Deutsche Bank đối mặt khoản phạt 14 tỷ USD, cổ phiếu rơi thẳng đứng

16/09/2016 07:22 PM | Kinh doanh

Ghi nhận tại SGD Frankfurt, giá cổ phiếu Deutsche Bank có lúc đã khoảng 8,2% và kết phiên sáng giảm 6,7% xuống 12,22 EUR.

Deutsche Bank đối mặt khoản phạt 14 tỷ USD, cổ phiếu rơi thẳng đứng

Sau khi Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu ngân hàng Deutsche Bank trả 14 tỷ USD để dàn xếp vụ điều tra về chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp trong giai đoạn 2005 – 2007, cổ phiếu ngân hàng này sụt giảm mạnh.

Tuy nhiên trong tuyên bố sáng nay tại Frankfurt, phía ngân hàng này cho biết: “Deutsche Bank không có ý định giải quyết những khiếu nại dân sự tiềm năng này bằng số tiền như được yêu cầu. Đàm phán mới chỉ đang bắt đầu. Deutsche Bank dự kiến sẽ đạt được một kết quả tương tự với những ngân hàng đi trước”.

Trong vài năm gần đây, nhiều ngân hàng lớn đã đạt được thỏa thuận với giới chức Mỹ đối với các hoạt động cho vay cầm cố thế chấp từ trước khủng hoảng tài chính.

Năm 2014, ngân hàng Bank of America đã trả 17 tỷ USD để dàn xếp vụ việc tương tự. Đầu năm nay, Goldman Sách cũng phải nộp 5,1 tỷ USD trong đó có 2,4 tỷ USD tiền bồi thường dân sự và 875 triệu USD nộp phạt bằng tiền mặt.


Giá cổ phiếu Deutsche Bank giảm mạnh, có lúc đã lên tới 8,2%.

Giá cổ phiếu Deutsche Bank giảm mạnh, có lúc đã lên tới 8,2%.

Ghi nhận tại SGD Frankfurt sáng nay, giá cổ phiếu Deutsche Bank có lúc đã khoảng 8,2% và kết phiên sáng giảm 6,7% xuống 12,22 EUR. Nhiều ngân hàng khác liên quan chứng khoán bảo đảm bằng tài sản thế chấp cũng đồng loạt giảm. Cổ phiếu UBS giảm 2,2%, cổ phiếu Credit Suisse giảm 4,1%. Cổ phiếu ngân hàng Royal Bank of Scotland cũng giảm 4%, trong khi đó cổ phiếu HSBC giảm 0,4%, Barclays giảm 2%.

Nằm trong chuỗi điều tra về hoạt động bán chứng khoán đảm bảo bằng tài sản cho vay bảo đảm kể từ sau bong bóng bất động sản tại Mỹ nổ ra, kết thúc cuộc điều tra, các ngân hàng thường phải trả ít hơn số tiền mà Bộ Tư pháp yêu cầu ban đầu.

Bên cạnh chứng khoán bảo đảm bằng tài sản thế chấp, ngân hàng Deutsche Bank còn phải đối mặt với đơn kiện liên quan đến việc thao túng tỷ giá và giao dịch kim loại quý. Theo báo cáo thường niên năm 2015 được công bố vào tháng 3 năm nay, Deutsche Bank là một trong 47 ngân hàng thiết lập tỷ giá cơ bản liên ngân hàng.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm