Dàn lãnh đạo TGDĐ ngậm ngùi chia tay ông Trần Kinh Doanh, ông Nguyễn Đức Tài tuyên bố: Cuối năm 2022 hoặc 2023 sẽ đưa anh Doanh trở lại!

23/04/2022 16:37 PM | Kinh doanh

"Tôi với Tài có niềm tin rằng đã là anh em với nhau thì mình có cơ hội cùng ngồi lại với nhau, tiếp tục đi tiếp", tân CEO Thế giới Di động Trần Huy Thanh Tùng nói về cựu CEO Trần Kinh doanh trong video tri ân người anh em đã gắn bó với ông 15 năm trời. Ông Doanh là công thần đưa chuỗi Thegioididong phủ khắp 63 tỉnh thành, đồng thời gây dựng Bách Hóa Xanh từ "con số 0 to tướng".

Ông Trần Kinh Doanh - cựu Tổng Giám đốc MWG.
Ông Trần Kinh Doanh - cựu Tổng Giám đốc MWG.

Tại đại hội cổ đông CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) chiều 23/4, các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã xoay về phía màn hình - nơi chiếu video chia sẻ hành trình 15 năm cống hiến của ông Trần Kinh Doanh - cựu Tổng Giám đốc MWG.

"Tôi chỉ muốn nói 15 năm vừa qua là cả một hành trình, một trải nghiệm vô cùng thú vị với tất cả mọi người, trong đó có tôi. Trong tương lai, cho dù có hay không có tôi, tôi luôn luôn tin rằng đây là một tổ chức, tập thể mọi thứ cứ bước tới, đi lên mỗi ngày theo năm tháng, chứ không ai đứng lại cả", ông Trần Kinh doanh bày tỏ trong video chia tay.

Năm 2007, Mekong Capital đầu tư vào Thế giới Di động, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của công ty bán lẻ điện thoại này trong những năm sau đó. Cùng với việc nhận vốn đầu tư, MWG cũng bổ sung hàng loạt chiến tướng trong các mảng Kinh doanh, Marketing, Nhân sự, với mục đích chinh phục thị trường di động đầy tiềm năng lúc bấy giờ.

Ông Trần Kinh Doanh là một trong những chiến tướng được tuyển dụng thời kỳ đó, với vai trò ban đầu là Giám đốc Kinh doanh.

Đã là anh em với nhau thì mình có cơ hội cùng ngồi lại với nhau, tiếp tục đi tiếp

"Đó là một con người vô cùng tập trung vào công việc. Anh làm cái gì là làm tới nơi tới chốn. Về cá nhân, tôi phải cảm ơn anh Doanh về việc chia tải đó, gánh cho anh rất nhiều sức nặng. Đóng góp của anh Doanh rất nhiều trong suốt 15 năm vừa qua, rải rác ở khắp mọi business của tập đoàn này", ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT MWG - bày tỏ.

Ông Tài cho biết ông Trần Kinh Doanh có công rất lớn trong 2 cột mốc phát triển của tập đoàn, một là đưa chuỗi Thegioididong từ 1 lên 100, 1000, hai là đưa một lĩnh vực mới từ 0 lên 1 - gây dựng Bách Hóa Xanh từ "số 0 to tướng".

"Tiếc chứ", ông Trần Kinh Doanh nói về việc chia tay Thế giới Di động. "Bạn sống với gia đình bạn cả cuộc đời. Đến 1 ngày nào đó, vì 1 lý do gì đó, bạn bước đi, thì sẽ luôn để lại gì đó tiếc nuối cho chính bản thân mình và cho người khác".

Trong phiên họp ĐHCĐ, HĐQT MWG trình cổ đông thông qua việc từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Trần Kinh Doanh theo nguyện vọng cá nhân.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Tài bày tỏ niềm tin ông Trần Kinh Doanh sẽ sớm quay trở lại.

"Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng không lâu trong tương lai, có thể cuối năm nay hoặc trong 2023, tôi sẽ ‘get back’ anh Doanh quay lại. Đấy là niềm tin, hy vọng sẽ trở thành hiện thực trong tương lai", ông Tài nói.

"Tôi với Tài có niềm tin rằng đã là anh em với nhau thì mình có cơ hội cùng ngồi lại với nhau, tiếp tục đi tiếp", ông Trần Huy Thanh Tùng - đồng sáng lập, người thay ông Doanh giữ vị trí Tổng Giám đốc MWG - chia sẻ.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM