Đầu tư vào nhiều công ty công nghệ, tài chính nhưng chủ tịch chuỗi cầm đồ F88 ''mù tịt'' về tiền ảo, chưa bao giờ mở tài khoản cũng như chơi chứng khoán

22/04/2022 10:01 PM | Kinh doanh

"Mình mang tiếng dân làm công nghệ và tài chính bao năm nay. Nhưng thú thật là mình mù tịt về Blockchain, Coin, GameFi, NFT, Web3, Metaverse cũng như chưa từng có tài khoản và chơi chứng khoán bao giờ" - ông chủ F88 Phùng Anh Tuấn viết trên trang cá nhân.

Đầu tư vào nhiều công ty công nghệ, tài chính nhưng chủ tịch chuỗi cầm đồ F88 ''mù tịt'' về tiền ảo, chưa bao giờ mở tài khoản cũng như chơi chứng khoán

Trên trang cá nhân, mới đây, Chủ tịch chuỗi cầm đồ F88 - ông Phùng Anh Tuấn đã gây chú ý khi chia sẻ quan điểm về blockchain, tiền ảo... đang trở thành xu thế trong thời gian qua.

Đáng chú ý, dù nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính và công nghệ, ''ông trùm'' F88 tiết lộ ông không có tài khoản chứng khoán cũng như chưa từng tham gia đầu tư vào thị trường.

 Đầu tư vào nhiều công ty công nghệ, tài chính nhưng chủ tịch chuỗi cầm đồ F88 mù tịt về tiền ảo, chưa bao giờ mở tài khoản cũng như chơi chứng khoán  - Ảnh 1.

Nguyên văn đoạn chia sẻ gây chú ý của Chủ tịch F88. Ảnh: FBNV

Ông cho rằng đó là các hot trend thời gian vừa rồi trên thị trường. Ngoài ra, vị Chủ tịch F88 cũng bày tỏ sự lo lắng rằng bản thân đang ''tụt hậu, cần được bổ túc''.

"Toàn những cái hot trend thời gian vừa rồi, liệu mình có đang bị bỏ lỡ cái gì không nhỉ? Hay nhận thức của mình kiểu nông dân làm thật ăn thật quen rồi. Đang suy tư thấy mình khá tụt hậu, cần được bổ túc" - ông nói.

Bên dưới bài đăng, có người để lại bình luận ngỏ ý mời nhà sáng lập F88 tham gia vào thị trường chứng khoán, ông phản hồi: ''Để lúc nào tôi IPO thì bạn mở cho tôi, chỉ mua 1 mã duy nhất của công ty mình thôi''. Được biết, lãnh đạo công ty này từng đặt mục tiêu IPO khi số lượng phòng giao dịch đạt 1.000 phòng trên toàn quốc.

Doanh nhân Phùng Anh Tuấn hay Tuấn Pat từng là hacker chuyên nghiệp trước khi trở thành ông chủ của một công ty an ninh mạng. Năm 2013, ông khởi nghiệp ở lĩnh vực cầm đồ với chuỗi hỗ trợ tài chính F88, là một hệ thống nổi tiếng hiện phủ sóng tại 63 tỉnh, thành trên toàn quốc với 600 phòng giao dịch.

Về việc Chủ tịch F88 lo ngại ''bỏ lỡ'' xu thế, đó là tâm lý có cơ sở bởi theo số liệu của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), số lượng nhà đầu tư cá nhân mới tham gia chứng khoán trong tháng 3/2022 tiếp tục lập kỷ lục mới với 270.000 tài khoản. Quý I/2022, có 675.000 nhà đầu tư cá nhân mới tham gia thị trường chứng khoán, xấp xỉ phân nửa số lượng tài khoản mở mới của năm trước.

Với diễn biến ngày càng ''nóng'' của thị trường, các chuyên gia dự đoán, số lượng tài khoản chứng khoán trong nước sẽ còn tiếp tục gia tăng trong giai đoạn tiếp theo.

Hiện cả nước có hơn 4,9 triệu, xấp xỉ 5% dân số tham gia vào thị trường chứng khoán, đạt mục tiêu tỉ lệ sớm hơn trước 3 năm với mục tiêu đạt 5% dân số đầu tư vào chứng khoán vào năm 2025 do Chính phủ đặt ra, trong đó nhà đầu tư cá nhân chiếm tỷ lệ áp đảo với 98,9%, còn lại là của nhà đầu tư tổ chức trong nước, tổ chức và cá nhân nước ngoài.

https://cafef.vn/chu-tich-chuoi-cam-do-f88-bat-ngo-thu-nhan-mu-tit-ve-tien-ao-chua-bao-gio-mo-tai-khoan-cung-nhu-choi-chung-khoan-20220422150005558.chn

Nhuận Hoa

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  f88, tiền ảo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Câu chuyện kinh doanh

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Tổng thống mang gần nửa tỷ USD quốc khố đặt vào 'canh bạc' Bitcoin, mỗi người dân El Salvador phải 'gánh' bao nhiêu tiền?

Trong khi khoản đầu tư tiền mặt mất tới hơn 50% giá trị, các kế hoạch khác của Chính phủ El Salvador với Bitcoin cũng đang tỏ ra kém hiệu quả ngay cả khi tổng tiền chi cho chúng lên tới gần nửa tỷ USD.

Shark Tank Việt Nam

Startup bán sữa hạt doanh thu 700 triệu đồng/tháng lên Shark Tank gọi vốn, Shark Phú phán 3 năm sau đạt 1.000 tỷ thì mới đầu tư

Dù startup đầy tâm huyết nhưng mô hình còn quá sớm và khó có cách mở rộng nên đã không "câu cá mập" thành công.

Đọc thêm