Đây là lý do vì sao Galaxy Note 10 bắt buộc phải cần tới một chiếc ốp lưng

30/08/2019 05:23 PM | Công nghệ

Thiết kế mặt lưng kính của Galaxy Note 10 là tuyệt đẹp, nhưng cũng là điểm yếu chết người.

Đây là lý do vì sao Galaxy Note 10 bắt buộc phải cần tới một chiếc ốp lưng

Biên tập viên công nghệ David Lumb của TechRadar đã có một trải nghiệm đáng nhớ với chiếc Galaxy Note 10 của mình. Không mất đến vài phút, mà chỉ kéo dài có vài giây. Sau khi chụp ảnh xong với Note 10, David đặt nó một cách cẩn thận lên trên chiếc smartphone khác đang nằm trên bàn. Đó chỉ đơn giản là một thói quen.

Đây là lý do vì sao Galaxy Note 10 bắt buộc phải cần tới một chiếc ốp lưng - Ảnh 1.

David Lumb và chiếc Galaxy Note 10 mới trải nghiệm được chưa lâu.

Nhưng chiếc Note 10 nhanh chóng trượt xuống, và rơi khỏi mặt bàn từ khoảng cách 60cm. Khi cầm chiếc Note 10 lên, David không còn lời nào để diễn tả khi mặt lưng kính của chiếc smartphone đã vỡ tan tành. Tất cả mọi người đều biết rằng những chiếc smartphone cao cấp với mặt lưng bằng kính đều dễ dàng bị vỡ vụn với chỉ tác động rất nhỏ.

David đã tự trách bản thân mình, vì đã không cẩn thận sử dụng vỏ ốp cho chiếc Note 10. Nếu sử dụng vỏ ốp, có thể tai nạn đáng tiếc sẽ không xảy ra. Tuy nhiên không phải là vì vỏ ốp sẽ bảo vệ chiếc Note 10 khỏi va đập khi rơi từ mặt bàn xuống đất.

Đây là lý do vì sao Galaxy Note 10 bắt buộc phải cần tới một chiếc ốp lưng - Ảnh 2.

Thì một tai nạn bất ngờ xảy ra.

Theo David, mặt lưng bằng kính của Note 10 đã được đánh bóng đến mức khiến cho chiếc smartphone này dễ bị trơn trượt trên nhiều loại bề mặt khác nhau. Nếu thử đặt chiếc Note 10 úp lưng xuống một bề mặt nghiêng một chút, bạn có thể thấy chiếc smartphone này dễ dàng trượt xuống.

Và chính chi tiết nhỏ này có thể dẫn đến những tai nạn bất ngờ. Chỉ cần một cái chạm tay nhẹ vô tình, cũng đủ để khiến chiếc Note 10 mới mua của bạn bay khỏi mặt bàn giống như một chiếc phản lực cất cánh.

Mặt lưng không phải bằng kính, đặc biệt là bề mặt nhám luôn có độ bám tốt hơn để ngăn chiếc smartphone bị trơn trượt. Ngay cả khi là kính nhưng được xử lý giống như bề mặt lưng của Pixel 3 hay OnePlus 7 Pro, cũng đều có thể giúp tránh khỏi tình trạng trên.

Đây là lý do vì sao Galaxy Note 10 bắt buộc phải cần tới một chiếc ốp lưng - Ảnh 3.

Chỉ cần một cái chạm tay nhẹ vô tình, cũng đủ để khiến chiếc Note 10 bay khỏi mặt bàn giống như một chiếc phản lực cất cánh.

Nhưng đó không phải là những gì các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới như Samsung hay Apple muốn. Thứ họ muốn là những thiết bị lấp lánh như những viên đá quý, đẹp và đẳng cấp. Nhưng tất nhiên những thứ như vậy vẫn luôn rất dễ bị tổn thương.

Nếu như sử dụng một chiếc vỏ ốp cho Galaxy Note 10, chắc chắn sẽ giảm bớt được độ trơn trượt và giúp chiếc smartphone bám vào mặt bàn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đánh đổi lại việc mặt lưng bằng kính bóng bẩy và quyến rũ của Note 10 sẽ không còn được phơi bày ra nữa.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm