"Đề xuất táo bạo" để cứu thỏa thuận Brexit

20/05/2019 10:35 AM | Thời sự

Thủ tướng Anh Theresa May hôm 19-5 cho biết bà chuẩn bị đưa ra một "đề xuất táo bạo mới" trong nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục các nghị sĩ ủng hộ thỏa thuận về việc nước này rời Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit).

"Đề xuất táo bạo" để cứu thỏa thuận Brexit

Viết trên tờ Sunday Times, bà May cho biết dự luật về thỏa thuận Brexit được trình lên quốc hội vào đầu tháng tới sẽ gồm một gói các biện pháp được hy vọng nhận được sự ủng hộ của đa số nghị sĩ.

Các biện pháp mới này được cho là về bảo vệ quyền lợi người lao động, các thỏa thuận hải quan trong tương lai với Liên minh châu Âu (EU) và vấn đề kiểm soát biên giới giữa Bắc Ireland (thuộc Vương quốc Anh) và Cộng hòa Ireland (thành viên EU). Bà May sẽ tham vấn với nội các về những thay đổi trong thỏa thuận nhằm tìm kiếm sự ủng hộ trong nội bộ Đảng Bảo thủ.

 Đề xuất táo bạo để cứu thỏa thuận Brexit  - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Theresa May đang nỗ lực cứu thỏa thuận BrexitẢnh: Reuters


Trước đó, Hạ viện Anh đã 3 lần bác bỏ thỏa thuận đạt được giữa bà May và EU, buộc tiến trình Brexit bị dời đến ngày 31-10. Hôm 16-5, bà May đồng ý về thời gian biểu cho sự ra đi theo sau cuộc bỏ phiếu trong tuần lễ bắt đầu từ ngày 3-6 bất kể các nghị sĩ có ủng hộ thỏa thuận hay không. Trong trường hợp dự luật tiếp tục bị bác, theo đài BBC, lập trường mặc định là Anh sẽ rời EU vào ngày 31-10 mà không có thỏa thuận nào.

Đây là kết cục có thể xảy ra trong bối cảnh Đảng Bảo thủ cầm quyền và Công Đảng không khai thông được bế tắc về Brexit trong các cuộc thương thảo hôm 17-5. Kế hoạch ưa thích của Công Đảng là thỏa thuận Brexit của chính phủ phải có thay đổi hoặc tổ chức bầu cử. Tuy nhiên, trong trường hợp không kế hoạch nào thành hiện thực, đảng này sẽ ủng hộ việc để người dân có ý kiến về thỏa thuận được quốc hội thông qua, nếu có.

Theo Hoàng Phương

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm