Đây là 10 thói quen ngu ngốc 99% ai cũng làm vì tưởng tốt cho sức khỏe

14/10/2016 10:50 AM | Sống

Bạn nghĩ, chỉ cần quay đi khi ai đó hắt hơi hoặc ho, bạn sẽ an toàn? Sai bét, hãy giữ khoảng cách và không nên ở cùng… một tòa nhà với người bị bệnh chứ đừng nói là ngồi cạnh.

Ngủ càng nhiều càng tốt

Nhiều người nghĩ, cuối tuần là khoảng thời gian nghỉ ngơi nên có thể tha hồ ngủ nướng hay “bù” các ngày khác. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, bạn chỉ nên ngủ 7-8 tiếng 1 ngày, bao gồm cả ngày nghỉ. Hãy giữ cho mình thói quen ngủ sớm, đủ giấc để luôn khỏe mạnh. Ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày khiến bạn dễ rơi vào trạng thái lười biếng, ngủ hay bị mê man và mệt mỏi khi thức dậy.

Ngoài ra, ngủ trưa ngay sau khi ăn là lựa chọn sai lầm, bởi nó có thể khiến bạn tăng cân. Thay vào đó, bạn có thể ngồi nghỉ ngơi hoặc đi dạo nhẹ nhàng trước khi ngủ.

Bổ sung đủ các loại vitamin

Bổ sung các loại viên vitamin để cơ thể khỏe mạnh hơn không phải là “chân lý”. Chỉ khi có hướng dẫn của bác sĩ, bạn mới nên quyết định có bổ sung hay không.

Tắm nhiều lần trong này

Nhiều người quan niệm phải tắm ít nhất 1-2 lần mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế phũ phàng là bạn chỉ nên tắm khi cần thiết mà thôi.

Giữ khoảng cách với người ốm

Bạn nghĩ, chỉ cần quay đi khi ai đó hắt hơi hoặc ho, bạn sẽ an toàn? Sai bét, hãy giữ khoảng cách và không nên ở cùng… một tòa nhà với người bị bệnh chứ đừng nói là ngồi cạnh.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Đây là thói quen rất dễ bị nhầm, nhiều người lầm tưởng luôn phải đánh răng sau mỗi bữa ăn. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần đánh răng 2 lần mỗi ngày, vào sáng sớm khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ là đủ.

Giữ vệ sinh sạch bóng

Đừng nghĩ, lúc nào cũng phải giữ căn nhà sạch bóng từng mi-li-mét là tốt cho sức khỏe. Thực tế, “quá sạch sẽ” làm gia tăng nguy cơ phát triển các bệnh dị ứng.

Không dùng lò vi sóng

Lò vi sóng phá hủy tất cả các yếu tố lành mạnh trong thực phẩm? Không phải nhé, vì bức xạ vi sóng không thể phá vỡ các nguyên tử hay phân tử.

Dùng đồng hồ báo thức

Đừng quá tin tưởng vào đồng hồ báo thức, dù hiện nay nó được nhiều người lựa chọn là phương pháp tối ưu để thức dậy đúng giờ. Bạn có thể tự cài đặt đồng hồ sinh học, tạo thói quen cho cơ thể thức dậy vào một giờ cố định, bởi tỉnh giấc “đột ngột” do báo thức cực hại cho sức khỏe.

Đeo ba lô

Ba lô là lựa chọn lý tưởng để mang đồ vật? Câu trả lời sẽ là đúng chỉ khi nó cao hơn so với vòng eo của bạn 5 cm và tất cả các dây đai được buộc thắt cẩn thận.

Mang kính râm

Miễn là kính râm, đều có thể bảo vệ mắt bạn khỏi ánh nắng mặt trời? Hoàn toàn sai, chỉ những loại kính chất lượng cao mới có được tác dụng đó thôi.

Theo Nguyễn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM