Thủ tướng Đan Mạch chơi CS:GO cùng game thủ chuyên nghiệp, công bố chiến lược eSport quốc gia

01/05/2019 18:44 PM | Xã hội

Chính phủ Đan Mạch vừa công bố "chiến lược eSports", được thiết kế để phát triển thể thao điện tử tại quốc gia này.

Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen trong một ngày vui vẻ đã quyết định cùng chơi Counter-Strike: Global Offensive với đội eSports Đan Mạch Astralis. Vị thủ tướng này từ lâu đã là một người ủng hộ nhiệt thành của eSports - hồi tháng 11, ông từng tổ chức giải đấu CS:GO Blast Pro Series tại Copenhagen - nhưng việc ông thử sức với chuột và bàn phím hôm nay thực ra là một phần trong một sáng kiến lớn hơn của Bộ Văn hóa nước này.

Vào ngày 27/4 vừa qua, Bộ trưởng Văn hóa Đan Mạch nói trong một buổi họp báo rằng Đan Mạch muốn tạo dựng một "bộ khung vững chắc" cho eSports, đảm bảo rằng ngành công nghiệp này tăng trưởng và khuyến khích phát triển xa hơn nữa. Và một phần trong chiến lược này là phá bỏ những định kiến về game thủ tại Đan Mạch, quảng bá một cái nhìn đầy đủ hơn về những công việc của một game thủ chuyên nghiệp.

"Nhiều người trẻ tuổi thích chơi game. Theo các thống kê, tôi nghĩ 96% nam thanh niên Đan Mạch chơi ít nhất 2 lần mỗi tuần. Và họ ngồi trong những căn phòng đằng sau những cánh cửa đóng kín, và cha mẹ thì nghĩ rằng 'Chúng đang làm cái gì vậy?'. Các bậc phụ huynh có thể nhìn vào Astralis và thấy rằng chơi game là gặp gỡ mọi người trong thế giới thực. Game giúp hình thành thói quan ngủ tốt và chế độ ăn dinh dưỡng. Game là hoạt động thể chất".

Chính phủ Đan Mạch sẽ lập nên một "danh mục eSports" nhằm đảm bảo tính minh bạch của eSports, chống gian lận và các hoạt động phi pháp khác. Hồi đầu tháng 4, cơ quan chống bài bạc Đan Mạch Spillemyndigheden đã chặn thành công 25 website liên quan các trò chơi đánh bạc.

Thủ tướng Đan Mạch chơi CS:GO cùng game thủ chuyên nghiệp, công bố chiến lược eSport quốc gia - Ảnh 1.

Đội CS:GO của Astralis


Rasmussen không chỉ chơi video game với Astralis trong chuyến thăm trụ sở của tổ chức eSports này. Game thủ CS:GO Lukas "gla1ve" Rossander của Astralis cho biết Thủ tướng dành ra 2 giờ đồng hồ trò chuyện với đội game, "chia sẻ những cảm nghĩ của ông và lắng nghe chúng tôi nói", bao gồm 20 phút chơi CS:GO - một thành tựu mà cả đội có mơ cũng không thể nghĩ đến.

"Chúng tôi đã trả qua rất nhiều chuyện trong 2-3 năm qua đến nỗi không có gì thực sự bất ngờ nữa, nhưng nếu chúng tôi có thể đóng góp để tạo nên một khác biệt cho các game thủ và eSports nói chúng, chúng tôi muốn là một phần của điều đó" - Rossander nói.

Đó là một thành tích lớn mà đội eSports này phấn đấu để đạt được, "bên cạnh việc chiến thắng càng nhiều giải đấu càng tốt" - Rossander nói thêm. Và đội game này chắc chắn sẽ thắng rất nhiều giải đấu. Astralis là một trong những đội CS:GO mạnh nhất hiện nay, từng vô địch trong hai giải đấu lớn (cùng một lần xếp hạng hai và một lần khác xếp hạng 5) trong năm nay, với số tiền thưởng lên đến 675.000 USD.

Tham khảo: Motherboard

Theo Tấn Minh

Cùng chuyên mục
XEM