Đàn ông bỏ được 8 suy nghĩ kém cỏi này sớm muộn gì cũng làm nên nghiệp lớn: Không những cha mẹ tự hào mà vợ con cũng dựa dẫm được cả đời

31/12/2022 07:37 AM | Sống

Giàu hay nghèo là nhờ tư duy. Nếu muốn làm nên nghiệp lớn bạn nên loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực dưới đây.

1. Làm việc qua loa, không biết suy nghĩ thấu đáo trước khi làm

Trong cuộc sống, một người đàn ông có thể làm nên đại sự và một kẻ kém cỏi làm một việc nhỏ cũng không thành có sự khác nhau rất lớn về hành vi. Một trong số đó chính là, những người làm được việc lớn luôn suy nghĩ kỹ càng rồi mới hành động. Trong khi đó những người kém cỏi thường có xu hướng hấp tấp, làm gì cũng qua loa cho xong việc.

Người đàn ông bản lĩnh trước khi làm việc gì đều suy nghĩ thấu đáo, như vậy thì mới không dễ phạm sai lầm. Chỉ khi có kế hoạch hành động thì mới có thể đạt được thành công. Thế nhưng, câu cửa miệng của những người kém cỏi lại là "Nghĩ quá nhiều khiến đầu óc mệt mỏi, chi bằng làm luôn cho xong".

Đàn ông bỏ được 8 suy nghĩ kém cỏi này sớm muộn gì cũng làm nên nghiệp lớn: Không những cha mẹ tự hào mà vợ con cũng dựa dẫm được cả đời - Ảnh 1.

2. Trì hoãn công việc

Trì hoãn công việc là thói quen xấu lớn nhất của những người nghèo khổ. Đây cũng là chướng ngại lớn nhất đối với một người đàn ông muốn làm nên việc lớn. Bởi lẽ, thời gian chẳng chờ đợi một ai và cơ hội tốt không phải lúc nào cũng có. Đôi khi, chỉ cần bỏ lỡ một lần thì sẽ phải chờ đợi trong hối tiếc cả đời.

Để từ bỏ thói xấu này, người đàn ông có thể sử dụng phương pháp ngầm ra hiệu cho chính mình phải ngay lập tức hành động. Chỉ khi nào đem suy nghĩ này "khảm" sâu vào trong đầu, bạn mới có thể kích thích được nguồn năng lượng tiềm ẩn trong mình.

Đàn ông bỏ được 8 suy nghĩ kém cỏi này sớm muộn gì cũng làm nên nghiệp lớn: Không những cha mẹ tự hào mà vợ con cũng dựa dẫm được cả đời - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

3. Nói nhiều nhưng làm ít

Những người chỉ thích nói mà không biến lời nói thành hành động thì mãi mãi chẳng thể thành công. Bởi lẽ, chỉ khi bắt tay vào làm, bạn mới hiểu rõ được mình đang gặp phải những vấn đề gì. Từ đó, chúng ta tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết vấn đề, nhờ vậy làm nên được điều gì đó lớn lao.

Vậy nên, những người đàn ông còn có tật thích "khua môi múa mép", nói nhiều nhưng làm ít thì nên bỏ ngay. Nếu không, đừng bao giờ hy vọng có thể thành công nổi.

4. Mù quáng chạy theo đám đông

Những người đàn ông muốn làm nên thành tựu nhất định phải giỏi lắng nghe người khác, nhưng cũng không được mù quáng nghe theo số đông. Đặc biệt khi đối mặt với nghịch cảnh, họ cần phải duy trì sự lý trí của mình, và kiên trì đến cùng để tìm ra lối thoát.

Gặp khó không ngại, không nao núng và duy trì được thái độ tích cực là điều kiện cần thiết để người nghèo trở nên giàu có. Đây cũng là điều kiện cần có đối với một người đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn.

5. Thiếu quyết đoán

Sự thiếu quyết đoán là một điều tai hại đối với những người đàn ông muốn làm nên cơ đồ. Vì khi không thể dứt khoát đưa ra quyết định, họ có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá đến với mình.

William Arthur Ward từng nói "Cơ hội giống như bình minh vậy. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó". Rõ ràng, cơ hội không dễ dàng đến và cũng không không chờ đợi một ai, một khi đã biến mất thì sẽ không quay lại nữa. Do vậy, một người đàn ông nhất định phải rèn được cho mình sự mạnh mẽ và quyết đoán.

Đàn ông bỏ được 8 suy nghĩ kém cỏi này sớm muộn gì cũng làm nên nghiệp lớn: Không những cha mẹ tự hào mà vợ con cũng dựa dẫm được cả đời - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

6. Thích sự ổn định, an nhàn

Nhiều người luôn muốn hưởng thụ sự an nhàn, đắm chìm trong một cuộc sống yên bình nhưng lại không biết rằng sự yên ổn ấy chỉ là tạm thời mà thôi. Trong cuộc đời này, mọi thứ ít nhiều đều thay đổi theo thời gian nên cái gọi là sự ổn định ấy vốn dĩ không hề tồn tại.

Vậy nên, nếu họ còn giữ mãi tư duy này, kết quả nhận lại chỉ là "nghèo vẫn hoàn nghèo", chẳng thế tiến lên phía trước và nắm lấy thành công. Người đàn ông cũng vậy, nếu không có chí tiến thủ, sợ phải thay đổi và muốn được nhàn hạ thì cả đời đừng mong làm được việc lớn.

7. Vừa nhát gan, vừa nhu nhược

Người nghèo nếu muốn làm giàu thì nhất định phải gan dạ và can đảm. Giống như vậy, người đàn ông muốn gây dựng sự nghiệp vĩ đại thì không được phép yếu đuối hay hèn nhát. Bởi khi họ đã không có lòng can đảm thì sẽ không dám xông pha, mạo hiểm.

Thực tế không có con đường nào tới thành công "được trải toàn bằng hoa hồng"? Trái lại, con đường ấy sẽ có đầy chông gai và thách thức, thậm chí là cạm bẫy trùng trùng. Vậy nên, nếu cứ nhu nhược và yếu đuối thì họ đừng mơ có thể làm nên thành tựu gì.

8. Có tầm nhìn hạn hẹp

Những người có suy nghĩ thiển cận, chỉ biết tới cái lợi trước mắt thì mãi mãi cũng chẳng thể nào trở thành một người giàu có thực sự được. Vì tầm nhìn nông cạn sẽ bó buộc họ trong những thứ nhỏ nhặt, toan tính nhỏ nhen, khó có thể mở mang suy nghĩ và tìm ra những điều có giá trị to lớn.

Vậy nên, người đàn ông hướng tới nghiệp lớn nhất định phải biết "nhìn xa trông rộng", thay vì cứ mãi làm một con ếch ngồi trong đáy giếng.

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM