Đánh giá ứng dụng mới của Vietcombank trên iOS: giao diện đẹp, hoạt động mượt mà tuy nhiên bảo mật vân tay lại là một dấu hỏi lớn

31/03/2017 10:13 AM | Công nghệ

Đa dạng hóa tính năng và đổi mới giao diện chính là đặc điểm chính của phiên bản VCB-Mobile B@nking 3.0

VCB-Mobile B@nking là gì?

Đây là ứng dụng dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng là chủ thuê bao điện thoại di động đã đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking tại Vietcombank, có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại mà không cần phải nhớ và gửi các cú pháp SMS để yêu cầu giao dịch.

VCB-Mobile B@nking 3.0 - Hỗ trợ công nghệ bảo mật vân tay

Phiên bản VCB-Mobile B@nking 2.1 đã được ra mắt từ 18/5/2015, với giao diện cũ và thường xuyên bị khách hàng phàn nàn rằng ứng dựng chạy không mượt mà, phản hồi chậm. Sau gần 2 năm, Vietcombank đã quyết định nâng cấp VCB-Mobile B@nking bằng phiên bản 3.0.

Theo đó, phiên bản mới khá sức ấn tượng với nhiều tính năng đa dạng, giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng như:

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank, chuyển tiền 24/7 qua thẻ, chuyển tiền từ thiện; Nạp tiền điện thoại cho các thuê bao di động trả trước; Thanh toán hóa đơn tiền điện, cước di động trả sau, cước internet, cước truyền hình cáp…; Thanh toán sao kê thẻ tín dụng; Mua vé máy bay, thanh toán vé máy bay.

Điểm đặc biệt nhất ở phiên bản 3.0 có lẽ là tính năng bảo mật vân tay, bạn không cần phải nhập mật khẩu thông thường nữa mà có thể dùng Touch ID để đăng nhập dễ dàng và nhanh chóng. Thậm chí, bạn có thể thực hiện giao dịch bằng Touch ID mà không cần bất kỳ mã OTP nào.

Có thể nói đây là một tính năng rất nhanh chóng và tiện lợi, tiệm kiệm thời gian cho khách hàng. Tuy nhiên, sự tiện lợi này có thể dẫn tới một số mặt trái về bảo mật: trong trường hợp ngủ say, không còn tỉnh táo... kẻ gian có thể lợi dụng vân tay của bạn để mở ứng dụng. Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bật tính năng này trong phiên bản VCB-Mobile B@nking 3.0.

Hiện tại, Vietcombank đang cung cấp tới 3 dịch vụ banking khác nhau:

- iBanking: có thể hiểu đơn giản là dịch vụ Internet Banking thông thường, thực hiện giao dịch trên nền web.

- Mobile Banking: chính là ứng dụng mới nhất của Vietcombank - VCB-Mobile B@nking 3.0

- SMS Banking: báo số dư thông qua tin nhắn.

Với 3 dịch vụ này, khách sẽ rất dễ bị nhầm lẫn, với cá nhân muốn sử dụng Mobile Banking sẽ phải đăng ký riêng. Có lẽ nên gộp iBanking và Mobile Banking lại làm một, vì cơ bản chức năng của chúng tương đương nhau.

Phí dịch vụ dành cho Mobile Banking là 11.000đ/tháng; SMS Banking: 8.800đ/tháng còn Internet Banking miễn phí. Phí quản lý tài khoản chung: 5500đ/tháng.

Tổng kết

Ứng dụng VCB-Mobile B@nking 3.0 có giao diện đẹp, dễ nhìn, nhẹ và chạy mượt mà, được bổ sung nhiều tiện ích hấp dẫn, cảm biến vân tay hoạt động tốt tuy nhiên cần cân nhắc kỹ trước khi mở tính năng này.

VCB-Mobile B@nking 3.0 có mặt trên rất nhiều hệ điều hành, bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng chi tiết tại đây.

Theo Long.J

Cùng chuyên mục
XEM