Đây là lí do bạn nên đi đổ đầy bình xăng trong ngày hôm nay

19/05/2016 02:17 PM | Kinh tế vĩ mô

Bởi vì căn cứ vào tình hình hiện tại, rất có thể ngày mai giá xăng sẽ tăng nhẹ, từ 200 - 300 đồng/lít.

Đây là lí do bạn nên đi đổ đầy bình xăng trong ngày hôm nay
Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Theo quy định tại Nghị định 83 về Kinh doanh xăng dầu, sau 15 ngày kể từ ngày 5/5, liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu, đến ngày 20/5 tới đây, tức là ngày mai, sẽ điều hành giá xăng dầu tiếp theo.

Cập nhật từ Bộ Công Thương cho thấy, từ ngày 5/5 đến ngày 18/5, giá xăng dầu nhập khẩu chính của Việt Nam là Singapore luôn ở trên mức 51 USD/thùng/phiên. Đến phiên ngày 18/5, giá xăng nhập lên cao nhất ở mức 58,05 USD/thùng/phiên.

Như vậy, giá trung bình trong 14 ngày gần nhất trên thị trường là 54,66 USD/thùng.

Với giá 54,66 USD/thùng, giá này tăng nhẹ so với bình quân giá thành phẩm xăng dầu của 15 ngày trước đó là 53,66 USD/thùng xăng RON 92. Chênh lệch ở mức 1 USD/thùng.

Đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho hay, ở thời điểm hiện tại, do giá xăng dầu thành phẩm tăng nhẹ, trong khi đó, với giá bán hiện tại thì doanh nghiệp đang âm tiền.

Cụ thể, một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tại Tp.HCM cho biết, so với giá xăng dầu nhập như hiện tại, mỗi lít xăng/dầu doanh nghiệp đang bị lỗ khoảng 200 - 300 đồng.

“Theo quy định tại Nghị định 83 về Kinh doanh xăng dầu, tính đến ngày 20/5 tới đây, sau 15 ngày kể từ ngày 5/5, liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu. Theo đó, nếu giá mua vào lỗ thì sẽ điều chỉnh giá bán lẻ tăng, ngược lại, nếu thấy phát sinh lời sẽ giảm.

Như vậy, chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán lẻ xăng dầu đang vào khoảng 200 - 300 đồng/lít, rất có thể giá xăng sẽ tăng nhẹ”, vị này khẳng định.

Thụy Du

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

Từ ngày 1/6, FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều do vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, quá hạn 45 ngày so với quy định.

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

Đọc thêm