Dân xôn xao về luồng sáng kỳ lạ, Hàn Quốc thông báo thử thành công phương tiện vũ trụ

31/12/2022 08:48 AM | Sống

TPO - Hàn Quốc đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm của một phương tiện vũ trụ nhiên liệu rắn vào thứ Sáu, 30/12, Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) đã tiến hành cuộc thử nghiệm như một phần trong nỗ lực tăng cường khả năng do thám và giám sát "độc lập" trên không gian. Địa điểm vụ thử không được tiết lộ.

“Chuyến bay này là bước tiếp theo của cuộc thử nghiệm vào ngày 30/3 và chúng tôi sẽ đạt được tiến bộ trong vài năm tới", Bộ Quốc phòng cho biết trong một tin nhắn văn bản gửi cho các phóng viên. "Quân đội của chúng tôi sẽ tăng gấp đôi nỗ lực củng cố khả năng phòng thủ, bao gồm cả lĩnh vực không gian."

Vụ thử diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang thúc đẩy sản xuất tên lửa tầm xa sử dụng nhiên liệu rắn và vệ tinh trinh sát quân sự.

Vào tháng 3, ADD đã tiến hành cuộc thử nghiệm đầu tiên của phương tiện vũ trụ nhiên liệu rắn tự sản xuất tại một địa điểm thử nghiệm ở Taean, cách Seoul 150 km về phía tây nam, để xác nhận khả năng của nó.

Phương tiện này được thiết kế để đưa một vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo thấp của Trái đất cho các hoạt động giám sát. So với các phương tiện không gian sử dụng nhiên liệu lỏng, các phương tiện chạy bằng nhiên liệu rắn được biết là thường đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn khi phóng.

Thông tin về vụ thử của Hàn Quốc được hãng tin Yonhap chia sẻ cùng bức ảnh luồng sáng kỳ lạ gây xôn xao ở nước này hôm 30/12. Tuy nhiên không có thông tin xác nhận đây là hình ảnh từ vụ thử.

Dân xôn xao về luồng sáng kỳ lạ, Hàn Quốc thông báo thử thành công phương tiện vũ trụ - Ảnh 1.

Hình ảnh luồng sáng kỳ lạ ở Hàn Quốc được cư dân mạng chia sẻ hôm 30/12. Ảnh: AP

Dân xôn xao về luồng sáng kỳ lạ, Hàn Quốc thông báo thử thành công phương tiện vũ trụ - Ảnh 2.

Dân xôn xao về luồng sáng kỳ lạ, Hàn Quốc thông báo thử thành công phương tiện vũ trụ - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình

Nguồn: Daily Mail


Theo Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM