Đây là cách khiến bạn trông giống một triệu phú, kể cả khi bạn không kiếm được nhiều tiền

07/05/2016 19:02 PM | Sống

Fredrik Eklund – ngôi sao của chương trình truyền hình thực tế "Million Dollar Listing New York" – rất muốn bạn trở thành một triệu phú. Và nếu điều đó không thể, ít nhất ông cũng muốn giúp bạn trông như một triệu phú.

Chuyên viên môi giới này có thể là một trong những người nổi bật nhất trong giới bất động sản, nhưng theo ông nhớ lại thì không phải lúc nào cũng như thế.

Khi đặt chân đến thành phố New York vào năm 2002, Eklund không hề có quan hệ gì và cũng không được đào tạo về bất động sản. Con đường từ giai đoạn đầu đầy khó khăn này cho đến thành công như ngày nay đã được ông mô tả trong cuốn sách “The Sell: The Secrets to Selling Anything to Anyone”.

“Giả sử, bạn chưa kiếm được nhiều tiền, và bạn không có tiền tiết kiệm, nhưng bạn muốn trông như bạn đã có cả hai thứ đó rồi”, Eklund chia sẻ. “Tôi đã cố gắng viết từng chương với suy nghĩ như thế, vì sẽ chả có gì thú vị nếu bạn là một gã ất ơ nào đó bất ngờ thành công ở New York, rồi có một cuộc sống tuyệt vời và có đầy tiền cho việc mua sắm quần áo”.

Eklund đã đưa ra những gợi ý dưới đây để giúp bạn có vẻ ngoài như của một người thành công bất kể là bạn có nhiều tiền hay không:

Bắt đầu từ đôi giày dưới chân

“Giày là thứ rất quan trọng”, Eklund cho biết. “Và không nhất thiết phải đắt tiền. Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một đôi giày mới với giá thấp, rồi tu sửa lại và đánh bóng. Dù bạn có đi một đôi giày với giá hàng ngàn đô đi nữa thì nó cũng chẳng ý nghĩa gì nếu đôi giày của bạn bị bẩn”.

Một chiếc đồng hồ nổi bật sẽ nói lên nhiều điều

“Một chiếc đồng hồ đẹp lúc nào cũng quan trọng”, Eklund cho biết. “Tôi nghĩ điều này cũng quan trọng cả với phụ nữ nữa. Đó là một thông điệp của bản thân bạn”.

Bạn có thể làm bẩn tay, nhưng hãy luôn giữ móng tay sạch

Theo Eklund, móng tay sạch sẽ và được cắt tỉa cẩn thận là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người hay cắn móng tay.

Đừng mặc comple nếu bạn thấy không hợp

“Đừng mặc comple chỉ bởi bạn thấy người ta nói là phải mặc”, Eklund chia sẻ. “Làm thế sẽ không khiến bạn có vẻ ngoài bắt mắt. Tôi luôn khuyên mọi người nên mặc những thứ hợp với còn người và phong cách của bạn”.

Trong khi Eklund luôn nổi bật những bộ comple, ông vẫn luôn được biết đến là người chọn comple để thể hiện cá tính hài hước của mình. Ông thực sự tin rằng trong công việc dù bạn mặc gì, hãy chắc chắn rằng bạn hợp với trang phục đó và biến nó thành một phần của thương hiệu bản thân, kể cả đó có là áo phông đi nữa.

“Nếu bạn thích áo phông, hãy nói về nó và biến nó thành thứ gắn liền với bạn. Điều quan trọng ở đây là mọi người đều thích cái gì đó nguyên bản. Khi mới bắt đầu sự nghiệp, tôi không có được yếu tố này. Khi đã thành công, tôi học được một điều là càng chân thật với bản thân, thì thành công lại càng đến nhiều hơn. Khi nói về trang phục, hãy mặc thứ khiến bạn cảm thấy thoải mái, sau đó hãy tôn nó lên, làm cho nó nổi bật và biến nó thành một phần của bạn”.

Đinh Vân

Cùng chuyên mục
XEM