6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn

14/11/2019 09:16 PM | Thời sự

Dù các bí ẩn chưa được sáng tỏ, những nơi này vẫn thu hút cả triệu du khách mỗi năm.

6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn

Vốn luôn tồn tại những điều bí ẩn mà khoa học chưa thể làm sáng tỏ, cho dù đó là những điều hiển hiện ngay trước mắt chúng ta, xuất hiện trên MXH, báo chí mỗi ngày. Nhưng phần đông con người đều có bản tính tò mò, càng những điều bí ẩn, lạ lẫm thì lại càng thu hút được sự chú ý hơn.

Đó là lý do khiến cho 6 địa danh sau đây đông khách du lịch đến vậy, cho dù chúng ẩn chứa những bí ẩn chưa thể lý giải, liên quan đến chuyện tự sát của hàng nghìn người mỗi năm.

1. Thác Niagara

 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 1.

Trải dài giữa biên giới Mỹ và Canada, thác nước bao la, hùng vĩ này là một trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng trên thế giới, xuất hiện trong cả những bộ phim Hollywood đình đám. Nhưng ít ai biết rằng có rất nhiều người tự tử tại đây. Theo trang Viral, mỗi năm có trung bình từ 20 đến 40 người gieo mình xuống dòng nước thác Niagara.

2. Vách đá The Gap, Úc

 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 2.
 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 3.

Vách đá The Gap bên bờ biển Sydney, Úc được nhiều du khách mô tả là có “vẻ đẹp chết chóc”, lịch sử đã ghi nhận nhiều người đã từ bỏ cuộc sống ở đó. Trước đây, một cựu chiến binh trong Thế chiến II có tên là Don Ritchie đã tình nguyện đi tuần tra khu vực này để khuyên nhủ, cứu sống những người có ý định tự tử, trong quá trình làm việc, ông đã cứu được 160 người.

3. Cầu Prince Edward Viaduct, Toronto, Canada

 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 4.

Chính những vụ tự tử diễn ra đều như cơm bữa là lý do khiến nơi này nổi tiếng. Người ta tính rằng cứ mỗi 22 ngày sẽ có một người đến cầu để tự tử. Nhiều lời đồn được thêu dệt nhưng không có lý giải thích đáng. Hiện tại, chính quyền và người dân Toronto đã xây dựng một rào chắn để ngăn ngừa những người có ý định leo rào tự tử.

4. Vách núi Beachy Head (Mũi Đá Trắng), Anh

 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 5.
 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 6.

Giống như The Gap, vách núi Beachy Head (Anh) là địa điểm có phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng lại khiến du khách rợn tóc gáy vì những bí ẩn xung quanh. Theo đó, có khoảng 20 người từ bỏ cuộc sống của họ tại đây mỗi năm.

5. Tháp Eiffel, Paris, Pháp

 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 7.
 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 8.

Là biểu tượng của Pháp nhưng tháp Eiffel cũng là một trong những nơi có nhiều người tự tử nhất trên thế giới. Mỗi năm, số người tự tử bằng cách nhảy từ tháp Eiffel xuống cao thứ ba nước Pháp, chỉ sau số người tự tử bằng thuốc độc và treo cổ.

6. Cầu Golden Gate (Cầu Cổng Vàng), California, Mỹ

 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 9.
 6 địa danh du lịch ẩn chứa những bí ẩn khiến hàng trăm người tự tử mỗi năm, nhưng du khách vẫn kéo đến ngày một đông hơn  - Ảnh 10.

Cây cầu nổi tiếng này của San Francisco có một kỉ lục không đáng ao ước chút nào: Địa điểm xảy ra nhiều vụ tự tử nhất trên thế giới. Theo hồ sơ ghi chép, nơi đây đã có đến hơn 1.500 vụ tự tử kể từ khi chính thức lưu thông từ năm 1937. Theo một số nguồn tin, trung bình cứ 2 tuần lại có 1 vụ tự tử ở đây.

Nguồn: Viral.


Theo Gia Hiền

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm