10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ

27/10/2019 13:31 PM | Sống

Có rất nhiều người theo đuổi thành công, mong muốn nhận được sự công nhận từ mọi người, vậy làm thế nào mới có thể nắm bắt được thành công? Mười bí quyết sau sẽ giúp bạn làm được điều đó.

1. Phải có tự tin và phong độ

Đàn ông sau khi đến 30 tuổi, thường sẽ bắt đầu học cách đầu tư cho chính mình, phát triển nội tâm và cách suy nghĩ sâu sắc hơn. Tự tin là phẩm chất rất quan trọng với người đàn ông. Một người đàn ông tự tin, sẽ dễ dàng ảnh hưởng, thay đổi người khác, dù người đó là bạn bè hay đối thủ.

Muốn người khác có lòng tin với bản thân, trước tiên bạn phải là một người tự tin. Người đàn ông tự tin có thể chiến đấu trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

Một người đàn ông có phong độ giống như một đại dương rộng lớn, không keo kiệt, nhỏ nhặt, mà hiểu cách bao dung, độ lượng. Phong độ là điểm thu hút ở người đàn ông, giúp bạn có tầm nhìn xa hơn, cũng đem lại cho người khác cảm giác hào phóng, không toan tính.

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 1.

2. Kết bạn với người có chí cầu tiến, có tầm nhìn xa, suy nghĩ thấu đáo

Đàn ông sau khi đến 30 tuổi, sẽ phải bắt đầu lựa chọn và "lọc" lại "vòng bạn bè" của mình. Vòng bạn bè trong xã hội sẽ đóng vai trò rất quan trọng, nó có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của bạn. Bạn nên giao thiệp rộng, nhưng kết bạn phải có chọn lọc. Kết giao với quân tử, không kết bạn với tiểu nhân.

Bạn nên kết bạn với những người ưu tú để học hỏi; kết bạn với những người thực lòng, để khi hoạn nạn còn gặp được chân tình; kết bạn với những người ngay thẳng, không suy tính thiệt hơn, để khỏi phải luôn đề phòng xem trong lòng họ đang đo lường, tính toán những gì với mình.

Kết bạn với họ, không chỉ có lợi cho công việc, cuộc sống của bạn, mà còn giúp bạn nâng cao tầm nhìn, sống thực tế, cởi mở hơn. Thế nhưng, không dễ kết bạn được với họ, đặt biệt là những người ưu tú. Nếu bạn không cùng "đẳng cấp" với họ, vậy ít nhất bạn phải có tâm hồn đẹp, trí tuệ, những nhân phẩm ưu tú nào đó để thu hút bọn họ.

Thực ra, cái quan trọng nhất mà những người bạn này cần ở bạn, đó là sự chân thành, mà không phải vật chất ngoài thân.

Những người bạn có suy nghĩ thấu đáo, họ sẽ biết rõ bạn có xem họ là bạn thật hay không? Nếu bạn chỉ muốn lợi dụng họ, vậy trong lòng họ nhất định sẽ có khoảng cách, và đặt bạn ra khỏi "vòng bạn bè"của mình.

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 2.

3. Học cách nhẫn nại và khoan dung

Trong xã hội, có rất nhiều chuyện khiến bạn không thể nào tiếp nhận nổi, nhưng bạn lại không thể ngoảnh mặt bỏ đi. Lúc này rất cần sự nhẫn nại từ bạn. Người đàn ông thành công là người có thể "nhẫn" những chuyện người khác không thể. Dù người khác có nói bạn "Ngốc" cũng đừng quan tâm, hãy khoan dung cho "tầm nhìn hạn hẹp" và "tích cách nhỏ nhen" của họ.

Nếu đã biết bọn họ nói sai, cần gì phải quan tâm đến. Nhẫn nại và khoan dung chính là liều thuốc tốt nhất để chữa lành vết thương của người khác, cũng là một cách để bản thân "trưởng thành."

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 3.

4. Luôn duy trì tâm trạng tích cực, coi trọng sức khỏe của mình.

Sức khỏe là tiền vốn của bản thân, đàn ông muốn kiếm được nhiều tài phú, điểm đầu tiên cần làm là nên quý trọng sức khỏe của mình, duy trì tâm trạng lạc quan, vui vẻ. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thường xuyên luyện tập thể dục, ngủ đủ giấc. Biết là bạn đang nỗ lực, phấn đấu hết mình vì cuộc sống, nhưng tâm trạng và sức khỏe cũng góp phần quyết định mọi thứ.

Bạn không cần chạy bộ mỗi ngày, nhưng đừng quên đi bộ một lát vào mỗi chiều tan sở.

Những hành động nhỏ, góp phần cho thành công lớn, muốn có một đầu óc tỉnh táo để làm việc, đừng quên sống vui vẻ, tích cực hơn.

Nếu bạn không quý trọng sức khỏe của mình, ai sẽ lo nghĩ cho bạn đây?

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 4.

5. Giữ vững nụ cười, luôn để lịch sự trở thành ấn tượng đầu tiên mọi người nghĩ về bạn.

Điều quan trọng, khi giao tiếp với mọi người, bạn nên có nụ cười mỉm lịch sự. Tất cả mọi người đều thích giao tiếp với người thân thiện, dễ gần.

Trưởng thành rồi, đừng lúc nào cũng viết chữ "buồn" lên mặt. Như vậy chỉ khiến mọi người cách xa bạn. Bởi vì nếu lúc nào bạn cũng buồn bã, người ta sẽ đánh giá bạn là con người tiêu cực, không thích giao tiếp cùng bạn.

Ngoài ra, lễ nghĩa cũng là thứ quyết định thành bại. Người lịch sự, biết quan tâm người khác, sẽ khiến đối phương dễ có thiện cảm, từ đó sẽ có nhiều cơ hội thành công đến với bạn hơn.

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 5.

6. Tình yêu và sự nghiệp

Người ta thường nói, đàn ông đến 30 tuổi nếu chọn tình yêu sẽ dễ mất đi sự nghiệp, mà chọn sự nghiệp rồi lại khó có được tình yêu. Thực ra, người đàn ông biết cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp mới là một người ưu tú, dễ đạt được thành công. Bạn phải là người có năng lực điều chỉnh tốt.

Người đàn ông có tình yêu nhất định sẽ trưởng thành, có sức hấp dẫn, cũng càng có quyết tâm lập nghiệp đến cùng hơn những người đàn ông chưa từng yêu.

Đừng tin cái gì mà "Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu." Hôn nhân chỉ thất bại khi bạn là kẻ thất bại, nếu bạn là người có năng lực, đủ khả năng lo cho vợ con, và cân bằng thời gian giữa công ty và gia đình, thì bạn sẽ nhận ra: "Hôn nhân mới là một tình yêu hoàn chỉnh nhất." Hôn nhân là sự thấu hiểu, thông cảm, động viên, giúp đỡ giữa hai người. Gia đình an ổn, sự nghiệp càng phát triển.

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 6.

7. Nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn cả phụ nữ

Khi đối mặt với những vấn đề mà đàn ông có lợi thế hơn phụ nữ (những việc liên quan đến sức lực, lòng dũng cảm, tính mạo hiểm...), bạn nên cố gắng làm thật tốt, tốt hơn cả phụ nữ.

Ở đây không phải ý nói là đàn ông thì mỗi ngày đều phải mạnh mẽ hơn phụ nữ, mà bạn cần hiểu, là đàn ông, là người gánh vác gia đình, bạn vốn nên làm tốt hơn phụ nữ.

Trong xã hội này, phụ nữ không chỉ độc lập mà còn rất thông minh, địa vị của họ cũng rất cao, vậy nhất định đối tượng phụ nữ muốn chọn sẽ là những người ưu tú, hoặc có đặc điểm gì đó đặc biệt thu hút họ.

Nếu bạn không cố gắng làm tốt hơn họ, làm sao có thể thu hút được họ đây?

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 7.

8. Cố gắng giúp vợ mình hoàn thành ước mơ

Nếu bạn là những người đàn ông hơn 30 tuổi, đã kết hôn, vậy mong bạn có thể quan tâm và giúp vợ mình hiện thực giấc mơ của cô ấy.

Cô ấy không phải đã kết hôn mà từ bỏ ước mơ năm xưa, chỉ là vì đã kết hôn mà gác lại ước mơ. Hãy hiểu điều đó và giúp cô ấy hiện thực hóa nó, chắc chắn cô ấy sẽ rất vui và kính nể bạn.

Lấy vợ về không phải để có thêm người giúp việc, lấy vợ là để có người bầu bạn tâm giao, cùng hiểu, cùng nắm tay nhau đi đến cuối đời.

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 8.

9. Học dũng cảm hơn, dám đảm đương trách nhiệm

Hơn 30 tuổi rồi, đừng bỏ chạy khi thấy việc khó như khi còn trẻ nữa. Hãy làm một người đàn ông có trách nhiệm, hiếu kính cha mẹ, yêu vợ thương con.

Bạn có thể khóc vì quá áp lực, nhưng đừng như một kẻ hèn nhát, khóc nháo rồi từ bỏ trách nhiệm. Trong thời đại này, dù là nam hay nữ, đều có những áp lực nặng nề trên vai. Bạn là chồng, là cha, là đứa con ngoan của cha mẹ, hãy cố gắng dũng cảm hơn, trở thành mái hiên vững chắc che chở cho họ.

10 bí quyết thành công của đàn ông thông minh: một trong những điều đó nhất định phải nỗ lực làm tốt hơn phụ nữ - Ảnh 9.

10. Đừng bao giờ từ bỏ chính mình, tin tưởng bản thân "có thể"

Đến 30 tuổi rồi, tôi học ra được một điều, người khác có thể từ bỏ tôi, nhưng tôi không được buông bỏ chính mình.

Mỗi thành công đều cần có cách làm và hướng đi đúng, mỗi thất bại đều có nguyên nhân riêng, mà nguyên nhân của thất bại chỉ có 4 chữ: Nỗ lực chưa đủ!

Thiên Tuyết

Cùng chuyên mục
XEM