Đạo diễn Endgame tiết lộ lý do chọn người sẽ đánh bại Thanos

01/05/2019 21:47 PM | Xã hội

Đạo diễn Joe Russo đã giải thích về một số tình tiết trong bom tấn “Avengers: Endgame,” về lý do tại sao Iron Man phải là người đưa ra cú búng tay cuối cùng thay vì Thor, Star-Lord hay Captain Marvel.

* Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ trước nội dung “Avengers: Endgame”

 Tại Trung Quốc - nơi bom tấn “Avengers: Endgame” thu về khoản doanh thu khổng lồ 330,5 triệu USD trong dịp cuối tuần đầu ra mắt - đạo diễn Joe Russo đã có bài phỏng vấn với trang QQ để giải thích thêm một số tình tiết trong phim.

Bài phỏng vấn trên đã được người dùng trang Reddit lược dịch lại bằng tiếng Anh. Vietnamplus xin đăng tải phần phỏng vấn tiếng Việt như sau:

- Tại sao Iron Man phải là người đưa ra cú búng tay cuối cùng thay vì Thor, Star-Lord hay Captain Marvel, trong khi họ đều là những người trước đó từng kiểm soát quyền lực của những Viên đá Vô cực?

Joe Russo: Thor trong “Endgame” không ở tình trạng có thể làm việc đó, trong khi Hulk là người duy nhất đủ khỏe để búng tay mà không chết.

Chúng tôi vẫn không chắc liệu Captain Marvel có thể chịu được tất cả quyền năng của những Viên đá Vô cực cùng lúc hay không.

Lý do mà chúng tôi quyết định để Iron Man búng tay ở đoạn kết là bởi anh ấy là người ở gần Thanos nhất khi đó.

Trong tất cả những tương lai mà Doctor Strange đã xem, Iron Man là người duy nhất có thể tới gần Thanos và búng tay.

Mọi người thường nghĩ cái chết của một người hùng là bi kịch, song chúng tôi lại nghĩ ngược lại. Nếu cái chết của anh ấy có thể mang trở lại hy vọng, cứu sống một nửa vũ trụ thì đó là một sự ra đi ý nghĩa. Chúng ta không nên cảm thấy quá buồn hay giận dữ về điều đó.

- Peggy Carter có lẽ đã kết hôn và ở khoảng độ tuổi trên 40 vào năm 1970, vậy thì Captain America đã trở lại vào năm nào để khiêu vũ với cô ấy?

Joe Russo: Chúng tôi không thể trả lời ngay được. Đó là một câu chuyện xảy ra tại một thực tế khác và có thể sẽ được hé lộ trong tương lai.

- Liệu hành động của Captain America ở cuối phim có ảnh hưởng tới dòng thời gian hay không? Có phải từng có một thời điểm tồn tại song song hai Captain America trong cùng một vũ trụ hay không?

Joe Russo: Với tôi, hành động của Captain America ở cuối phim không phải là vì anh ấy muốn thay đổi bất cứ điều gì, mà giống như anh ấy đưa ra một lựa chọn. Anh ấy chọn cách quay về quá khứ và sống với người mình yêu suốt đời.

Du hành thời gian trong bộ phim này đã tạo ra một thực tế khác và Captain America đã sống một cuộc sống hoàn toàn khác trong thế giới đó.

Chúng tôi không biết chính xác cuộc sống của anh ấy như thế nào, nhưng tôi muốn tin rằng anh ấy vẫn giúp đỡ nhiều người khác khi họ cần trong thế giới đó.

Phải, có hai Captain America trong thực tế đó, giống như những gì Hulk nói, những gì đã xảy ra trong quá khứ đều đã xảy ra.

Nếu bạn quay về quá khứ, bạn đơn giản là đã tạo ra một thực tế mới. Các nhân vật trong bộ phim này đã tạo ra dòng thời gian mới khi họ quay về quá khứ, nhưng nó không có ảnh hưởng gì với vũ trụ chính. Những gì đã xảy ra trong 22 bộ phim vừa qua vẫn không thay đổi.

- Trong cả Infinity War lẫn Endgame, những người hùng đều thử lấy chiếc găng tay từ Thanos. Vậy tại sao Doctor Strange không dùng năng lực để cắt tay của Thanos?

Joe Russo: Da của Thanos gần như là không thể xuyên thủng và chúng tôi không chắc liệu Doctor Strange có khả năng để làm điều đó hay không.

Nếu anh ấy thất bại, Thanos vẫn sẽ búng tay được. Doctor Strange đã nhận ra vấn đề này trong hàng triệu tương lai mà anh ấy đã xem.

- Tại sao các anh lại để cho Thor mập mạp? Liệu Chris Hemsworth (diễn viên vào vai Thor) béo lên thật hay là do kỹ xảo?

Joe Russo: Chủ yếu là do kỹ xảo. Thor đã trải qua mất mát nhiều hơn bất kỳ ai và luôn sống trong đau đớn, hối hận.

- Captain America khi về già có phải là Chris Evans được hóa trang hay là đều do kỹ xảo hậu kỳ?

Joe Russo: Khoảng 95% là kỹ xảo, 5% là hóa trang. Nhưng giọng nói thì 100% là của Evans.

- Bạn có thể lấy lại được linh hồn mà bạn đã đánh đổi để lấy Viên đá Linh hồn khi bạn đem trả nó hay không?

Joe Russo: Không, mọi thứ không thể nào đảo ngược được. Kể cả khi bạn có đem trả lại vị trí cũ, bạn cũng không thể mang người đã hy sinh trở lại được.

Nói đúng ra thì Captain America không trả lại viên đá mà chỉ đặt nó trở lại một cách đàng hoàng. Linh hồn bị hy sinh sẽ mãi ở lại nơi đó, do vậy Black Widow đã ra đi vĩnh viễn.

Đạo diễn Endgame tiết lộ lý do chọn người sẽ đánh bại Thanos - Ảnh 1.

- Captain America sẽ phản ứng ra sao nếu anh ta gặp lại Red Skull khi trả lại viên đá?

Joe Russo: Red Skull có thể sẽ đặt viên đá linh hồn trở lại vị trí của nó và chờ người tìm kiếm viên đá tiếp theo phải hy sinh.

Captain America và Red Skull có lẽ sẽ không chiến đấu. Đó là vì nhiệm vụ của anh là trả lại hòn đá về vị trí ban đầu.

Red Skull cũng không còn là Red Skull từ tập phim The First Avenger nữa. Anh ta giống một con ma hơn, bạn gần như có thể nói anh ta là một thực thể hoàn toàn khác.

Anh ta chỉ tồn tại để bảo vệ hòn đá, ý thức quá khứ của anh ta có thể tồn tại hoặc không tồn tại nữa.

- Trong Infinity War, Thanos đã sử dụng viên đá thời gian để đảo ngược thời gian giúp hắn có thể lấy viên đá từ trán Vision đã chết mà không gặp vấn đề nào. Vậy tại sao không ai sử dụng viên đá thời gian để cứu mạng Iron Man trong Endgame?

Joe Russo: Đó là bởi vì ngay cả khi bạn cứu Iron Man, nó vẫn sẽ không thay đổi sự thật rằng Thanos cuối cùng sẽ chiến thắng cuộc chiến.

Trong số 14 triệu khả năng mà Doctor Strange đã thấy, sự hy sinh của Iron Man là điều bắt buộc cho kịch bản duy nhất họ giành chiến thắng.

- Làm thế nào Thanos có thể mang đạo quân của hắn tới tương lai?

Joe Russo: Trong đạo quân của Thanos có một phù thủy thần thông là Maw. Bản thân Thanos cũng là một thiên tài xuất sắc. Hai kẻ này có thể dễ dàng truy ngược và làm thêm rất nhiều Hạt Pym.

- Vậy còn những người đã hóa tro bụi thì sao? Năm năm đó có ý nghĩa gì với họ? Tại sao họ không già đi khi được sống lại?

Joe Russo: Vâng, những người may mắn sống sót sau cú búng tay của Thanos đã già hơn 5 tuổi so với những người vừa trở về.

Lý do Spider Man gặp lại bạn mình ở trường trung học ở cuối phim đơn giản là vì bạn bè của anh ta không may cũng bị biến mất như cậu ấy. Tất nhiên, có những người trong lớp của Parker đã sống sót và có lẽ họ đã học đại học rồi.

Đối với những người bị biến mất, họ không có ý thức trong 5 năm qua. Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Như thể họ vừa tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài.

Người duy nhất nhận thức được bao nhiêu năm đã trôi qua là Doctor Strange, bởi vì anh ta đã thấy điều đó khi nhìn vào tương lai lúc ở hành tinh Titan.

Cuộc hội ngộ của Parker với Ned là một khoảnh khắc cảm động. Cũng có những người thực sự gạt qua nỗi đau để bước tiếp, nhưng đột nhiên được đoàn tụ với những người đã mất. Đúng, thế giới giờ đây rất phức tạp.

- Nếu chú chuột không bấm nút để giải cứu Ant Man khỏi lượng tử giới, liệu Endgame có còn xảy ra nữa không? Liệu việc này có trùng hợp quá không?

Joe Russo: Đúng, chính chú chuột ở nhà kho đã cứu cả vũ trụ. Trong số những 14 triệu tương lai mà Doctor Strange đã thấy, có rất nhiều lần chú chuột không bấm nút và những người hùng do đó đều thất bại.

- Nội dung của "Endgame" là một vũ trụ song song hay một vòng thời gian kín?

Joe Russo: Không, bộ phim không phải là một vòng lặp thời gian. Cả Ancient One và Hulk đều đúng.

Bạn không thể thay đổi tương lai bằng cách đơn giản là quay về quá khứ. Nhưng nó có thể tạo ra một tương lai thay thế khác. Đó không phải là hiệu ứng cánh bướm.

Mỗi quyết định bạn đưa ra trong quá khứ có khả năng tạo ra một dòng thời gian mới. Ví dụ, Captain America phiên bản già ở cuối phim đã sống cuộc sống hôn nhân của mình trong một vũ trụ khác với thế giới chính.

Sau cùng, anh ấy phải thực hiện một cú nhảy khác để trở lại vũ trụ chính để đưa khiên cho Sam.

- Có một số âm thanh đập kim loại khi bộ phim kết thúc. Đó có phải là một manh mối, hay đơn thuần là một sự tôn vinh dành cho Iron Man, hoặc có thể là một hàm ý rằng Iron Man sẽ trở lại?

Joe Russo: Đó là cách chúng tôi nói lời tạm biệt với anh ấy.

- Tại sao không có thi thể của Iron Man trong đám tang mà chỉ có lò phản ứng hồ quang của anh ta? Và có thông điệp bí mật nào khi mang đứa trẻ cậu nhóc (Ty Simpkins thủ vai) trở lại từ Iron Man 3 không?

Joe Russo: Chúng tôi chỉ cảm thấy rằng cậu ấy nên tham gia vào đám tang của Iron Man. Còn về việc Ty có xuất hiện trở lại trong tương lai hay không thì ai mà biết được.

- Tại sao Black Widow không có một đám tang?

Joe Russo: Bạn có quên khi những anh hùng than khóc cho cô ấy sau khi họ trở về từ quá khứ không? Có lẽ đám tang của cô đã xảy ra ngoài phim. Có lẽ nó sẽ được trình chiếu trong phần sau, bởi vì vẫn còn hàng tấn câu chuyện trong MCU đang chờ được kể./.

Theo Thịnh Joe

Cùng chuyên mục
XEM