Đại sứ Nhật Bản đến nhà gia đình bé gái người Việt bị sát hại để cúi đầu xin lỗi

15/04/2017 13:01 PM | Xã hội

“Vẫn biết cháu Nhật L. không thể quay về được nữa, nhưng hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân nước Nhật nhẹ lòng”, ông Kunio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cúi đầu nói lời xin lỗi gia đình bé Nhật L.

Tối ngày 14/4, trao đổi với chúng tôi, anh Lê Anh H. - bố bé Lê Thị Nhật L. (10 tuổi) cho biết, chiều cùng ngày, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kunio Umeda, cùng với lãnh đạo huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã đến thắp hương và chia buồn cùng gia đình.

Theo anh H., tại buổi thăm, ông Kunio Umeda đã thông tin việc nghi phạm có liên quan đến vụ án của con gái anh đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, nghi phạm đó có phải là hung thủ hay không thì còn phải đợi quá trình điều tra từ phía Nhật Bản.

[A TÙNG] Đại sứ Nhật Bản đến nhà gia đình bé gái người Việt bị sát hại để cúi đầu xin lỗi - Ảnh 1.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Kunio Umeda, cùng với lãnh đạo huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã đến thắp hương và chia buồn với gia đình. Ảnh Gia đình & Xã hội

Anh H. chia sẻ, ngài Đại sứ đã thay mặt nhân dân Nhật Bản gửi lời xin lỗi gia đình và mong hương hồn con gái anh được siêu thoát. "Vẫn biết cháu Nhật L. không thể quay về được nữa, nhưng hôm nay bắt giữ được nghi phạm khiến bản thân tôi và người dân đất nước Nhật nhẹ lòng", ông Kunio Umeda bày tỏ.

[A TÙNG] Đại sứ Nhật Bản đến nhà gia đình bé gái người Việt bị sát hại để cúi đầu xin lỗi - Ảnh 2.

Đại sứ quán Nhật bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của bé L.

Trước đó, vào sáng nay, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm Kamimasa Shibuya (46 tuổi) liên quan đến cái chết của bé Nhật L. Người đàn ông này sinh sống tại Matsudo, tỉnh Chiba và cách nhà bé L. khoảng 300m.

[A TÙNG] Đại sứ Nhật Bản đến nhà gia đình bé gái người Việt bị sát hại để cúi đầu xin lỗi - Ảnh 3.

Anh H., bố bé N.L đang thắp nén hương cho con gái

Ông ta đang làm việc ở một công ty cho thuê bất động sản và từng là Hội trưởng Hội giám hộ học sinh của trường Tiểu học mà bé L. theo học. Khi bị bắt và đưa lên xe ôtô của cảnh sát, Shibuya không có bất cứ hành vi chống cự nào.

[A TÙNG] Đại sứ Nhật Bản đến nhà gia đình bé gái người Việt bị sát hại để cúi đầu xin lỗi - Ảnh 4.

Nghi phạm Kyosemasa Shibuya đã bị bắt vào sáng ngày hôm nay (14/4).

"Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn tình cảm của ngài Đại sứ Nhật Bản và cảm ơn các cơ quan chức năng phía Nhật Bản đã nhanh chóng tìm được nghi phạm sát hại con gái tôi. Còn nghi phạm đó có phải là hung thủ hay không thì còn đợi vào phía cơ quan chức năng điều tra", anh H. cho biết.

Trong một hai ngày tới gia đình anh sẽ sớm sang Nhật tiếp tục phối hợp cùng cơ quan điều tra sớm đưa vụ việc ra ánh sáng.

Theo Định Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM