Đằng sau nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc: Kiếm 2 tỷ đô chỉ trong 4 ngày nhưng về nhà đối với chồng lại lạ lùng thế này

19/10/2019 19:01 PM | Kinh doanh

Với một phụ nữ giỏi giang, lẫy lừng như thế, nhiều người tò mò về bạn đời và câu chuyện tình yêu có phần bí ẩn của bà.

Một gia đình hạnh phúc là nền tảng của thành công trong sự nghiệp. Từ nhiều năm nay, Dương Huệ Nghiên luôn nằm trong danh sách người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Xuất thân giàu có, học trường danh tiếng, sự nghiệp lẫy lừng và một người chồng yêu thương, đây có lẽ là hình mẫu phụ nữ "đỉnh cao" mà chị em luôn hướng đến.

Sự may mắn của người đàn ông liều lĩnh!

Theo Bloomberg Billionaires Index, Dương Huệ Nghiên hiện là phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Tính đến ngày 5/1/2018, khối tài sản của nữ tỷ phú đã tăng lên 25,6 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu tăng. Bà cũng nằm Top 10 người phụ nữ giàu nhất Thế giới. Bà hiện là Phó chủ tịch của Country Garden (Bích Quế Viên) - công ty bất động sản lớn tại Trung Quốc.

Với một phụ nữ giỏi giang, lẫy lừng như thế, nhiều người tò mò về bạn đời và câu chuyện tình yêu có phần bí ẩn của bà. Họ luôn đặt câu hỏi, ai là người đàn ông xứng đáng sánh duyên cùng Dương Huệ Nghiên.

Đằng sau nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc: Kiếm 2 tỷ đô chỉ trong 4 ngày nhưng về nhà đối với chồng lại lạ lùng thế này - Ảnh 1.

Hình ảnh chính thức hiếm hoi về Dương Huệ Nghiên trên mạng xã hội.

Trần Chung chính là chồng của Dương Huệ Nghiên. Người đàn ông này khiến báo chí Trung Quốc ấn tượng với vẻ ngoài học thức và hiền lành. Theo nhiều nguồn tin tiết lộ, ông là con trai một quan chức cấp cao ở Trung Quốc.

Từ những năm trung học, Trần Chung đã ước ao được vào Đại học Thanh Hoa. Tuy nhiên, ông lo sợ về khả năng đỗ đạt nên đã tham gia một cuộc thi Hóa và giành giải cao nhất, được tuyển thẳng vào trường mơ ước.

Sau 2 năm rưỡi, ông đã tốt nghiệp ngành Hóa học và sang Anh lấy bằng thạc sĩ Hóa Sinh. Trong thời gian ở đây, Trần Chung quen biết Dương Huệ Nghiên.

Khi đó, Trần Chung rất nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh. Một người tốt nghiệp sớm ở Thanh Hoa thì "đâu phải dạng vừa". Hai bên trò chuyện qua lại rồi nảy sinh tình cảm với nhau và bắt đầu quan hệ yêu đương. Trong một cuộc nói chuyện, Trần Chung hài hước tiết lộ, việc mình vào được Thanh Hoa là may mắn. Cũng nhờ may mắn này, ông gặp được người phụ nữ của cuộc đời là Dương Huệ Nghiên.

Vì tình yêu với cô gái họ Dương, Trần Chung ngay sau khi tốt nghiệp đã về nước vào làm trong Country Garden. Khi ấy, người con gái ông yêu đã được cha trao cho đến 70% cổ phần công ty, trở thành cổ đông lớn nhất và là Phó chủ tịch của Bích Quế Viên.

Đằng sau nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc: Kiếm 2 tỷ đô chỉ trong 4 ngày nhưng về nhà đối với chồng lại lạ lùng thế này - Ảnh 2.

Chồng của Dương Huệ Nghiên.

Tình yêu của họ vẫn được duy trì bình yên như vậy. Dương Huệ Nghiên cực kỳ xuất sắc, được cha mình là Dương Quốc Cường nuôi dạy để trở thành người lãnh đạo từ tấm bé. Dù "ngậm thìa vàng" mà lớn nhưng được dạy dỗ tốt, Huệ Nghiên có tính cách vô cùng nhân hậu và thân thiện.

Trần Chung đã nỗ lực rất nhiều, đi từng bước một và cuối cùng thành công leo lên hàng ngũ lãnh đạo ở công ty. Năm 2006, ông kết hôn cùng Dương Huệ Nghiên. Hôn lễ được tổ chức ở khách sạn siêu sang Country Garden Hotel.

Ra ngoài là tỷ phú lẫy lừng, về nhà là vợ hiền lành, giản dị

Dương Huệ Nghiên có cuộc sống rất bí mật. Hình ảnh của bà trên mạng xã hội rất hiếm hoi. Chẳng vậy mà báo chí Trung Quốc còn phải cảm thán rằng những tấm ảnh của cha bà - Dương Quốc Cường xuất hiện còn nhiều hơn cả con gái.

Cách đây vài năm, hình ảnh chất lượng rất thấp về đám cưới của nữ tỷ phú này và chồng đã gây xôn xao dư luận.

Đằng sau nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc: Kiếm 2 tỷ đô chỉ trong 4 ngày nhưng về nhà đối với chồng lại lạ lùng thế này - Ảnh 3.
Đằng sau nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc: Kiếm 2 tỷ đô chỉ trong 4 ngày nhưng về nhà đối với chồng lại lạ lùng thế này - Ảnh 4.

Hình ảnh về đám cưới Dương Huệ Nghiên khiến dư luận xôn xao.

Trên thương trường, Huệ Nghiên là doanh nhân xuất sắc, tỷ phú lừng lẫy nhưng về nhà, bà là người vợ hiền lành và rất chăm lo cho cuộc sống gia đình. Điều mà người ta không dễ dàng thấy được ở một vị Phó chủ tịch tập đoàn lớn.

Dù là tỷ phú nhưng được nuôi dạy bởi một ông bố đi lên từ khó khăn vất vả nên bà rất hòa nhã, tạo cho nhân viên cảm giác dễ chịu, thoải mái. Bình thường, Dương Huệ Nghiên khá ít nói và thường dùng nụ cười để chào hỏi mỗi khi gặp người thân thiết. Tuy vậy, không ít nhân viên tập đoàn đã chứng kiến bà nắm tay chồng, vừa đi vừa cười rất tươi và trò chuyện tâm tình trên đường đến văn phòng làm việc.

Sau khi kế nghiệp cha, bà đã đưa công ty đạt thêm nhiều thành tựu xuất sắc. Người ta nhận xét rằng, phía sau một người đàn ông thành đạt là người phụ nữ xuất sắc. Ở đây, điểm tựa cho thành công của nữ tỷ phú Trung Quốc cũng là sự yêu thương từ một người đàn ông xuất chúng.

Sau khi kết hôn cùng Dương Huệ Nghiên, Trần Chung giúp đỡ vợ rất nhiều trong việc công ty. Báo chí xứ Trung đánh giá, sự hợp lực của đôi vợ chồng này đã khiến công ty của họ phát triển vượt bậc. Nhiều tin tức đầu tư đều xuất hiện cụm từ "Cặp vợ chồng Dương Huệ Nghiên - Trần Chung" thay vì một người riêng lẻ. Dương Huệ Nghiên ngày càng giàu có và lọt vào Top nữ tỷ phú đô la giàu thế giới.

Dù làm việc dưới trướng vợ nhưng chưa bao giờ Trần Chung tỏ ra bất mãn. Ông sẵn sàng lùi về phía sau để người phụ nữ của mình tỏa sáng. Hiện tại, ông giữ vai trò trợ lý đặc biệt cho Chủ tịch Hội đồng quản trị tại tập đoàn.

Hình ảnh của Trần Chung và Dương Huệ Nghiên không xuất hiện nhiều. Chuyện tình yêu của họ vẫn không được tiết lộ công khai song người ta đều ngầm hiểu rằng đó có lẽ là cách họ giữ vững gia đình hạnh phúc.

Là tỷ phú, sự nghiệp lẫy lừng và một người chồng hết mực yêu thương. Dương Huệ Nghiên đúng là người phụ nữ thành công xứng đáng cho tất cả ngưỡng mộ!

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM