Để có dáng người eo nhỏ mông to mà vẫn vô cùng hấp dẫn thì hãy làm theo những bài tập này

17/12/2016 15:08 PM | Sống

Chỉ mất vài phút mỗi ngày, bạn sẽ không còn phải băn khoăn với thân hình dáng quả lê của mình nữa bởi bạn sẽ nhanh chóng có được eo nhỏ và vòng 3 quyến rũ hơn hẳn.

Người có thân hình dáng quả lê có đặc điểm eo nhỏ, ngực và vai tương đối nhỏ hơn so với phần mông tròn đầy.

Trọng lượng cơ thể của người “quả lê” tập trung chủ yếu ở phần dưới, quanh mông và đùi.

Chính vì vậy, phần hông trở thành điểm nổi bật nhất trên cơ thể, điều này khiến không ít chị em cảm thấy tự ti vì cho rằng không cân đối, hơi khó chọn đồ nhất là mặc bikini khi đi biển rất lộ dáng.

Những người có thân hình quả lê là do cơ thể hấp thụ chất béo dễ và tích tụ chúng lại do vậy, nên hạn chế tối đa các món nhiều dầu mỡ, các món đóng hộp và ăn nhanh.

Các món này là phải gạch bỏ ngay từ đầu nếu muốn vóc dáng đẹp.

Đồng thời, nếu biết cách tập luyện để làm săn chắc phần đùi, mông thì bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng vì thấy vóc dáng của mình trở nên cân đối và hoàn hảo hơn rất nhiều.

Các bạn có thân hình trái lê phải cần giảm mỡ toàn cơ thể, và tập trung vào giảm mỡ đùi, hông và săn chắc mông. Dưới đây là những bài tập mà người có thân hình quả lê nên áp dụng để tập luyện hàng ngày.

Sumo Squat

- 2 chân mở rộng hơn vai , mũi chân chéo mở sang 2 bên. Hạ thẳng hông xuống ngang bằng đầu gối. Sau đó trở về vị trí ban đầu.

- Thực hiện 10-15 lần, lặp lại 3 vòng.

Jumping Lunges

- 2 chân là 2 đường thẳng song song. Gót chân sau kiễng cao, hạ 2 đầu gối vuông góc. Sau đó bật nhảy đổi chân.

- Thực hiện 10-15 lần (phải - trái/1 lần), lặp lại 3 vòng.

Dead Row

- 2 chân bằng vai, đứng thẳng và mở ngực. Từ từ hạ thân trên xuống sao cho lưng gần như song song với mặt sàn, mềm gối. Ép sát 2 khuỷu tay vào người, dùng công cụ hỗ trợ kéo lên nhấn vào vùng cơ lưng trên.

- Thực hiện 10-15 lần, lặp lại 3 vòng.

Chest Fly

- 2 chân đứng thẳng, mở rộng bằng vai. 2 tay ngang bằng vai, duỗi thẳng về phía trước. Dùng công cụ hỗ trợ, mở rộng 2 tay ngang bằng vai. Dùng lực từ ngực rút 2 tay về vị trí ban đầu.

- Thực hiện 10-15 lần, lặp lại 3 vòng.

Crossover Crunches

- Tư thế nằm thẳng - ép sát lưng xuống sàn, 2 chân - 2 tay mở rộng. Tay trái vươn cao chạm mũi chân phải. Hạ về & đổi bên

- Thực hiện 10-15 lần mỗi bên, lặp lại 3 vòng. Sau đó đổi bên.

Lưu ý: Bạn có thể dùng chai nước hoặc tạ tay để tăng thêm độ khó cho bài tập.

(Phối hợp cùng Trung tâm thể dục Nshape Fitness thực hiện)

Theo T.H

Cùng chuyên mục
XEM