Daimler, tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz cũng bị cáo buộc gian lận khí thải giống Volkswagen

22/04/2016 06:09 PM | Công nghệ

Tập đoàn Daimler mới đây đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để tránh việc dính líu đến những vụ bê bối giống như Volkswagen trước đây.

Daimler, tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz cũng bị cáo buộc gian lận khí thải giống Volkswagen

Tập đoàn xe hơi Đức Daimler AG (tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz) đã xác nhận vào thứ Năm (21/4) vừa qua rằng công ty đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về những bất thường có thể xảy ra trong quá trình lấy giấy chứng nhận khí thải. Việc này được thực hiện do yêu cầu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đối với Daimler vào tuần trước.

Trong một tuyên bố bằng văn bản, công ty này cho biết: "Daimler đang hoàn toàn hợp tác với các nhà chức trách và sẽ thực hiện tất cả những hành động cần thiết. Kinh nghiệm với các nhà chức trách Hoa Kỳ rõ ràng cho thấy sự ủng hộ của công ty trong những cuộc đối thoại mang tính xây dựng với chính quyền."

Các quan chức tại Bộ Tư pháp đã không thể đưa ra bất cứ bình luận nào vào thứ Năm, nhưng có thể đưa ra những chất vấn về động cơ diesel BlueTec được sản xuất bởi đơn vị Mercedes-Benz của Daimler.


Một mẫu xe sử dụng công nghệ động cơ BlueTec của Mercedes-Benz.

Một mẫu xe sử dụng công nghệ động cơ BlueTec của Mercedes-Benz.

Vào tháng Hai vừa qua, những chủ sở hữu của phương tiện này tại Mỹ đã đệ đơn khởi kiện công ty, cáo buộc công nghệ kiểm soát ô nhiễm bị ngừng hoạt động khi ở nhiệt độ thấp.

Hồi đầu tháng này, chủ sở hữu những mẫu xe diesel của Mercedes tại Mỹ cũng đã đệ đơn kiện, nói rằng phương tiện này chứa thiết bị đánh lừa việc kiểm tra khí thải. Daimler đã nói vào hôm thứ Năm vừa qua rằng công ty sẽ tự bảo vệ mình khỏi những rắc rối này bằng mọi phương tiện pháp lý có sẵn.

Các nguyên đơn đã cáo buộc những mẫu xe này chứa một thiết bị đánh lừa giống như thiết bị đã được gắn vào gần 600.000 mẫu diesel của Volkswagen trước đó.

Trong trường hợp của BlueTec, hồ sơ toà án tuyên bố hệ thống giảm ni-tơ ô-xít tắt khi nhiệt độ giảm xuống dưới 50 độ F. Kết quả là, những chiếc xe bị ảnh hưởng đã gây ô nhiễm môi trường ở mức gấp 19 lần ngưỡng cho phép được thiết lập bởi Luật không khí sạch.

Những kế hoạch của Daimler được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Volkswagen đạt đến một thoả thuận dự kiến với chính quyền Mỹ rằng sẽ mua lại hàng trăm nghìn mẫu xe diesel có chứa thiết bị đánh lừa kiểm tra khí thải.


Volkswagen Jetta, một mẫu xe trong diện mua lại của VW.

Volkswagen Jetta, một mẫu xe trong diện mua lại của VW.

Thông tin về việc giải quyết vẫn chưa rõ ràng, nhưng chủ sở hữu những chiếc xe được trang bị động cơ 2.0L đó vẫn được quyền tiếp tục đưa ra những tổn thất khác mà một thẩm phán liên bang đã gọi là "bồi thường đáng kể".

Thành NT

Theo Autoblog, NYTimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hòa Phát của tỷ phú Long lãi lớn chưa từng thấy: Mỗi giờ trôi qua lãi sau thuế gần 5 tỷ đồng, quý 3 lập kỷ lục hơn 10.000 tỷ đồng

Hòa Phát lần đầu tiên đạt lợi nhuận hơn 10.000 tỷ đồng chỉ trong một quý. Lãi 9 tháng của tập đoàn tăng 200% so với cùng kỳ 2020.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

Sau khi hoãn vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc theo thư mời đã gửi từ ngày 19-10.

Khởi tố giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Bị cáo buộc có hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng khi đang là giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn, hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bị khởi tố.

BizInsider

Những bằng chứng rõ ràng cho thấy người Việt đang rời bỏ xe máy: Các hãng xe máy hãy lo dần cho tương lai đi là vừa!

5 nhà nhà sản xuất xe máy hàng đầu vừa công bố doanh số chỉ 367 nghìn xe trong quý 3/2021, giảm tới gần một nửa so với quý trước và so với cùng kỳ năm 2020, đánh dấu quý có doanh số bán hàng thấp kỷ lục.

Đọc thêm