Đào tạo nội bộ doanh nghiệp theo phong cách 2.0

06/07/2016 08:00 AM | Kinh doanh

Để gia tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh đầy biến động, nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư cho đội ngũ nhân sự.

Đây được đánh giá là tầm nhìn xa và có ý nghĩa quan trọng với chiến lược phát triển bền vững. Không những thế, trong thời đại số, công nghệ sẽ giúp khuếch đại hiệu quả của khoản đầu tư này. Nói một cách khác, đào tạo nội bộ 2.0 ít tốn kém nhưng có tầm ảnh hưởng rộng lớn và toàn diện.

Đào tạo nội bộ - Xu thế tất yếu của tương lai

Để kiểm soát chất lượng khi mở rộng kinh doanh, con người là một trong những nhân tố mang tính quyết định. Nhưng ở Việt Nam, doanh nghiệp đang có rất ít sự chủ động về nguồn nhân lực. Số lượng ứng viên chất lượng cao còn hạn chế, nguồn cung nhân sự trong nước từ lao động phổ thông đến vị trí cấp cao không đủ cầu thị trường (theo ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM - số liệu cuối quý I năm 2016), đưa nhân sự nước ngoài sang là một phương án đắt đỏ. Nếu tiếp tục thụ động về con người, hoặc doanh nghiệp sẽ tốn chi phí để sửa sai hoặc kế hoạch kinh doanh sẽ bị gián đoạn.

Để nắm quyền chủ động, nhiều doanh nghiệp chọn đầu tư vào đào tạo nội bộ. Ông Han Myoung Sup - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam – chia sẻ:

“Tại Samsung, con người luôn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Chính vì vậy, chúng tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực với mục tiêu mỗi nhân viên Samsung không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn có kiến thức văn hóa, xã hội rộng lớn”. Dù công nghệ cao chưa bao giờ được coi là thế mạnh của lao động trong nước nhưng với chiến lược đào tạo đúng đắn, Samsung đang biến Việt Nam trở thành một đại bản doanh sản xuất điện thoại thông minh.

Nhận thức được quản trị bán lẻ là một trong những ngành mới tại Việt Nam, từ năm 2008, BigC đã đầu tư xây dựng Trung tâm Đào tạo Big C nhằm cung cấp và bổ sung kiến thức cho nhân sự nội bộ. “Khi được đào tạo bài bản và có nền tảng kiến thức tổng quan, nhân viên làm việc một cách chủ động và sáng tạo hơn. Đối với cấp quản lý cũng vậy, cách tổ chức, điều hành công việc cũng chặt chẽ và hiệu quả hơn, nắm bắt nhanh chóng và xử lý tốt các vấn đề phát sinh. Nhờ vậy, có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng”, Bà Dương Thị Quỳnh Trang - Giám đốc Nhân sự Big C Việt Nam – cho biết.

KynaBiz– Giải pháp đào tạo nội bộ tiết kiệm và hiệu quả

Cùng với sự bùng nổ của Internet, đào tạo trực tuyến đã và đang phát triển mạnh mẽ. Tại các nước tiên tiến, ứng dụng e-learning vào đào tạo nội bộ đang góp phần tiết kiệm lên đến 70% ngân sách.

Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết bài toán nhân sự, nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna.vn đã xây dựng sản phẩm KynaBiz – One-stop e-learning solutions với các giải pháp đào tạo toàn diện, từ giải pháp hệ thống, chương trình đào tạo hàng đầu đến dịch vụ xây dựng, phát triển nội dung.

KynaBiz cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến toàn diện về cả hệ thống và nội dung.
KynaBiz cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến toàn diện về cả hệ thống và nội dung.

Kế thừa thành công của website học trực tuyến Kyna.vn, KynaBiz cung cấp cho doanh nghiệp gần 250 khoá học về kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn, được giảng dạy bởi các chuyên gia, tổ chức đào tạo hàng đầu (tham khảo danh sách khóa học tại đây).


KynaBiz sở hữu hệ thống khoá học đa dạng chủ đề, được giảng dạy bởi chuyên gia và tổ chức đào tạo uy tín.

KynaBiz sở hữu hệ thống khoá học đa dạng chủ đề, được giảng dạy bởi chuyên gia và tổ chức đào tạo uy tín.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tự xây dựng chương trình đào tạo, KynaBiz sẽ tư vấn, hỗ trợ về nội dung. Với hơn 150 chuyên gia ở nhiều lĩnh vực, đội ngũ biên soạn giáo án giàu kinh nghiệm, phòng thu âm, ghi hình chất lượng cao cùng đội ngũ biên tập chuyên nghiệp, KynaBiz sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra các chương trình học chất lượng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, với nền tảng công nghệ số, KynaBiz tạo điều kiện cho nhân sự học mọi lúc mọi nơi và bộ phận HR dễ dàng đo lường, đánh giá hiệu quả.

Với những ưu thế của mình, KynaBiz đã và đang nhận được sự tin tưởng từ nhiều doanh nghiệp lớn như FPT software, Viettel, LIN Community và Vinawealth. Để nhận được tư vấn miễn phí, các doanh nghiệp có thể liên hệ theo thông tin cuối bài.

Kyna.vn – Nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu đào tạo kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm với gần 250,000 học viên đang theo học.

Kynabiz.vn – giải pháp đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp, bao gồm giải pháp hệ thống; cung cấp nội dung; tư vấn, xây dựng, phát triển nội dung theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Ông Nguyễn Tấn Hiếu

Email: hieu@kyna.vn

Mobile: 098 620 7422

A.D

Cùng chuyên mục
XEM