Đáng lo ngại khi hơn 50% khách quen tại quán net là học sinh tiểu học

14/12/2016 04:40 PM | Công nghệ

Điều đáng chú ý ở đây là rất nhiều người chưa đến tuổi vị thành niên (chưa đến 16 tuổi) hay thậm chí, nhiều thiếu niên còn chưa đến 10 tuổi nhưng vẫn thản nhiên ngồi chơi game tại quán Net.

Đáng lo ngại khi hơn 50% khách quen tại quán net là học sinh tiểu học

Trong thời gian gần đây, báo chí Trung Quốc liên tục cảnh báo về thực trạng ngày càng có nhiều trẻ em, thiếu niên tự do ra ngoài hàng Net chơi game online. Điều đáng chú ý ở đây là rất nhiều người chưa đến tuổi vị thành niên (chưa đến 16 tuổi) hay thậm chí, nhiều thiếu niên còn chưa đến 10 tuổi nhưng vẫn thản nhiên ngồi chơi game tại quán Net.

Mốt số hình ảnh được ghi lại tại quán Net tại Trung Quốc, khi một nhóm hơn 10 cậu bé vẫn còn đang học cấp 1 đang thoải mái ngồi chơi Liên Minh Huyền Thoại tại quán Net. Những cậu bé này chơi game khá thản nhiên mà không gặp phải bất kì sự ngăn cấm nào.

Điều đáng nói hơn rằng thời điểm những cậu bé này chơi game vẫn còn đang trong giờ học, nghĩa là những cậu bé này có thể đã trốn học để ra ngoài hàng Net để chơi game. Trong quán Net, những tiếng chửi tục, chửi thề vang lên khiến nhiều người lớn cũng phải thấy "khí chịu" phát ra từ không ít thiếu niên còn đang học tiểu học.

Theo số liệu thống kê gần đây thì tại Trung Quốc, số lượng trẻ em đã chơi qua các game online trên mạng lên đến 44%, 47,5% học sinh tiều học đều sở hữu tài khoảng game online cho riêng mình, 46.4% các học sinh trung học đều đã tham gia các hội nhóm để thảo luận về các game online trên mạng xã hội.

Nghiêm trọng hơn, 20% học sinh đã có những bằng chứng về việc nói tục, chửi thề trên mạng, và nguyên nhân được cho là do phụ huynh không có những biện pháp lọc dữ liệu truy cập của con em mình trên Internet.

Như đã nói ở trên, tại Trung Quốc có tới 44% trẻ em mẫu giáo đã chơi game online và trong đó, không ít trẻ đã tham gia vào các bang, hội trong game. Bên cạnh đó, có khoảng 11.6% trẻ em trong độ tuổi này sử dụng QQ (công cụ tán ngẫu tương tự Yahoo, Zalo phổ biến tại Trung Quốc) để thảo luận các vấn đề trong game online.

Trên thực tế, tại Việt Nam thì tình trạng các thanh thiếu niên chưa đủ 16 tuổi, hay thậm chí là còn đang học tiểu học ra quán Net chơi game cũng không phải là chuyện hiếm, nếu không muốn nói là phổ biến.

Điều đáng chú ý rằng hiện tại, vẫn chưa có biện pháp cụ thể để giới hạn độ tuổi của trẻ em với nhiều tựa game online có mức độ bạo lực hay các yếu tố nhạy cảm, cũng như những nội dung cấm mà trẻ em có thể tiếp cận trên Internet.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Hướng dẫn chi tiết về cách ly xã hội: Chỉ có 3 trường hợp thật sự cần thiết được phép ra ngoài

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Cuộc đua sản xuất máy thở trên toàn thế giới: Một đối tác của Apple vừa tuyên bố ‘tham chiến’, mục tiêu sản lượng 30.000 máy/tháng

Từ các hãng sản xuất ô tô đến đơn vị lắp ráp cho Apple đều đang chuyển sang sản xuất máy thở.

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Đọc thêm