Đây là những loài ký sinh khủng khiếp nhất Trái Đất, khởi động chiến dịch y tế lớn nhất lịch sử loài người

18/12/2016 08:48 AM | Công nghệ

Giữa hàng ngàn những tiêu đề về Ebola hay Zika, đây là tin tốt mà chúng ta nên chú ý tới.

Đây là những loài ký sinh khủng khiếp nhất Trái Đất, khởi động chiến dịch y tế lớn nhất lịch sử loài người

Năm 1985, toàn thế giới có 3,5 triệu ca nhiễm giun Dracun culiasis.

Năm 2015, toàn thế giới chỉ còn duy nhất 22 ca nhiễm.

Chúng ta đã tiêu diệt được 99,999% giống loài giun này và từng bước một, ta đang dần xóa bỏ hoàn toàn sự ảnh hưởng của Dracun culiasis tới con người cũng như chất lượng cuộc sống.

Không phải thế giới này tràn đầy tin xấu về những Zika hay Ebola, con người chúng ta đang nắm tay đoàn kết để xóa bỏ hoàn toàn Những bệnh nhiệt đới bị lãng quên (Neglected Tropical Diseasess - NTD) và chúng ta làm vậy bằng một chiến dịch y tế lớn nhất trong lịch sử con người.

Hãy cười lên bởi lẽ thế giới này không chỉ có những tin xấu, việc tốt vẫn diễn ra hàng ngày đó!

Đây là chiến dịch chống lại NTD - chiến dịch y tế lớn nhất lịch sử con người. Việt hóa bởi Dink.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Đọc thêm