Đàn ông không có tiền đồ thường "đắm chìm" vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng

30/10/2019 12:02 PM | Sống

Người ta thường nói “đàn ông sợ đi nhầm đường, đàn bà sợ lấy nhầm chồng”, đối với phụ nữ mà nói, kết hôn chính là cuộc đời thứ 2 của họ, vì vậy chọn cho mình một người bạn đời thích hợp là điều vô cùng quan trọng, nếu chọn chồng mù quáng, gả nhầm cho một người không có tương lai, vậy thì người chịu thiệt thòi nhiều nhất chính là họ.

Đàn ông không có tiền đồ thường "đắm chìm" vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng

Rất nhiều phụ nữ luôn rất mơ mộng trước khi kết hôn, họ nhìn đời đầy màu hồng, cho rằng đối phương hiện tại không có tiền cũng không sao, chỉ cần anh ấy có chí tiến thủ, chăm chỉ làm việc vậy thì cả hai sẽ có một cuộc sống tốt đẹp.

Chỉ sợ rằng người nỗ lực và cố gắng ở đây chỉ có một mình người phụ nữ, còn người đàn ông thề non hẹn biển năm nào lại sớm mất đi ý chí cầu tiến, không muốn nỗ lực, mỗi ngày trôi qua đều là "sống cho qua ngày", cuộc sống như vậy, rơi vào ai cũng đều là cực hình.

Vì vậy, là người phụ nữ, bạn cần phải biết, một người đàn ông bất tài đều "đắm chìm" vào mấy chuyện sau, 10 người thì có tới 9 người đúng.

Đàn ông không có tiền đồ thường đắm chìm vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng - Ảnh 1.

1. Không có tiền nhưng lại thích tiêu hoang

Cuộc sống không thiếu gì đàn ông thích "khoe mẽ". Rõ ràng lương chỉ có 7,8 triệu nhưng lại muốn sống cuộc sống của người lương hàng chục triệu. Họ thích gì là phải có cho bằng được, không cần biết mình có thực sự cần tới nó hay không. Đôi giày vài trăm nghìn không phải là không thể đi, nhưng nhất định mua bằng được giày hàng triệu bạc, chiếc áo vài trăm bạc cũng không phải mặc không thoải mái nhưng nhất định phải mặc hàng hiệu cho "bằng bạn bằng bè", cho "sang". Người ngoài nhìn vào thấy anh ta thật oách, nhưng chỉ bản thân anh ta mới biết được rằng đằng sau cái vẻ ngoài hào nhoáng đó là những bữa mì tôm qua ngày.

Những người đàn ông như vậy đã được định sẵn là người không có chút tiền đồ nào, nếu không thay đổi thói quen tiêu dùng của mình, vậy thì cái kết sẽ chỉ là càng sống càng nghèo.

Một người đàn ông đáng để phái nữ dựa vào là người rất biết sắp xếp cuộc sống, họ sẽ chỉ mua những thứ mà họ cần, luôn có kế hoạch rất rõ ràng đối với khoản lương mỗi tháng, dù có được thưởng thêm hoa hồng, họ cũng sẽ không bao giờ tiêu linh tinh mà thay vào đó sẽ tiết kiệm lại phòng cho những tình huống cấp bách, có như vậy mới không phải chạy vạy khắp nơi, mở miệng xin xỏ người khác giúp đỡ.

Đàn ông không có tiền đồ thường đắm chìm vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng - Ảnh 2.

2. Có chút tiền là đắc ý, hống hách

Một người đàn ông thông minh, bất kể bản thân đạt được thành tựu gì cũng sẽ không tùy tiện khoe mẽ, hống hách, bởi họ luôn ý thức được một điều rằng chỉ có khiêm tốn mới giúp một người tiến xa hơn.

Tuy nhiên, trong hiện thực cuộc sống, không phải ai cũng là người đàn ông thông minh. Có những người nhất thời may mắn, có được một chút thành tựu liền cho rằng bản thân vô cùng giỏi giang, bắt đầu tỏ ra đắc ý, không xem ai ra gì, những kiểu đàn ông như vậy, chắc chắn không bao giờ nên được việc lớn.

Người đàn ông có tầm nhìn là người sau khi kiếm được một chút tiền, sẽ chỉ nghĩ cách làm sao để kiếm được nhiều tiền hơn chứ không phải đi huênh hoang rằng mình tài giỏi ra sao. Ở với những người đàn ông có tầm nhìn hạn hẹp, người khổ nhất chính là người phụ nữ.

Đàn ông không có tiền đồ thường đắm chìm vào mấy chuyện sau, 10 người có tới 9 người đúng - Ảnh 3.

3. Mở miệng ra là nói muốn giàu có nhưng lại không bao giờ chịu nỗ lực

Không ít người luôn biết cách vạch ra mục tiêu công việc cũng như cuộc sống cho bản thân, đồng thời nỗ lực hết sức để biến chúng thành hiện thực, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều người mãi mãi vẫn đứng im ở vạch xuất phát, một chút khởi sắc cũng không có.

Những người đàn ông mở miệng ra là nói về những mục tiêu to lớn, vĩ đại nhưng lại ngại khó, ngại khổ, không muốn cố gắng, vừa gặp khó khăn đã chùn bước, lại còn không ngừng than trách số phận, than trách ông trời bất công, mãi chìm đắm trong "ảo tưởng" của bản thân, những người như vậy xác định sẽ không bao giờ có thể thành công.

Thành công không phải là thứ dễ dàng có được, nó cần bạn bỏ ra mồ hôi nước mắt và sự nỗ lực, từng bước từng bước vượt qua khó khăn, nên biết rằng ông trời trước giờ không dễ dàng "đánh rơi" miếng bánh xuống trúng đầu ai cả, mà dù có rơi thì cũng sẽ không rơi vào đầu những người lười nhác.

Để đạt được những thành tựu nhất định, chúng ta phải thay đổi những thói quen xấu của bản thân, đồng thời cố gắng phát triển theo hướng tốt hơn, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Con số khiến ai cũng phải đau xót cho thiên đường Bali: 9 tháng chỉ đón 43 du khách, người dân từng phàn nàn vì quá đông khách giờ không biết làm gì để kiếm sống

Từng chỉ ước bớt đông khách, dịch Covid-19 đã giúp người dân Bali toại nguyện, nhưng theo một cách không ai muốn.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Đọc thêm