Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này!

11/06/2020 20:39 PM | Sống

Ngôn ngữ hình thể (Body Language) cũng quan trọng chẳng kém gì lời ăn tiếng nói, vì thế phải thật tinh tế để cử chỉ cho "sang" nha các nàng! Trước hết, hãy tránh 11 lỗi sai dưới đây để không bị đồng nghiệp lẫn sếp phê bình nhé!

1. Tư thế ngồi thoải mái quá đà

Ai ai cũng đều thích trượt dài ở nhà khi thư giãn trên chiếc ghế sofa yêu thích và xem TV. Nhưng tuyệt đối chẳng thể áp dụng với chốn công sở đâu nha, nó vừa làm hại lưng mà còn khiến hình ảnh của bạn không được "duyên".

Tư thế thoải mái này khiến người khác nghĩ bạn đang không quan tâm đến những gì mình làm vì bạn đang thực sự thoải mái, tận hưởng cảm giác lười biếng. Hãy ngồi để cơ thể của bạn không bị đau mỏi mà vẫn cho người khác thấy bạn đang thật sự tập trung vào công việc.

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 1.

2. Mắt đảo như rang lạc

Thành thực mà nói, dù đảo mắt theo hướng nào thì nó vẫn mang ý nghĩa tiêu cực. Ví dụ như đảo mắt liên tục chứng minh bạn đang nói dối, không thành thật. Hay đảo mắt một vòng thật nhanh khiến đối phương nghĩ bạn không hứng thú, tập trung với những gì họ nói. Hay đảo mắt xuống dưới là thể hiện cho sự né tránh, tự ti.

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 2.

3. 2 tay lúc nào cũng đậy điệm vùng kín

Tư thế này thường xuất hiện ở đàn ông và khiến đối phương phải ái ngại. Phải chăng bạn đang "che" điều gì đó không được tốt đẹp cho lắm? Hơn nữa, tư thế này còn là biểu hiện của sự mất bình tĩnh, thiếu tự tin. Dừng lại ngay nha các chàng ơi!

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 3.

4. Nói năng cứ phải dí miệng vào mặt người ta mới chịu được!

Cho dù bạn thân thiện với sếp hay đồng nghiệp như thế nào thì xâm chiếm không gian cá nhân của họ là điều không nên. Giữ khoảng cách từ 1-2 mét sẽ giúp đối phương cảm thấy an tâm, tập trung vào câu chuyện mà không hề mang suy nghĩ tiêu cực với bạn.

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 4.

5. Quá khẽ khàng trên văn phòng

Khi bạn cố gắng lẻn vào văn phòng mà không nói lời chào với đồng nghiệp, đó có thể là một dấu hiệu xấu. Mọi người sẽ hiểu đó là sự kiêu ngạo hoặc bạn đang làm điều gì mờ ám. Vậy nên hãy luôn luôn nhớ chào người khác ít nhất bằng một cái gật đầu hoặc một nụ cười khi bước vào phòng nhé.

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 5.

6. Luôn luôn thể hiện sự chán nản ra mặt

Thi thoảng chị em thấy buồn chán, đó là điều bình thường, ví dụ như do thời tiết quá nóng hoặc máy in, máy tính hỏng. Tuy nhiên, một nhân viên chuyên nghiệp sẽ biết che giấu cảm xúc trong môi trường văn phòng. Vì thế, đừng thở dài, ủ rũ hoặc vẽ nguệch ngoạc nữa, thay vào đó thử support một đồng nghiệp khác xem sao. Trò chuyện với họ và rồi những chán nản trong bạn cũng sớm qua đi mà thôi!

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 6.

7. Không thèm chơi bời kết giao với bất cứ ai

Tất cả chúng ta đều cảm thấy ngại ngùng khi bắt đầu làm việc ở một nơi mới. Nhưng nếu bạn cứ mãi tách biệt bản thân khỏi các đồng nghiệp bằng cách không tham gia team-building hoặc luôn ăn trưa một mình, điều đó có nghĩa là bạn không muốn tạo mối quan hệ thân thiện với đồng nghiệp. Vì vậy, cho dù khó khăn đến đâu, hãy bước ra khỏi nỗi sợ để hòa nhập cùng mọi người nhé!

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 7.

8. Cứ đứng yên là phải dựa tay dựa lưng vào cái gì đó

Nghiên cứu tại Đại học Stanford chỉ ra tư thế đứng thẳng dù là nam hay nữ thì luôn cho bạn nguồn năng lượng, sức mạnh cả trực tiếp và gián tiếp. Người luôn đứng thẳng sẽ thường được đánh giá là mạnh mẽ, tự tin. Trong khi nếu cứ dựa vào tường, bàn ghế thì chị em trông rất yếu đuối, thiếu năng lượng.

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 8.

9. Chắp 2 tay sau lưng

Khi giao tiếp, đối phương sẽ chú ý rất nhiều đến bàn tay của bạn. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Spencer Kelly, giáo sư khoa học thần kinh, cho rằng cử chỉ tay cũng quan trọng đối với giao tiếp như lời nói và việc để tay bạn sau lưng trong suốt cuộc trò chuyện có thể khiến người kia nghĩ rằng bạn không đáng tin.

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 9.

10. Hơi tí là nhìn đồng hồ

Nếu dân công sở đang nói chuyện hoặc trong cuộc họp với sếp, đồng nghiệp mà liên tục nhìn đồng hồ, xem điện thoại thì tất cả mọi người sẽ coi bạn là kẻ thô lỗ đó! Bởi đây là hành vi thể hiện sự chán nản, giống như kiểu bạn muốn thoát ra khỏi cuộc giao tiếp và không hề muốn đề xuất ý tưởng đóng góp, xây dựng nào.

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 10.

11. Nói chuyện với người phàm nhưng mắt hướng lên vũ trụ

Sẽ thật tuyệt nếu bạn đang trong một cuộc họp và cơ thể của bạn từ mắt, lưng, vai, tay hướng về phía sếp. Sếp sẽ cho rằng bạn đang thực sự tập trung chú ý. Còn nếu cứ quay người đi một phía khác thì cẩn thận nha, rất có thể bạn sẽ bị nhắc nhở vì không nghiêm túc với buổi họp đó!

Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 11.
Dân công sở sẽ bị chê thiếu chuyên nghiệp nếu cứ giữ 11 kiểu ngôn ngữ cơ thể kém sang này! - Ảnh 12.

Theo B.S

Quiry

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm