Để kỷ niệm 20 năm ra mắt Harry Potter, Facebook đã cho chúng ta làm phép ngay trên News Feed

26/06/2017 11:51 AM | Công nghệ

Đây là một tính năng mới rất thú vị trên Facebook.

Có thể bạn đã quên, nhưng chắc chắn một điều rằng Facebook không quên rằng ngày 26/6, là ngày mà bà J.K.Rowling phát hành cuốn sách Harry Potter và Hòn Đá Phù Thuỷ vào năm 1997, khởi đầu cho một series sách dài 7 tập đã làm biết bao nhiều người trên thế giới phải "điên cuồng" vì nó.

Hiệu ứng Harry Potter trên nền desktop.

Cụ thể, nếu bạn đăng bài có tên của bất cứ nhà nào của Harry Potter trên Facebook, bao gồm Slytherin, Gryffindor, Hufflepuff, Ravenclaw và kể cả tên Harry Potter, các tên đó sẽ đổi màu và khi người dùng bấm vào đó, sẽ có hiệu ứng hiện ra rất đặc biệt. Hiệu ứng này bao gồm một chiếc đũa thần ở phía dưới màn hình và nó sẽ làm phép ngay trên nền Facebook của bạn.

Hiệu ứng Harry Potter trên nền mobile.

Cách làm này áp dụng cho cả khi bạn đăng bài hoặc comment những tên kể trên trong Facebook. Hiện không rõ nó sẽ được áp dụng trong khoảng thời gian bao lâu. Trước đó Facebook đã bổ sung reaction cầu vồng để chào mừng Tháng Tự Hào của cộng đồng LGBT.

Các bạn có thể làm được trên nền mobile lẫn desktop, hãy cập nhật ứng dụng Facebook trong hôm nay để thấy được hiệu ứng nhé. Còn gì nữa mà không "làm phép" trên Facebook đi nào.

Theo Tân Phan

Cùng chuyên mục
XEM