Dấu hiệu cho thấy hoàng gia Anh sắp có sự thay đổi lớn, điều mà Nữ hoàng chưa bao giờ từng nghĩ đến

11/05/2020 16:00 PM | Sống

Mới đây, một chuyên gia hoàng gia đã chỉ ra lý do cho thấy Nữ hoàng Anh sẽ làm điều mà bà chưa từng nghĩ đến trong suốt 68 năm ở ngai vàng.

Nhà viết tiểu sử hoàng gia Andrew Morton, người đã viết cuốn sách gây tranh cãi năm 1992 Diana: Her True Story, mới đây đã tiết lộ thông tin gây sốc liên quan đến Nữ hoàng Anh . Theo ông, mọi người sẽ "không thể thấy Nữ hoàng Anh tiếp tục công việc thường ngày như trước kia".

Ông Andrew Morton cho rằng, khi các chuyên gia lo ngại rằng Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh mang tính thời vụ, không thể nào dập tắt hoàn toàn, thì việc Nữ hoàng Anh quay trở lại làm việc, thường xuyên gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với nhiều người là quá "rủi ro".

Trên thực tế, Nữ hoàng Anh đã rút lui khỏi các nhiệm vụ công cộng trong nhiều tháng qua vì dịch Covid-19. Đây là khoảng thời gian vắng mặt lâu nhất trong thời gian trị vì của bà. Nữ hoàng Anh hiện vẫn sẽ ở lại lâu đài Windsor cùng Công tước xứ Edinburgh trong một thời gian sắp tới.

 Dấu hiệu cho thấy hoàng gia Anh sắp có sự thay đổi lớn, điều mà Nữ hoàng chưa bao giờ từng nghĩ đến  - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth phát biểu từ lâu đài Windsor, Berkshire, Anh, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng ở châu Âu, ngày 8/5.

Theo ông Morton, mọi người có thể chỉ nhìn thấy Nữ hoàng Anh thông qua các đoạn video được chia sẻ. Trong thời gian ở ẩn, Nữ hoàng Anh đã hai lần xuất hiện trên truyền hình quốc gia với những bài phát biểu quan trọng.

Lần gần đây nhất Nữ hoàng xuất hiện khi bà có bài phát biểu được truyền hình trực tiếp vào 21h ngày 8/5 (giờ địa phương) từ lâu đài Windsor, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng ở châu Âu. "Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ tuyệt vọng, đó là thông điệp của Ngày Chiến thắng", Nữ hoàng Anh tuyên bố.

Hiện tại, trong nhật ký lịch trình làm việc của Nữ hoàng chưa có bất kỳ thông tin gì mới. Hàng năm Nữ hoàng sẽ dành phần lớn thời gian nghỉ hè tại Balmoral nhưng hiện bà chưa có lịch trình di chuyển cụ thể tới đây. Rõ ràng, sức khỏe của Nữ hoàng Anh đã được đặt lên hàng đầu.

 Dấu hiệu cho thấy hoàng gia Anh sắp có sự thay đổi lớn, điều mà Nữ hoàng chưa bao giờ từng nghĩ đến  - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh "ở ẩn" trong thời gian lâu nhất chưa từng thấy.


Chưa bao giờ, Nữ hoàng Anh lại "ở ẩn" lâu như vậy và nhiều người tin rằng trong thời gian tới đây, hoàng gia Anh sẽ có nhiều sự thay đổi nhất định và kèm theo đó là những hoạt động chuyển giao quyền lực. Dịch bệnh còn kéo dài và không một ai dám chắc khi nào Covid-19 được đẩy lùi.

Do vậy, trọng trách gánh vác hoàng gia Anh chắc chắc sẽ chuyển lên vai vợ chồng Hoàng tử William - Kate. Cặp đôi này đang được dân chúng ủng hộ khi họ trở thành Vua và Hoàng hậu trong tương lai. Nhà Cambridge sẽ nhận trọng trách nặng nề trong việc duy trì ổn định và sự thịnh vượng của hoàng gia trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Mirror

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM