Đây là lí do bạn nên đi đổ đầy bình xăng trong ngày hôm nay

19/05/2016 02:17 PM | Kinh tế vĩ mô

Bởi vì căn cứ vào tình hình hiện tại, rất có thể ngày mai giá xăng sẽ tăng nhẹ, từ 200 - 300 đồng/lít.

Theo quy định tại Nghị định 83 về Kinh doanh xăng dầu, sau 15 ngày kể từ ngày 5/5, liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu, đến ngày 20/5 tới đây, tức là ngày mai, sẽ điều hành giá xăng dầu tiếp theo.

Cập nhật từ Bộ Công Thương cho thấy, từ ngày 5/5 đến ngày 18/5, giá xăng dầu nhập khẩu chính của Việt Nam là Singapore luôn ở trên mức 51 USD/thùng/phiên. Đến phiên ngày 18/5, giá xăng nhập lên cao nhất ở mức 58,05 USD/thùng/phiên.

Như vậy, giá trung bình trong 14 ngày gần nhất trên thị trường là 54,66 USD/thùng.

Với giá 54,66 USD/thùng, giá này tăng nhẹ so với bình quân giá thành phẩm xăng dầu của 15 ngày trước đó là 53,66 USD/thùng xăng RON 92. Chênh lệch ở mức 1 USD/thùng.

Đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho hay, ở thời điểm hiện tại, do giá xăng dầu thành phẩm tăng nhẹ, trong khi đó, với giá bán hiện tại thì doanh nghiệp đang âm tiền.

Cụ thể, một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tại Tp.HCM cho biết, so với giá xăng dầu nhập như hiện tại, mỗi lít xăng/dầu doanh nghiệp đang bị lỗ khoảng 200 - 300 đồng.

“Theo quy định tại Nghị định 83 về Kinh doanh xăng dầu, tính đến ngày 20/5 tới đây, sau 15 ngày kể từ ngày 5/5, liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu. Theo đó, nếu giá mua vào lỗ thì sẽ điều chỉnh giá bán lẻ tăng, ngược lại, nếu thấy phát sinh lời sẽ giảm.

Như vậy, chênh lệch giữa giá cơ sở và giá bán lẻ xăng dầu đang vào khoảng 200 - 300 đồng/lít, rất có thể giá xăng sẽ tăng nhẹ”, vị này khẳng định.

Thụy Du

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm