Dành 20 phút mỗi sáng cho thói quen đơn giản này, tôi đã bình tĩnh điều hành công việc và có cuộc sống tốt hơn suốt 6 năm qua

17/04/2018 19:30 PM | Sống

Trong cuốn sách "Thói quen buổi sáng: Người thành công bắt đầu mỗi ngày như thế nào?", cựu tư vấn nghề nghiệp của Google, chiến lược gia Jenny Blake đã tiết lộ về thói quen nhất định cô phải làm sau khi thức giấc trong sáu năm qua.

Jenny Blake là cựu tư vấn nghề nghiệp (career coach) của "ông trùm" Google, chiến lược gia nghề nghiệp, diễn giả và tác giả của nhiều cuốn sách truyền cảm hứng cho các doanh nhân, lãnh đạo về lối sống lành mạnh, hữu ích trong công việc.

Bất kể bận rộn như thế nào, Jenny Blake luôn có quy tắc đảm bảo giấc ngủ cho bản thân, khoảng 7 - 9 giờ mỗi ngày. Cựu HLV Google thường thức dậy vào lúc 6 giờ sáng. Nếu buổi tối đi ngủ muộn hơn, cô sẽ tỉnh giấc vào khoảng 8 giờ sáng ngày hôm sau. Đặc biệt, Jenny Blake có thói quen đọc sách ngay khi thức giấc để làm tỉnh táo tinh thần.

Sau khi rời giường, cô sẽ bắt đầu ngồi thiền khoảng 20 - 45 phút. Thiền định đã trở thành thói quen không thể thiếu vào mỗi buổi sáng của vị chiến lược gia người Mỹ, giúp cơ thể hít thở không khí trong lành, kích thích sản sinh endorphins, cải thiện tâm trạng cho một ngày làm việc.

"Tôi đã bắt đầu thói quen thiền định này sau khi rời khỏi Google để khởi nghiệp riêng. Tôi hiểu bản thân muốn gì và cần làm gì để tạo "nhiên liệu" kích thích cơ thể làm việc hiệu quả", Jenny Blake chia sẻ.

Dành 20 phút mỗi sáng cho thói quen đơn giản này, tôi đã bình tĩnh điều hành công việc và có cuộc sống tốt hơn suốt 6 năm qua  - Ảnh 1.

Nhờ thiền định 20 phút mỗi ngày, chiến lược gia Jenny Blake luôn giữ được sức khỏe, vóc dáng và tinh thần làm việc.

Giống như nhiều người thành công khác, bao gồm tỉ phú Jeff Bezos giàu có nhất thế giới - người sáng lập Amazon và "bà hoàng ngành truyền thông" Ariana Huffington, Jenny Blake không sử dụng đến đồng hồ báo thức trừ khi cô ấy có chuyến bay đột xuất vào sáng sớm. Một nguyên tắc nữa của Jenny Blake là không lên lịch cuộc họp hay điện thoại cho đến 10 giờ sáng, cũng giống tỷ phú Jeff Bezos.

Mỗi thói quen trong từng giai đoạn của buổi sáng đều đóng góp vai trò quan trọng dẫn đến sự thành công của một doanh nhân, thiền định là bước quan trọng nhất có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cựu HLV Google Jenny Blake.

"Tôi tôn trọng nhu cầu nghỉ ngơi của cơ thể. Nói không với việc trả lời email ngay sau khi thức dậy, giống như cách nhiều người thường làm. Thay vào đó, tôi sẽ ngồi thiền. Những bài thiền đơn giản cũng giúp tôi tránh được cảm giác ép buộc bản thân phải rời khỏi giường để làm việc. Tôi không phải đối mặt ngay với những vấn đề căng thẳng, tức giận. Nếu bạn không tình nguyện rời giường, bạn sẽ không có tinh thần vui vẻ để bắt đầu làm việc cả ngày".

"Thiền định là điều tốt nhất tôi có thể làm để cảm thấy bình tĩnh, cải thiện khả năng đưa ra các chiến lược và ý tưởng sáng tạo mới phục vụ cho công việc''. Jenny Blake cho biết, thời gian đầu cô chỉ dành 10 phút ngồi thiền mỗi buổi sáng sau khi thức giấc. Tuy nhiên, Jenny Blake đã nhanh chóng tăng lên 20 - 45 phút mỗi ngày khi nhận ra hiệu quả mà thiền định đem lại. "Nó làm cho những suy nghĩ trong tâm trí của tôi được thông suốt nhanh hơn nhiều so với việc tôi phải cố gắng hết sức giải quyết trong ngày”.

Ngoài ra, chiến lược gia Jenny Blake cũng đưa ra lời khuyên cần ưu tiên nghỉ ngơi đủ giấc vào ban đêm. Việc thiếu ngủ ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất, hiệu quả công việc và sức khỏe tổng thể. Thành công sẽ không thể đến với một cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ và thiếu tập trung. "Cơ thể chính là doanh nghiệp mà tất cả chúng ta cần phải đầu tư, bảo vệ. Coi trọng cơ thể cũng chính là coi trọng sức khỏe, mạng sống và sự nghiệp của mình", đây là phương châm sống đã giúp Jenny Blake có sự nghiệp thành công và cuộc sống khỏe mạnh.

Theo Nguyễn Linh

Cùng chuyên mục
XEM