Đàn ông 30 tuổi vẫn chưa có người yêu? Đừng nản chí, startup Việt này có thể giúp bạn thoát kiếp FA

18/04/2017 17:00 PM | Startup

Không giao tiếp, không bạn bè, tỉ lệ "ế" càng cao, thậm chí là khiến người ta tự kỷ, trầm cảm... Chính trong bối cảnh đó, startup Việt này đã ra đời nhằm gỡ rối cho các nam thanh, nữ tú còn độc thân tại Việt Nam.

Trong cuộc sống bộn bề hiện nay, việc giam mình trong văn phòng 8 tiếng một ngày luôn đem lại cho chúng ta rất nhiều áp lực và mệt mỏi.

Làm việc quá nhiều không chỉ làm giảm khả năng giao tiếp, mà còn khiến người trẻ mất đi cơ hội để... tìm được một nửa của mình.

Theo một số nghiên cứu, việc giao lưu, kết bạn, tình yêu, hay dành thời gian cho bản thân là các mảnh ghép trong số 8 mảnh ghép cuộc đời rất quan trọng. Người ta thường ý thức phải chạy đua với công việc, nhưng lại quên mất mình cũng cần có bạn bè, tri kỷ để chia sẻ.

Không giao tiếp, không bạn bè, tỉ lệ "ế" càng cao, thậm chí là khiến người ta tự kỷ, trầm cảm...

Chính trong bối cảnh đó, startup Việt này đã ra đời nhằm gỡ rối cho các nam thanh, nữ tú còn độc thân tại Việt Nam

Cụ thể, đây là startup After Work, hoạt động trong lĩnh vực tâm lý. Sản phẩm của After Work là chuỗi các sự kiện giải tỏa tâm lý sau giờ làm việc, hướng tới đối tượng nam, nữ độc thân, hoặc sau ly hôn, chủ yếu là dân văn phòng trong độ tuổi từ 25 - 45.

Hồ Lê Thảo Trinh - CEO After Work cho biết:

"Xuất phát từ nhu cầu của bản thân và bạn bè là cần một nơi thư giãn, kết nối sau những giờ làm việc căng thẳng, Trinh đã quyết định khởi nghiệp với After Work.

Không khó để nhận ra, tỉ lệ độc thân ở cả nam, lẫn nữ tại Việt Nam đang ngày một tăng cao, nhưng tới nay vẫn chưa có một sân chơi nào thực sự lành mạnh dành cho họ. Nắm bắt nhu cầu đó, startup After Work ra đời".

Nữ CEO này lấy dẫn chứng, nghiên cứu riêng tại thị trường TP. HCM, After Work có được dữ liệu từ 20.000 bạn nữ, trong đó 80% đang độc thân hoặc sau ly hôn. Dân số TP. HCM đang rơi vào khoảng 9 triệu người, giả sử tỷ lệ nam nữ ngang nhau, thì có khoảng 3 triệu người là nam/nữ đang ế.

Vì vậy, Hồ Lê Thảo Trinh đã mở ra 2 sản phẩm là: Tìm Thấy Nhau Kỹ Năng Dự Tiệc, nhằm giúp kết nối các đối tượng độc thân này lại - mà theo nữ CEO này đó là "gieo duyên".

Như vào ngày 14/2 vừa qua, startup After Work đã tổ chức thành công sản phẩm Tìm Thấy Nhau, với tỷ lệ ghép đôi lên tới 25%. Nghĩa là sau khi tham gia chương trình, cứ 20 cặp tham dự thì có 2 cặp ghép đôi với nhau, 3 cặp khác muốn liên lạc với người đối diện thông qua Ban Tổ Chức.

TÌM THẤY NHAU - After Work

Còn như sản phẩm Kỹ Năng Dự Tiệc, Hồ Lê Thảo Trinh nhận ra rằng, các bạn trẻ độc thân còn thiếu "kỹ năng giao tiếp, đọc vị người đối diện, tâm lý học trong giao tiếp, phi ngôn từ đẹp", nên muốn biến lớp học này thành một buổi tiệc thật sự, và đặc biệt là có thực hành ngay tại nơi tổ chức, thông qua tư vấn, chơi game...

Trong lúc tuyệt vọng, startup After Work khiến tôi nhớ tới chữ "Gieo duyên" làm động lực

CEO Hồ Lê Thảo Trinh cho biết, quá trình khởi nghiệp của mình cũng rất gian nan. Trước khi chuỗi sự kiện After Work đi vào hoạt động, Trinh đã gặp phải không ít những khó khăn.

CEO này cho rằng, rào cản lớn chính là tâm lý ngại tham gia các chương trình kết nối, đặc biệt là các bạn nam. Ngược lại, các bạn nữ ít ngại hơn, tâm lý các bạn nữ cũng được thoải mái hơn khi tham gia các chương trình như vậy.

Rào cản thứ hai, đó là tên tuổi của startup After Work còn khá mới mẻ, nên uy tín chương trình cần được gây dựng thêm. Rào cản nữa là các bạn trẻ tại Việt Nam còn tâm lý sợ, sợ đám đông, sợ bị tổn thương, sợ mất niềm tin...

Và đó cũng là lý do tại sao startup After Work được sáng lập bởi Tiến Sĩ Tâm Lý Dr. Pepper (Phan Thị Huyền Trân) - chuyên gia từng có nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại Mỹ. Và bằng chứng là đã có nhiều case study thay đổi được tư duy của người tham gia.

CEO Hồ Lê Thảo Trinh tự tin:

"Sứ mệnh của startup After Work là vừa giúp mọi người kết nối, học kỹ năng, vừa giúp các cặp đôi gặp những người cùng lý tưởng. Bản thân Trinh luôn có niềm tin dự án sẽ lan tỏa đến nhiều đối tượng khác nữa, để mang lại niềm vui và nhiều điều tốt đẹp hơn".

Chu Lang

Cùng chuyên mục
XEM