Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam?

09/09/2019 09:14 AM | Thời sự

Nhìn có vẻ đẹp nhưng mà một số sinh viên Đại học Hà Nội thì không có thích cho lắm đâu. Team ưa sắc màu còn lại thì hứng thú chờ ngày trường biến thành cái cầu vồng!

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam?

Mỗi ngôi trường Đại học đều có những biểu tượng hay dấu ấn riêng mà sinh viên trong trường ai ai cũng tự hào. Đó có thể là một công trình kiến trúc độc đáo hay đơn giản là một khu sống ảo riêng biệt, thế nhưng lại là điểm khác biệt nổi bật so với tất cả mọi nơi khác mà một khi nhắc đến người ta không thể không nhận ra. Nếu Kinh tế Quốc dân có Tòa nhà thế kỷ mất tới 13 năm xây dựng,  Bách khoa có "thánh địa" của những kỹ sư tương lai là thư viện Tạ Quang Bửu thì sinh viên Đại học Hà Nội hoàn toàn có thể tự hào với những dãy nhà học rực rỡ sắc màu.

Chỉ sau một mùa hè, các tòa nhà của HANU đã được sơn mỗi nhà một màu thay cho nền sơn trắng. Khuôn viên trường từ đó cũng trở nên bắt mắt hơn hẳn, mỗi ngày đến trường lại là một ngày vui vì sinh viên tha hồ check-in khắp nơi đúng kiểu thanh xuân vườn trường. "Trời vẫn xanh, mây vẫn trắng. Chỉ có tường các tòa nhà HANU là biến hóa khôn lường như chiếc giới tính linh hoạt của mình vậy", các bạn sinh viên tha hồ "than thở" với nhau như vậy trên confessions.

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Phiên bản Nhà Trắng thu nhỏ từ đất nước Mỹ xa xôi vẫn luôn là niềm tự hào của biết bao sinh viên HANU.

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 2.

Ngoài nhà trắng và nhà vàng vẫn được giữ nguyên, hầu như tòa nhà nào trong trường cũng được sơn mới.

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 3.

Góc nhà canteen đỏ rực cuối trường không chỉ là tụ điểm ăn uống mà còn được sinh viên tha hồ kéo nhau xuống check-in sống ảo.

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 4.

Vừa bước chân vào Đại học Hà Nội, thứ đầu tiên “đập” vào mắt bạn là tòa nhà đỏ hồng rực rỡ thế này.

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 5.

HANU đông con gái nên không thể thiếu tòa nhà hồng pastel dịu dàng thế này rồi!

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 6.
Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 7.

Hai khu nhà có màu xanh na ná nằm sát cạnh nhau. Tọa lạc trên một khuôn viên yên tĩnh và nhiều cây xanh nên đây là địa điểm được các bạn sinh viên yêu thích lựa chọn nói chuyện và ôn lại bài sau những giờ học.

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 8.

Vị trí giữa trường lại còn mang màu sắc bắt mắt, tòa nhà xanh lá là nơi hội họp, hoạt động của nhiều CLB và tổ chức các sự kiện trong trường.

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 9.

Trường hẳn phải ưu ái màu xanh lắm nên mới có tận 4 tòa nhà xanh đủ sắc thái như này!

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 10.
Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 11.

Giữa một rừng tòa nhà sắc màu, sân vận động với hai màu xanh - cam chính là địa điểm lên hình ảo nhất! (Ảnh: IG folaooh)

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 12.

Một chút góc nghiêng xinh xắn cùng màu áo hợp tông là bạn đã có bức ảnh "nét căng” như của cô bạn này rồi! Được biết, sâm vận động này thường hay rào cổng nên phải đợi sau giờ học, sinh viên trường ngoài mới được vào sân chụp ảnh. (Ảnh: IG kadt__)

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 13.

Dù được sơn mới không lâu nhưng các bức tường sắc màu đã trở thành địa điểm chụp ảnh quen thuộc của sinh viên trong và ngoài trường. (Ảnh: IG quyanh.chuu)

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 14.

Cần gì phải đi chụp kỷ yếu ở đâu xa xôi, sinh viên HANU đã có những tòa nhà bảy sắc cầu vồng mà chỉ cần đứng ở góc khác đã cho ra chiếc ảnh bắt mắt đời sinh viên rồi. (Ảnh: IG _hhoangpphuoc_)

Đang yên đang lành đi sơn mỗi toà một màu sắc, đủ cả xanh đỏ tím vàng: ĐH Hà Nội muốn trở thành trường màu mè hoa lá nhất Việt Nam? - Ảnh 15.

Tòa nhà màu cam đang sơn này dự đoán sẽ còn trở thành địa điểm sống ảo nghìn like trong tương lai.

Theo Vân Trang-Tiến Đạt

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm