức, Tập đoàn sẽ chuyển hàng chục triệu users từ hệ sinh thái hiện hữu như YouTube, Facebook, AppNews… sang Mega1.

Trả lời thêm cổ đông về giao dịch cổ phiếu YEG hiện nay, ông Tống cho biết: "Đứng về phía HĐQT nhìn thấy giá cổ phiếu cũng như thanh khoản trên thị trường cũng rất là áp lực. Theo đó, phương án chia nhỏ theo tỷ lệ 1:1 cũng là một cách để tăng thanh khoản cho cổ phiếu".

 ĐHĐCĐ Yeah1: Mega1 mới ra mắt 6 ngày đã tác động đến 10% doanh số tiêu thụ của Tân Hiệp Phát, đang có danh sách với khoảng 10 khách hàng khác  - Ảnh 2.

Nói về ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện nay dịch bệnh trên thế giới đang nặng nề, Việt Nam có nhiều đối tác trên thế giới theo đó sẽ gặp nhiều khó khăn. Riêng với Yeah1, dịch Covid-19 khiến công cuộc chuyển giao nhân sự bị trì hoãn, dẫn đến các kế hoạch xây dựng kinh doanh của Yeah1 cũng bị chậm. Chưa kể mảng game phía Tập đoàn có hợp tác với các đối tác bên Trung Quốc, trong khi dịch tại quốc gia này bùng phát nghiêm trọng nên có ảnh hưởng đến Yeah1.

Tri Túc

Cùng chuyên mục
XEM