Đạo diễn Lê Hoàng: Quan điểm 'đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm' là sai bét

25/12/2022 08:32 AM | Sống

Cho rằng quan điểm "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" là sai bét, Lê Hoàng nói hai vợ chồng phải cùng xây cả nhà lẫn tổ ấm.

Trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ vừa lên sóng với chủ đề “Đàn ông nghĩ gì về phụ nữ đặt sự nghiệp trên tình yêu?”, đạo diễn Lê Hoàng trò chuyện với Đức Thịnh và diễn viên Quang Tuấn cùng khách mời là người mẫu Cao Ngân.

Lê Hoàng cho rằng, khi một người phụ nữ thành đạt, có địa vị quá cao thì mọi người thường nghĩ họ không có thời gian cho gia đình, không có tình yêu hoặc thậm chí là đặt sự nghiệp lên trên tình yêu.

Nam đạo diễn bày tỏ, nếu bà xã đang hăng say với công việc và công việc đó được mọi người trong xã hội tung hô, mang lại lợi ích lớn thì anh sẽ rất vui. Và nếu vì điều đó mà vợ không thể chăm sóc kỹ cho mình thì nam đạo diễn cũng chấp nhận. “Nếu chỉ vì bận công việc mà không thể giặt kỹ đồ, không nấu cơm cho tôi mà tôi lại nổi giận thì chứng tỏ tôi quá tầm thường”, Lê Hoàng nói.

Theo Lê Hoàng, nhiều phụ nữ giỏi kiếm tiền nhưng ở nhà vẫn chăm sóc chồng con và nếu không phải người trong cuộc thì không thể biết được.

Theo Lê Hoàng quan điểm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là sai bét: “Đàn ông và đàn bà phải cùng xây nhà và cùng xây tổ ấm, chẳng có lý do gì để chia ra cả. Người đàn ông lo cho vợ cho con không đơn giản chỉ là lo vật chất tiền bạc rồi bắt vợ làm việc nhà mà còn phải biết gánh vác san sẻ nhiều thứ khác với vợ nữa" .

Đức Thịnh cũng có suy nghĩ tương tự. Anh kể, nhiều người ngoài nhìn vào nói Thanh Thúy suốt ngày lo việc ở công ty, lo kiếm tiền nên chắc sẽ bỏ bê gia đình, nhưng thực chất không phải như vậy. “Thúy vẫn chăm chút cho chồng, cho con rất tốt, phụ nữ khó có chuyện không đặt nặng tình cảm lắm”, nam đạo diễn nói.

Người mẫu Cao Ngân chia sẻ, cô luôn đặt sự nghiệp lên trên tình yêu.

Là khách mời trong tuần này, người mẫu Cao Ngân nói: “Một người phụ nữ đặt sự nghiệp lên trên tình yêu là người rất can đảm, vì để đưa ra quyết định đó rất khó nên tôi rất ngưỡng mộ những người làm được điều đó”.

Theo Cao Ngân, nếu tương lai không có đối tượng để lập gia đình thì cô vẫn có sự nghiệp, vẫn có thể tự tạo được niềm vui cho bản thân. Người mẫu cho rằng, phụ nữ đặt sự nghiệp lên trên tình yêu là chuyện bình thường, vì khi có sự nghiệp, phụ nữ sẽ độc lập về tài chính và không phải lệ thuộc vào chồng, có tiếng nói cũng như được coi trọng hơn trong gia đình.

Theo Ngọc Thanh

Cùng chuyên mục
XEM