Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm

09/03/2022 17:09 PM | Kinh doanh

Chưa đầy 2 năm đã hàng trăm doanh nghiệp có mã ngành kinh doanh môi giới BĐS ở Hà Tĩnh được thành lập. Người người buôn đất, nhà nhà bán đất khiến loại hình kinh doanh này trở nên nhộn nhịp.

 Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm  - Ảnh 1.

Theo số liệu thống kê từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2020 đến nay Hà Tĩnh có tới 450 doanh nghiệp có đăng ký mã ngành kinh doanh môi giới BĐS mới thành lập. Tính riêng tại thành phố Hà Tĩnh có 181 doanh nghiệp kinh doanh, môi giới BĐS.

 Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm  - Ảnh 2.

Qua ghi nhận của Tiền Phong, dọc con đường lớn ở TP Hà Tĩnh như Lê Duẩn, Hàm Nghi, Trần Phú, Hà Huy Tập … rất nhiều công ty môi giới BĐS hoạt động. Đặc biệt có một số công ty vừa khai trương hoặc chuyển từ ngành nghề khác sang môi giới đất.

 Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm  - Ảnh 3.

Mỗi công ty có từ 10 đến 30 nhân viên môi giới bất động sản.

 Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm  - Ảnh 4.

Thị trường BĐS sôi động, doanh nghiệp môi giới mọc lên nhiều, các văn phòng công chứng trên địa bàn TP Hà Tĩnh thời gian này cũng có rất đông người đến thực hiện thủ tục giao dịch liên quan đến đất đai.

 Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm  - Ảnh 5.

Các sàn giao dịch bất động sản hoạt động nhộn nhịp thời điểm này.

 Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm  - Ảnh 6.

Thị trường đất ở Hà Tĩnh bắt đầu có biến động từ giữa năm 2021 đến nay. Nhiều khu vực đất nông thôn cũng được đưa ra bán với giá "trên trời".

 Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm  - Ảnh 7.

Thời gian qua, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện hoạt động đầu cơ BĐS gây “sốt ảo”, có hiện tượng “thổi giá” làm cho giá trị khu đất không đúng với giá phổ biến trên thị trường.

 Đất Hà Tĩnh ‘sốt sình sịch’, công ty môi giới BĐS mọc lên như nấm  - Ảnh 8.

Theo thống kê của Văn phòng Đăng ký đất đai - Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, nửa quý đầu năm 2022, đơn vị đã xử lý hơn 29.000 giao dịch liên quan đất đai. Trong khi đó, năm 2020, tổng giao dịch phải xử lý của toàn tỉnh Hà Tĩnh là khoảng 84.000 hồ sơ, năm 2021 hơn 122.000.

Theo Hoài Nam

Cùng chuyên mục
XEM