Đến lượt Oppo công bố smartphone màn hình gập của mình, thiết kế trông giống hệt Huawei Mate X

25/02/2019 19:14 PM | Công nghệ

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu smartphone màn hình gập của Oppo đã được phó chủ tịch của hãng này chia sẻ lên mạng xã hội. Dù vậy, chính ông cũng thừa nhận rằng nó cho trải nghiệm "không hơn là bao".

Tại sự kiện trong khuôn khổ MWC 2019, Oppo chỉ công bố công nghệ zoom lossless 10X và mạng 5G mà không đề cập bất kỳ điều gì liên quan đến smartphone màn hình gập. Vậy mà ngày hôm nay, Phó chủ tịch Oppo Brian Shen đã bất ngờ chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của mẫu máy màn hình gập của hãng lên mạng xã hội Weibo.

Qua những hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy mẫu máy màn hình gập của Oppo có thiết kế rất giống với chiếc Mate X vừa được Huawei giới thiệu cách đây vài giờ. Cụ thể, mẫu máy màn hình gập của Oppo sẽ sở hữu một màn hình lớn có thể gập lại để trở thành một chiếc máy có màn hình ở cả mặt trước và sau. Camera của máy được đặt trên một dải ở bên cạnh màn hình.

Đến lượt Oppo công bố smartphone màn hình gập của mình, thiết kế trông giống hệt Huawei Mate X - Ảnh 1.
Đến lượt Oppo công bố smartphone màn hình gập của mình, thiết kế trông giống hệt Huawei Mate X - Ảnh 2.

Ngoài những hình ảnh trên, hiện Oppo chưa công bố thêm bất kỳ thông tin gì về chiếc máy này, thậm chí là cả tên gọi. Trên Weibo, phó chủ tịch Oppo chỉ viết:

"Hiện nay, màn hình gập chỉ có thể giúp nó trở nên lớn hơn và có thể gập lại, điều này không mang lại sự cải thiện lớn về trải nghiệm người dùng. Nếu bạn thích nó, xin vui lòng share bài viết này và chúng tôi sẽ xem có bao nhiêu người muốn nó. Nếu nhu cầu đủ lớn, chúng tôi sẽ xem xét việc sản xuất hàng loạt."

Qua những lời chia sẻ này, có thể thấy Oppo vẫn chưa thật sự tự tin vào công nghệ màn hình gập và những gì mà nó đem lại để có thể đưa vào thương mại hóa. Dù vậy, chúng ta có thể tin rằng không chỉ riêng những cái tên đến từ Hàn Quốc như Samsung và LG, mà giờ đây công nghệ màn hình gập cũng đã nằm trong tay rất nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác.

Theo Bình Minh

Cùng chuyên mục
XEM