Đề nghị 12-14 năm tù cho nguyên phó GĐ Công ty Nguyễn Kim

30/08/2016 01:45 PM | Thời sự

Chiều 29-8, kết thúc phần tranh luận trong phiên tòa xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Huỳnh Đức Vân Trang, nguyên là phó giám đốc Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim (gọi tắt là Nguyễn Kim).

Đề nghị 12-14 năm tù cho nguyên phó GĐ Công ty Nguyễn Kim

Đại diện Viện KSND TP.HCM bảo lưu quan điểm truy tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Trang, đồng thời đề nghị mức án từ 12-14 năm tù cho bị cáo này.

Theo cáo trạng, vào tháng 11-2011, tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim ký quyết định bổ nhiệm Huỳnh Đức Vân Trang làm phó giám đốc ngành hàng tin học, đồng thời ký giấy ủy quyền cho Trang được quyền ký tên, đóng dấu thay mặt Công ty Nguyễn Kim trên các văn bản, biên bản gửi nhà cung cấp, đối tác liên quan đến hoạt động của ngành hàng này.

Đến tháng 5-2012, tổng giám đốc Nguyễn Kim ra quyết định thu hồi giấy ủy quyền nêu trên.

Từ tháng 6-2012 đến tháng 7-2013, Trang đã đến gặp bà Lai Thị Diễm - trưởng phòng kinh doanh chi nhánh Công ty CMC (nhà phân phối của Hãng máy tính Acer) - đưa ra thông tin rằng Nguyễn Kim đang có chương trình hỗ trợ khách hàng bằng thẻ cào điện thoại, Trang đại diện cho Nguyễn Kim yêu cầu phía CMC trả thưởng và hỗ trợ bán hàng bằng thẻ cào điện thoại.

Bà Diễm tin tưởng Trang là lãnh đạo Công ty Nguyễn Kim nên đề xuất lãnh đạo CMC chi tiền mua thẻ cào để cung cấp cho Trang.

Đồng thời, Trang còn gửi giấy ủy quyền mà Nguyễn Kim đã ra quyết định thu hồi từ trước cho bà Diễm để phía CMC tin tưởng. Trang yêu cầu Diễm bán thẻ cào lấy tiền nộp vào tài khoản của Trang tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Định.

Khi bà Diễm thắc mắc, Trang giải thích rằng phía Nguyễn Kim còn có chương trình khuyến mãi bằng các hình thức khác chứ không đơn thuần chỉ có một hình thức thông qua thẻ cào. Do có giấy ủy quyền “giả” xác nhận nên bà Diễm tin tưởng và làm theo yêu cầu của Trang.

Bằng thủ đoạn như vậy, Trang chiếm đoạt hơn 80.000 thẻ cào của CMC với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng.

Trang sử dụng số tiền chiếm đoạt nêu trên để mua căn nhà 56/3 Thích Quảng Đức, P.5, Q.Phú Nhuận và mua 2 nền đất tại khu dân cư ấp 5B Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Tháng 8-2013, Công ty PSD (nhà phân phối của Hãng máy tính Dell) chi thưởng số tiền hơn 47 triệu đồng cho Công ty Nguyễn Kim. Ông Vũ Đức Tuấn, giám đốc ngành hàng tin học của Nguyễn Kim, ký giấy đề nghị thanh toán và yêu cầu PSD quy đổi số tiền trên ra 1 laptop và 2 máy tính để bàn.

Ông Tuấn giao lại cho Trang giám sát việc nhận hàng từ PSD. Lợi dụng việc đó, Trang đã chiếm đoạt 1 laptop và 2 máy tính để bàn trên để sử dụng cá nhân.

Tại tòa, Trang phủ nhận toàn bộ lời khai trước đây tại cơ quan điều tra và chỉ thừa nhận hành vi chiếm đoạt 1 laptop và 2 máy tính để bàn của Công ty PSD. Trang liên tục kêu oan về khoản tiền hơn 5 tỉ đồng mà viện kiểm sát cáo buộc Trang chiếm đoạt của CMC.

Phiên tòa dự kiến xét xử trong 2 ngày 29 và 30-8.

Theo Minh Bằng

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm