Học vấn "hơi kém" của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge!

28/04/2019 15:46 PM | Kinh doanh

Dẫu xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trong những thước phim của Mavel Studios, tuy nhiên, có vẻ như hình tượng hoàn hảo của dàn Avengers sẽ vơi đi đôi phần khi bạn tìm hiểu về học vấn của họ.

Avengers - Endgame đang làm mưa làm gió tại các rạp phim ở Việt Nam và cả trên thế giới nhằm kỷ niệm 10 năm vũ trụ MCU với dàn diễn viên hùng hậu như: Chris Evans (Captain America), Brie Larson (Captain Marvel), Robert Downey Jr (Iron man), Scarlett Johansson (Black Widow), Chris Hemsworth (Thor)… và hàng loạt ngôi sao Hollywood khác đã gắn bó với vũ trụ Marvel suốt những năm qua đều được tập hợp trong bom tấm này.

Dù mới chỉ chính thức khỏi chiếu một ngày, nhưng bộ phim đã nhận được cơn mưa lời khen và đánh giá tích cực từ giới phê bình cũng như khán giả trên thế giới. Đâu đâu người xem cũng dành những lời ngợi dành cho các siêu anh hùng, những topic bên lề về các diễn viên được nổ ra, và trong đó có một vấn đề rất đáng để mọi người quan tâm đó chính là: Học vấn của dàn siêu anh hùng Avengers.

Chắc chắn sau khi đọc những dòng dưới đây, các bạn sẽ rất bất ngờ bởi hầu hết các diễn viên thủ vai siêu anh hùng đều... bỏ học để theo đuổi nghiệp diễn.

Robert Downey Jr/ Tony Stark (Iron Man)

Sinh ra trong gia đình có truyền thống diễn xuất cho nên từ nhỏ Robert Downey Jr đã sớm được làm quen với nghiệp diễn, thậm chí khi chỉ mới 5 tuổi, anh đã có bộ phim đầu tay mang tên Pound. Cũng chính vì diễn là nghề của gia đình thế nên bố mẹ của anh phải di chuyển rất nhiều và việc học của cậu con trai cũng bị gián đoạn theo. Theo CNN, RDJ từng học ba-lê cổ điển và diễn xuất ở Stagedoor Manor. Cuối cùng, anh quyết định nghỉ học ở trường Saint Monica để tập trung cho sự nghiệp diễn xuất.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 1.

Chris Evans/ Steve Rogers (Captain America)

Cũng giống như người đồng đội Iron Man của mình, Chris đã sớm bộc lộ năng khiếu thiên bẩm về diễn xuất và luôn quyết tâm theo đuổi đam mê của mình đến cùng. Ở trường học tại quê nhà Massachusetts, anh chàng thường tham gia các vở kịch. Sau khi tốt nghiệp trường trung học vào những năm 90, Chris quyết định đến New York để tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 2.

Mark Ruffalo/ Bruce Banner (Hulk)

Trước khi trở thành "Gã khổng lồ xanh" của Vũ trụ điện ảnh Marvel, Mark Ruffalo đã có khoảng thời gian làm đô vật ở trường học tại quê nhà Virginia Beach. Và dù nhận được học bổng vào Đại học nhưng Mark đã từ chối và cùng với sự ủng hộ của gia đình, anh quyết tâm theo nghiệp diễn và đến California tìm kiếm cơ hội. Í tai biết rằng, ở tuổi 20, Mark đã trải qua hàng chục buổi thử vai thất bại ê chề và có thời điểm phải sống bằng nghề pha chế.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 3.

Chris Hemsworth/ Thor

Chris Hemsworth lớn lên ở Melbourne và so với các đồng đội của mình, anh chàng có một tuổi thơ tương đối phẳng lặng. Sự nghiệp diễn xuất của anh được bắt đầu ở một nhà hát nhỏ và được học diễn xuất cũng như luyện tập giọng Anh-Mỹ ở trường Screenwise. Khi nhận vai Thor, Chris còn khá trẻ và trình độ học vấn về diễn xuất vẫn chưa thực sự tốt nhưng anh chưa bao giờ coi đó là một điều bất lợi.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 4.

Scarlett Johansson/ Natasha Romanoff (Black Widow)

Nhờ ngoại hình đáng yêu và xinh đẹp, thần thái, Scarlett Johansson được tham gia diễn xuất từ khi còn rất nhỏ. Cô cũng từng theo nhiều lớp học về nhảy, diễn xuất và có mặt ở nhiều đoạn phim quảng cáo và nhờ đó, Scarlett được tuyển vào trường năng khiếu.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 5.

Jeremy Renner/ Clint Barton (Hawkeye)

Trước khi vào vai Cung thủ Hawkeye trong The Avengers, Jeremy Renner từng nhận hai đề cử Oscar và sở hữu hàng tá bom tấn điện ảnh khác. Anh từng theo học ngành Khoa học Máy tính và Tội phạm học ở Modesto Junior College trước khi tham dự một khóa học ngắn về diễn xuất và bộc lộ bản năng thiên phú của mình.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 6.

Tom Hiddleston/ Loki

Thời đi học, Tom Hiddleston luôn là một sinh viên ưu tú, anh từng theo học ngành Kinh điển học tại Đại học Cambridge danh tiếng. Sau đó, anh được nhận vào trường Học viện Nghệ thuật sân khấu Hoàng gia và có được nhiều vai diễn xuất sắc mà nổi bật chính là Thần Xảo Quyệt trong loạt phim Thor cũng như Avengers.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 7.

Elizabeth Olsen/ Wanda Maximoff (Scarlet Witch)

Sinh ra trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật nhưng Elizabeth Olsen chưa bao giờ để chuyện này ảnh hưởng đến việc học tập và rèn luyện của mình. Cô từng học hát, múa ba-lê và cả diễn xuất và xuất hiện trong một số dự án phim khi còn nhỏ nhưng cô luôn cố gắng tập trung cho việc học tập và không có ý định trở thành một ngôi sao nhí. Cô từng theo học trường Đại học New York với chuyên ngành sân khấu và học thêm ở Công ty Kịch nghệ Atlantic.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 8.

Chadwick Boseman/ T’Challa (Black Panther)

Trước khi trở thành vua của Wakanda trong siêu phẩm Black Panther, Chadwick Boseman đã nhận bằng cử nhân chuyên ngành Nghệ thuật và Đạo diễn ở trường Đại học Howard. Sau đó, anh tham gia một khóa học về diễn xuất để hiểu rõ hơn về công việc của các diễn viên nhưng lại bất ngờ với chính bản thân về năng khiếu của mình ở lĩnh vực này và được thử sức với nhiều vai diễn khác nhau trước khi vào vai Black Panther.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 9.

Tom Holland/ Peter Parker (Spider-Man)

Tom Holland được tham gia nền công nghiệp điện ảnh ở độ tuổi còn khá trẻ. Khi mới lên 14, anh đã nhận một vai chính trong Billy Elliot và thực hiện chương trình học trung học ở trường Wimbledon.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 10.

Benedict Cumberbatch/ Stephen Strange (Doctor Strange)

Nền tảng giáo dục của Benedict Cumberbatch không hề thua kém nhân vật anh thủ vai khi anh từng suýt trở thành một luật sư và nhận được học bổng chuyên ngành nghệ thuật của trường Harrow danh tiếng. Sau cùng, Benedict theo ngành kịch ở trường Đại học Manchester.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 11.

Brie Larson/ Carol Danvers (Captain Marvel)

Brie Larson làm quen với showbiz từ khi còn là một đứa trẻ và đã theo đuổi sự nghiệp diễn xuất được khoảng 20 năm. Cô tham gia Nhà hát Nhạc viện Hoa Kỳ khi chỉ mới 6 tuổi và là người trẻ tuổi nhất ở thời điểm bấy giờ. Theo tờ Guardian, Brie thành thạo tiếng Pháp, thần thoại Hy Lạp và từng học cả thơ ca.

Học vấn hơi kém của dàn Avengers: Đa số bỏ học vì nghiệp diễn, nhưng vẫn có người theo học ĐH Cambridge! - Ảnh 12.

Theo Công Hiếu

Từ khóa:  avengers , bỏ học
Cùng chuyên mục
XEM