Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc!

25/03/2022 11:45 AM | Sống

Hoàng tử đôi khi không kết hôn với Công chúa. Tuy cưới thường dân nhưng cuộc sống của họ cũng ngập tràn hạnh phúc.

Đám cưới xa hoa đến choáng ngợp của Hoàng tử

Trong những câu chuyện cổ tích, các Hoàng tử thường kết hôn với Công chúa. Tuy nhiên thời đại bây giờ, càng ngày càng có nhiều thành viên hoàng gia kết hôn với thường dân.

Cách đây 7 năm, đám cưới của Hoàng tử út của Quốc vương Brunei khiến toàn thế giới phải choáng ngợp về độ xa hoa, hoành tráng. Bản thân vốn là một trong những người giàu có nhất thế giới nên không có gì lạ khi con trai Quốc vương lại có hôn lễ tráng lệ như thế này.

Chú rể của đám cưới là Hoàng tử Abdul Malik (31 tuổi) và cô dâu là một dân thường tên Dayangku Raabi'atul'Adawiyyah Pangiran Haji Bilkiah 22 tuổi. Cô dâu tuy còn trẻ nhưng đã là một nhà phân tích dữ liệu và giảng viên công nghệ thông tin trong trường Đại học.

Đám cưới tổ chức tại cung điện Istana Nural Iman của Quốc vương - cung điện để ở lớn nhất thế giới với 1788 phòng, 5 bể bơi, 257 phòng tắm và 110 nhà để xe. Hôn lễ này kéo dài đến 11 ngày từ 5/4 và kết thúc vào 15/4 bằng một buổi lễ cầu nguyện tạ ơn.

Xuất hiện trong ngày vui, cô dâu chú rể đều diện trang phục dát vàng, có gắn kim cương. Cô dâu cầm hoa cưới không phải hoa tươi mà là một bó hoa làm bằng đá quý rực rỡ. Chiếc vương miện cô đội cũng có 6 viên ngọc hình giọt nước.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 1.

Hình ảnh cô dâu chú rể trong ngày cưới.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 2.

Ảnh của cô dâu chú rể ngoài cung điện.

Cô dâu còn đeo một chiếc vòng cổ kim cương với mặt chính giữa là 3 viên ngọc lục bảo có kích thước lớn. Một chiếc trâm cài với hai viên ngọc lục bảo hình quả trứng. Ngoài ra, vòng tay hay nhẫn cũng đều là kim cương đính ngọc.

Đôi giày cưới của cô đến từ thương hiệu Christian Louboutin và nạm pha lê. Cùng với đó là lắc chân vàng được chế tác tinh xảo.

Tuy lễ cưới bắt đầu diễn ra từ 5/4 nhưng đến 12/4, cô dâu chú rể mới lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau để thực hiện các nghi lễ kết hôn truyền thống.

Họ bước vào cung điện do một đội bảo vệ danh dự hoàng gia hộ tống.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 3.
Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 4.
Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 5.
Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 6.
Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 7.
Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 8.

Những bức ảnh hoành tráng về hôn lễ này.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 9.

Chiếc lắc chân tinh xảo và đôi giày đính pha lê của cô dâu.

Trong lễ cưới xa hoa này, có hàng nghìn khách mời gồm những bạn bè, người thân và những người thuộc tầng lớp quý tộc Brunei. Ngoài ra còn có các quan chức nước ngoài đến từ Malaysia và Thống đốc Ả Rập Saudi. Buổi lễ xa hoa, nhìn đâu cũng thấy vàng và kim cương, đá quý đã gây chấn động toàn thế giới. Sau khi thực hiện xong phần nghi lễ, cô dâu chú rể thay trang phục khác để vào sảnh tiệc.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 10.

Cô dâu chú rể thay trang phục khác.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 11.

Sảnh tiệc cũng được tổ chức ngay hội trường của cung điện với 5000 khách có thể dùng tiệc cùng lúc. Quốc vương Brunei và Hoàng hậu Saleha xuất hiện đầy trang trọng trong đám cưới con trai. Ai cũng phải công nhận rằng, đây thực sự là một lễ cưới Hoàng gia gây choáng ngợp bậc nhất.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 12.

Hai nhân vật chính chụp với Quốc vương, Hoàng hậu và hai nhân vật Hoàng gia.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 13.

Không gian tổ chức tiệc cưới.

Cuộc sống Hoàng gia đầy màu sắc của Công nương thường dân

Và cho đến cả sau khi lễ cưới diễn ra, nhưng thông tin về cô dâu Hoàng gia may mắn này vẫn được tìm kiếm. Được biết, cô dâu Raabi'atul sinh năm 1992 và là con thứ 2 trong gia đình có 9 anh chị em.

Bản thân cô dâu này ngay từ khi còn nhỏ đã vô cùng thông minh, xinh đẹp và thành tích học hành xuất sắc. Sự duyên dáng, tài giỏi và thông minh của cô gái trong ngành "khô khan" là ngành công nghệ thông tin đã khiến Hoàng tử Abdul chú ý. Mối quan hệ của họ nhận về sự ủng hộ của hai bên gia đình cũng như công chúng.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 14.

Nhiều người nói rằng, thật sự cô dâu đã vô cùng may mắn khi được làm dâu Hoàng gia.

Cho đến hiện tại, 7 năm sau hôn lễ, cuộc sống của Hoàng tử Abdul và Công nương vẫn vô cùng hạnh phúc. Họ đã có với nhau 3 người con. Dù đã trải qua 3 lần sinh nở nhưng Công nương vẫn sở hữu nhan sắc mặn mà và luôn thanh lịch trong mỗi lần xuất hiện.

Được biết, bản thân là nàng dâu Hoàng gia song Công nương Raabi'atul rất tích cực tham gia những hoạt động xã hội và hoạt động từ thiện. Làm dâu 7 năm, bận rộn với chuyện sinh con, chăm sóc gia đình song cô vẫn là một hạt nhân tích cực trong phong trào bảo vệ quyền lợi và trẻ em ở Brunei.

Hình ảnh vị Công nương xinh đẹp, hiền dịu tham gia nhiệt tình các cuộc gặp gỡ, các dự án từ thiện vẫn được đăng tải trên báo chí Brunei. Công chúng nước này đều vô cùng yêu mến vị Công nương dịu dàng, nết na và luôn biết cách nở nụ cười với tất cả.

Đám cưới phủ vàng trong cung điện 1788 phòng của Hoàng tử Brunei và cuộc sống cực bất ngờ của nữ thường dân sau 7 năm bước chân vào cửa Hoàng tộc! - Ảnh 15.

Thời gian rảnh rỗi, cô sẽ tham gia chơi cầu lông, quần vợt. Ngoài ra, dù bận thế nào đi chăng nữa thì có sự kiện lớn của Hoàng gia, lúc nào Công nương Raabi'atul cũng đều sánh bước bên chồng.

7 năm hôn nhân, cặp đôi Hoàng gia có cuộc sống viên mãn đáng mơ ước. Bản thân Công nương cũng được xem là một trong những nhân vật truyền cảm hứng sống tích cực cho phụ nữ nước này.

Và cho đến hiện tại, đám cưới xa hoa vào năm 2015 của đôi vợ chồng này vẫn là một trong những đám cưới hoành tráng nhất thế giới.

Nguồn: Dailymail, Times

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM