Đẳng cấp "đi săn" của Shark: Đối thủ trả lương 32 triệu đồng, Shark Hưng chỉ trả hơn 15 triệu kèm 1 câu nói mà "thu phục" được nhân tài!

09/01/2020 15:01 PM | Kinh doanh

"Nếu bạn muốn một thu nhập ổn định, đều đặn ở mức 32 triệu đồng thì về với sếp Tuấn Anh. Còn bạn muốn thu nhập ổn định chỉ ở mức 15,5 triệu cộng với mỗi một sự kiện thưởng bằng 1 THÁNG LƯƠNG "gì đấy nữa", mà 1 năm bọn tôi có 500 sự kiện... Lựa chọn là của bạn thôi", ông Hưng nói.

Một tình huống "câu người" khá đặc biệt xuất hiện trong tập 14 "Cơ hội cho ai - Whose Chance": khi vị sếp đưa ra mức lương thấp nhất lại là người có được nhân tài.

Có thế mạnh về kỹ năng thuyết trình trước đám đông và từng làm MC, Hoàng Thị Huyên - 27 tuổi, cử nhân Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, Đại học Hà Nội, được 5 sếp của chương trình săn đón.

Đẳng cấp đi săn của Shark: Đối thủ trả lương 32 triệu đồng, Shark Hưng chỉ trả hơn 15 triệu kèm 1 câu nói mà thu phục được nhân tài! - Ảnh 1.

5 đề nghị đưa ra cho cô gái trẻ này gồm:

- Shopee: Chuyên viên Marketing, mức lương 32 triệu đồng;

- Hùng Nhơn: Phụ trách truyền thông nội bộ, mức lương 18 triệu đồng;

- Thời trang Elise: Phụ trách truyền thông nội bộ, lương 20 triệu đồng;

- CenGroup: MC, truyền thông và tổ chức sự kiện, mức lương 15,5 triệu đồng;

- FPT Software: Chuyên viên tuyển dụng nhân sự, mức lương 20 triệu đồng.

Mức lương kỳ vọng của cô gái có 3 năm kinh nghiệm ở Đài Truyền hình là 14 triệu đồng.

Lúc này, người đưa ra mức lương đề nghị thấp nhất – sếp Phạm Thành Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group (nhân vật cũng nổi tiếng với vai trò Shark sau show truyền hình Shark Tank Việt Nam) lên tiếng đầu tiên: "Những người đưa ra mức lương sát với kỳ vọng của bạn nhất, là người hiểu bạn nhất. Họ hiểu cách tư duy của bạn cấu trúc về lương như thế nào, hiểu rằng bạn có thể làm được gì, và bạn có thể có những thu nhập từ đâu".

CEO Shopee thừa nhận khi một ông chủ đưa ra con số 32 triệu đồng, họ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra PHẢI sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn

"Nếu bạn muốn một thu nhập ổn định, đều đặn ở mức 32 triệu đồng thì về với sếp Tuấn Anh. Còn bạn muốn thu nhập ổn định chỉ ở mức 15,5 triệu cộng với mỗi một sự kiện thưởng bằng 1 THÁNG LƯƠNG gì đấy nữa, mà 1 năm bọn tôi có 500 sự kiện, tùy sức bạn chạy được bao nhiêu... Lựa chọn là của bạn thôi", ông Hưng nói.

Trong khi đó, đưa ra đề nghị lương 32 tiệu đồng/tháng cho ứng viên, CEO Shopee Việt Nam Trần Tuấn Anh rất thẳng thắn khi thừa nhận rằng khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn gấp đôi trở lại.

Tức khi đưa ra con số 32 triệu đồng, ông kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra PHẢI sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Trong khi CEO Shopee Việt Nam quá đỗi thẳng thắn, thì vị sếp của Cen Group tiếp tục "mời mọc" ứng viên: "Tôi còn đầu tư vào lĩnh vực thẩm mỹ. Cho nên, lúc nào rảnh bạn cứ đến đấy check in và làm MC, livestream thoải mái. Lúc nào cũng có chỗ dành cho bạn".

Hiểu đơn giản thì với đề nghị trên, cơ cấu thu nhập của Huyên sau về với 2 vị sếp này như sau:

- Thu nhập tại Shopee: Lương cứng (32 triệu đồng)

- Thu nhập tại Cen Group: Lương cứng (15,5 triệu đồng) + Thưởng

Nếu nhận lương tại Shopee, mức lương khá cao dẫn tới việc tăng lương về sau khó. Bên cạnh đó, 32 triệu cũng là mức trần thu nhập cho cô gái trẻ, trong khi trọng trách công việc (như sếp Tuấn Anh đưa ra) sẽ đòi hỏi nhân sự mức cống hiến tương xứng.

Còn mức thu nhập tại Cen Group sẽ mang tính linh hoạt. Mặc dù mức lương cứng chỉ bằng một nửa Shopee, nhưng mức thưởng sau mỗi sự kiện không chỉ mang lại nguồn thu nhập theo năng lực, mà còn là động lực làm việc cho nhân sự.

Chia sẻ lựa chọn vị tướng để đầu quân, Huyên cho biết: "Khi bắt đầu một khởi đầu mới, em sẽ phải học hỏi rất nhiều, em nghĩ một môi trường phù hợp với em là môi trường em vừa có thể học hỏi, vừa có thể thỏa sức để mình phát triển khả năng của bản thân".

Đẳng cấp đi săn của Shark: Đối thủ trả lương 32 triệu đồng, Shark Hưng chỉ trả hơn 15 triệu kèm 1 câu nói mà thu phục được nhân tài! - Ảnh 3.

Nói đến đây, Huyên đưa ra lựa chọn về đầu quân cho Cen Group của sếp Hưng.

Bày tỏ sau chương trình, Huyên cho biết: Đối với một ứng viên khi quyết định làm việc tại một tập đoàn nào đó, mức lương khá quan trọng.

"Mình cũng khá băn khoăn. Ban đầu sự lựa chọn của mình nghiêng về một sếp khác. Nhưng sau đó sự mời chào của Shark Hưng quá hấp dẫn. Mình nghĩ đây là người sếp mình có thể học hỏi được rất nhiều. Ngoài ra, những quyền lợi và môi trường sếp Hưng đưa ra, mình cảm thấy đây là một môi trường thực sự thu hút và mình muốn được làm việc tại đây", Huyên nói.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM